Connect with us

CÔNG NGHỆ

Tổng hợp sự kiện Apple 2021 – iPhone 13, Apple Watch 7, iPad mini 6, iPad 9

Published

on

Tổng hợp sự kiện Apple 2021 - iPhone 13, Apple Watch 7, iPad mini 6, iPad 9

Apple đã chính thức ra mắt 2 mẫu iPad mới, 4 mẫu iPhone 13 và Apple Watch thế hệ 7 trong buổi livestream sự kiện của hãng diễn ra vào ngày 15 tháng 9. Các sản phẩm mới năm nay của táo khuyến không có gì đáng ngạc nhiên nhưng vẫn có những thay đổi đáng kể, đặc biệt là dòng iPhone 13 Pro/Pro Max.

iPhone 13: Giống như năm ngoái, Apple giới thiệu 4 mẫu điện thoại với cùng mức giá như dòng iPhone 12 – 699 USD cho iPhone 13 mini, 799 USD cho iPhone 13, 999 USD cho iPhone 13 Pro và 1.099 USD cho iPhone 13 Pro Max. (Giá bán tại thị trường Hoa Kỳ)

iPhone 13 sẽ có tai thỏ nhỏ hơn và những cải tiến lớn dành cho camera, tất cả bốn dòng máy đều hỗ trợ chế độ Cinematic mới mang theo phong cách Hollywood cho các video bạn quay. Và tất cả đều được trang bị bộ vi xử lý A15 Bionic với tốc độ nhanh hơn. IPhone 13 Pro/Pro Max chứng kiến ​​những thay đổi đáng kể hơn với ống kính tele được cải tiến cộng với màn hình ProMotion 120Hz điều chỉnh tốc độ mang lại trải nghiệm mượt mà hơn.

Tin tốt nhất là Apple đã nâng cấp dung lượng pin của iPhone 13 Pro Max lên tới 4.352 mAh giúp điện thoại có thể dùng lâu hơn 2.5 giờ nếu so với iPhone 12 Pro Max có dung lượng pin 3687 mAh. Sau nhiều năm sử dụng bộ nhớ 64GB, Apple cuối cùng đã loại bỏ tùy chọn này để sử dụng bộ nhớ trong nhỏ nhất 128GB trên iPhone 13. Do đó các phiên bản trên iPhone 13 gồm có các tùy chọn 128GB, 256GB & 512GB.

Apple Watch 7: Đồng hồ mới của Apple sẽ ra mắt vào cuối mùa thu này với màn hình lớn hơn, sáng hơn, viền màn hình mỏng hơn và sạc nhanh hơn (mặc dù dung lượng pin không thay đổi). Một điểm nổi bật khác là màn hình chống nứt vỡ giúp mang lại độ bền tốt hơn. Apple Watch 7 sẽ bắt đầu ở mức giá 399 USD.

iPad 9: iPad tiêu chuẩn của Apple có bộ vi xử lý A13 Bionic, camera trước 12MP được cải tiến áp dụng tính năng quay Center Stage và chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng tốt hơn. iPad 9 sẽ được bán vào tuần tới với giá 329 USD.

iPad mini 6: Chiếc iPad nhỏ nhất của Apple có bản cập nhật đầu tiên kể từ năm 2019, với màn hình tràn cạnh mới và nút Touch ID tương tự như nút Apple đã giới thiệu cho iPad Air. Hỗ trợ quay Center Stage và Apple Pencil được tích hợp cho sản phẩm có giá bán 499 USD này, iPad mini 6 sẽ xuất xưởng vào tuần tới.

Một sản phẩm chủ lực nhưng lại không được trình làng trong sự kiện lần này, không có bất kỳ tin tức nào về các mẫu MacBook mới và AirPods 3 đã khiến cộng đồng táo khuyết ngạc nhiên. Mời bạn xem lại sự kiện Apple Event bên dưới.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÔNG NGHỆ

Apple tiếp tục cấm Fortnite cho đến khi kháng cáo hết hiệu lực

Published

on

By

Apple tiếp tục cấm Fortnite cho đến khi kháng cáo hết hiệu lực

Apple vẫn giữ kế hoạch loại Fortnite khỏi App Store của mình cho đến khi hết thời hạn kháng nghị trong cuộc chiến pháp lý với Epic Games, nhà sản xuất trò chơi battle royale nổi tiếng.

Apple đã đưa ra quyết định sau khi nhận được yêu cầu của giám đốc điều hành Epic Games, Tim Sweeney đã gửi một email tới Phil Schiller, giám đốc điều hành của Apple phụ trách App Store để yêu cầu khôi phục Fortnite trên App Store. Apple đã gửi một lá thư cho Epic vào hôm thứ Ba (ngày 21 tháng 9) nói rằng họ “sẽ không xem xét thêm bất kỳ yêu cầu phục hồi nào cho đến khi phán quyết của tòa án được đưa ra và không thể kháng nghị.” Bức thư, được gửi cho các luật sư của Epic Games từ một công ty đại diện pháp lý cho Apple, đã được đăng trên Twitter bởi Tim Sweeney. Ông nói, quá trình này có thể mất 5 năm.

Hồi tháng 8 năm 2020, Epic Games đã kiện Apple sau khi nhà sản xuất iPhone đã loại bỏ Fortnite khỏi App Store của mình với lý do là một giải pháp đã phá vỡ phí hoa hồng của Apple khi mua hàng. Epic Games cảm thấy bất đồng về khoản chia sẻ lợi nhuận 30% cho Apple, hãng Game chỉ giữ lại được 70% nếu đưa trò chơi lên kho ứng dụng và phát sinh doanh thu. Apple cũng không cho phép người dùng sử dụng một hình thức thanh toán khác trong ứng dụng mà phải thông qua App Store.

Vụ kiện đã được phán quyết trong tháng này bởi Thẩm phán quận Hoa Kỳ Yvonne Gonzalez Rogers chủ yếu đứng về phía Apple. Mặc dù bà nói rằng công ty nên cho phép các nhà phát triển ứng dụng hướng người dùng đến các hệ thống thanh toán bên ngoài. Thẩm phán cũng bác bỏ cáo buộc Apple đang độc quyền và cho rằng hãng có quyền xóa Fortnite khỏi App Store. Sau đó, Epic Games đã nộp đơn kháng cáo phán quyết của tòa.

Continue Reading

CÔNG NGHỆ

Tính năng trả tiền để xem nội dung của Tumblr sắp được kích hoạt

Published

on

By

Tính năng trả tiền để xem nội dung của Tumblr sắp được kích hoạt

Mạng xã hội Tumblr hiện đang thử nghiệm tính năng đăng ký Post Plus trả tiền để xem nội dung cho tất cả người dùng ở Hoa Kỳ. Post Plus, tương tự như Super Follows của Twitter, cho phép nhà sáng tạo nội dung chỉ định một số bài đăng của họ dành riêng cho người đăng ký trả phí. Tumblr đang lên kế hoạch ra mắt đầy đủ tính năng này vào cuối năm nay.

Hiện có các tùy chọn mức giá đăng ký xem nội dung từ 1,99 USD/tháng, cho đến 3,99 USD, 5,99 USD hoặc 9,99 USD. Người sáng tạo nội dung có thể quay lại các bài đăng cũ và áp dụng hình thức trả phí toàn bộ nội dung hiện có trên hồ sơ thay vì bị giới hạn ở việc chỉ kiếm tiền từ các bài đăng mới. Tumblr cũng sẽ xóa huy hiệu xác minh tài khoản màu xanh, tương tự như huy hiệu xác minh trên Facebook hay Twitter thường xuất hiện bên cạnh tên người dùng.

Tumblr cho biết một số điều chỉnh đối với bản beta đã được thực hiện để đáp lại phản hồi của người dùng. Có thể dự đoán, nhiều người dùng Tumblr không hài lòng về thông báo ban đầu của dịch vụ Post Plus. Một số người dùng thậm chí còn phản đối và xóa tài khoản, đặc biệt lo ngại về tính hợp pháp của việc kiếm tiền từ tác phẩm của người hâm mộ, mặc dù những lo ngại đó có thể xuất phát từ sự hiểu lầm về luật bản quyền.

Nhiều người sáng tạo nội dung trên Tumblr đã liên kết với tài khoản Patreon hoặc Ko-fi của họ nhằm hướng người xem đến các trang trả phí để xem nội dung, vì vậy Post Plus được quảng cáo là một cách để hỗ trợ kiếm tiền cho người sáng tạo mà không cần rời khỏi nền tảng mạng xã hội của họ.

Tumblr đã phải vật lộn để xây dựng lại cơ sở người dùng mới sau cuộc di cư hàng loạt vì lệnh cấm nội dung khiêu dâm nổi tiếng vào năm 2018 của họ. Theo số liệu thống kê Tumblr đã mất gần một nửa số người dùng là thế hệ Z và mạng xã hội này hy vọng các tính năng kiếm tiền sẽ giúp thu hút nhiều người sáng tạo trẻ quay lại.

Continue Reading

CÔNG NGHỆ

Facebook chi 13 tỷ USD cho bảo mật kể từ năm 2016

Published

on

By

Facebook chi 13 tỷ USD cho bảo mật kể từ năm 2016

Facebook cho biết họ đã chi hơn 13 tỷ USD cho “an toàn và bảo mật” kể từ năm 2016 và có 40.000 người phụ trách riêng công việc này, một tuần sau khi Tạp chí Wall Street Journal công khai chỉ trích Facebook & Instagram về các vấn đề liên quan đến đại dịch Covid-19, không gian mạng an toàn cho thanh thiếu niên, đặc biệt là phái nữ, nạn buôn người ở Trung Đông,..

Facebook đã sử dụng các con số trên làm ví dụ về cách giải quyết các vấn đề trên Facebook và Instagram, nói rằng các câu chuyện của Wall Street Journal thiếu “bối cảnh quan trọng” về các vấn đề phức tạp. Facebook cho biết trong một bài đăng trên blog ngày vào ngày hôm nay: “Trước đây, chúng tôi đã không giải quyết các thách thức về an toàn và bảo mật đủ sớm trong quá trình phát triển sản phẩm. Nhưng về cơ bản chúng tôi đã thay đổi cách tiếp cận đó. Ngày nay, chúng tôi phân bố các nhóm nhân viên tập trung đặc biệt vào các vấn đề an toàn và bảo mật vào các nhóm phát triển sản phẩm, cho phép chúng tôi giải quyết những vấn đề này trong quá trình phát triển sản phẩm của mình, chứ không phải sau đó.”

Wall Street Journal cáo buộc Facebook đã biết về các vấn đề nghiêm trọng như thông tin COVID-19 sai lệch và ảnh hưởng tiêu cực đến cảm xúc của người dùng nhưng đã trì hoãn việc khắc phục vì sợ làm suy yếu sự tương tác trên các nền tảng của họ. Giám đốc điều hành Facebook Nick Clegg đã đưa ra lời bác bỏ vào cuối tuần, cáo buộc tờ báo này “cố ý hiểu sai về những gì Facebook đang cố gắng thực hiện”.

Phần lớn bản thông cáo mới của Facebook nhắc lại các cáo buộc từ Wall Street Journal theo một khía cạnh tích cực hơn – không tập trung vào việc Facebook có hành động quá muộn hay không, mà vào cách họ phản ứng ra sao, ví dụ loại bỏ 20 triệu thông tin sai lệch về COVID-19, nội dung tiêm chủng và chặn 3 tỷ tài khoản giả mạo trong 6 tháng đầu năm 2021.

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

TRANG NHẤT