Connect with us

CÔNG NGHỆ

Tabler – Ứng dụng tiệc tùng hậu Covid-19

Published

on

Tabler - Ứng dụng tiệc tùng hậu Covid-19

Trong hai năm, cuộc sống của chúng ta bị đình trệ do coronavirus. Kết nối mạng diễn ra thông qua Zoom & tiệc tùng với bạn bè dường như đã trở thành quá khứ. Tabler, một ứng dụng mới được thiết kế bởi anh em nhà Deni Sebastian Eferl, 28 tuổi & Alan Amadej Eferl, 32 tuổi, nhằm mục đích giúp mọi người dễ dàng hòa nhập với cộng đồng — và nó có thể thay đổi hoàn toàn cách chúng ta tham dự những buổi tiệc.

Deni (CEO) & Alan (COO) đã ra mắt ứng dụng vào tháng Giêng sau khi nhận ra rằng họ muốn nâng cao trải nghiệm cuộc sống về đêm của riêng mình, du lịch khắp thế giới & gặp gỡ mọi người sau nhiều tháng bị “giam lỏng” trong nhà. Deni cho biết: “Chúng tôi xây dựng Tabler với tầm nhìn mang mọi người lại với nhau để chia sẻ những trải nghiệm ấn tượng & những kỷ niệm trọn đời dù họ ở bất kỳ đâu trên thế giới. Hy vọng rằng Tabler sẽ mang đến cho chúng ta, những người đang bị mắc kẹt ở nhà có thể hòa nhập lại với xã hội.”

Cách hoạt động của Tabler rất đơn giản: Nếu bạn là người dùng hoặc “người viết tab”, bạn tạo một tài khoản cơ bản — bạn tìm kiếm các sự kiện có “tables” đang mở trong khu vực của mình và bạn gửi yêu cầu tham gia. Tham gia theo nghĩa đen có nghĩa là bạn có một chỗ ngồi riêng tại một buổi tiệc — trong câu lạc bộ, nhà hàng hoặc quán bar — hoặc cũng có thể là một chỗ VIP dành riêng cho bạn tại một bữa tiệc riêng.

Ví dụ: Trong tuần này, những người tổ chức sự kiện đã tổ chức một bữa tiệc trong căn hộ của họ ở Miami & đăng ký sự kiện này trên Tabler. Gần 40 người trên ứng dụng nhìn thấy danh sách sự kiện, yêu cầu tham gia & xuất hiện tại bữa tiệc.

Trên ứng dụng, những người tổ chức chương trình có thể đặt các tùy chọn khác nhau tùy thuộc vào tính chất của sự kiện, chẳng hạn như số lượng khách mời, cam kết giá cả & thậm chí yêu cầu giấy chứng nhận đã tiêm Vaccine. Sau khi người tổ chức chấp nhận yêu cầu tham gia của thành viên, cả hai có thể kết nối thông qua tính năng trò chuyện của ứng dụng trước sự kiện.

Từ quan điểm của người dùng, ứng dụng Tabler có thể xem là nơi lý tưởng để kết nối và tìm kiếm trải nghiệm độc đáo ở những khu vực xa lạ — hoặc thậm chí khám phá những địa điểm bí mật mà bạn chưa từng đến ngay trong thành phố của mình.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CÔNG NGHỆ

Facebook thêm tính năng trò chuyện nhóm liên kết giữa Instagram và Messenger

Published

on

By

Facebook thêm tính năng trò chuyện nhóm liên kết giữa Instagram và Messenger

Facebook hiện đã bật tính năng trò chuyện nhóm giữa các ứng dụng Messenger và Instagram. Bản cập nhật là một bước tiến lớn trong tham vọng của Facebook nhằm làm cho các ứng dụng của họ hoạt động liên kết với nhau. Để có thể sử dụng chức năng liên lạc giữa các ứng dụng, bạn sẽ phải chọn tham gia và Facebook cho biết “hơn 70% người dùng đủ điều kiện trên Instagram đã cập nhật trải nghiệm Messenger mới”.

Ngoài ra, Facebook mang đến các tính năng mới khác như tạo các cuộc thăm dò sẽ có sẵn trong các nhóm trên Instagram và trong các cuộc trò chuyện giữa các ứng dụng, chẳng hạn như bạn có thể bỏ phiếu cho địa điểm ăn trưa. Bạn cũng có thể biết khi nào nhiều người đang soạn thảo một tin nhắn trong group. Giờ đây, bạn còn có thể sử dụng tính năng Xem cùng nhau của Facebook để xem video từ nguồn cấp dữ liệu Instagram với bạn bè trong nhóm của mình.

Bên cạnh đó, Facebook cũng tạo ra nhiều chủ đề chat thú vị hơn trên Messenger và Instagram. Các hình thức biểu đạt và cá nhân hóa rất quan trọng trong hoạt động nhắn tin vì nội dung trò chuyện cần phản ánh tâm trạng của người dùng.

Continue Reading

CÔNG NGHỆ

Apple tiếp tục cấm Fortnite cho đến khi kháng cáo hết hiệu lực

Published

on

By

Apple tiếp tục cấm Fortnite cho đến khi kháng cáo hết hiệu lực

Apple vẫn giữ kế hoạch loại Fortnite khỏi App Store của mình cho đến khi hết thời hạn kháng nghị trong cuộc chiến pháp lý với Epic Games, nhà sản xuất trò chơi battle royale nổi tiếng.

Apple đã đưa ra quyết định sau khi nhận được yêu cầu của giám đốc điều hành Epic Games, Tim Sweeney đã gửi một email tới Phil Schiller, giám đốc điều hành của Apple phụ trách App Store để yêu cầu khôi phục Fortnite trên App Store. Apple đã gửi một lá thư cho Epic vào hôm thứ Ba (ngày 21 tháng 9) nói rằng họ “sẽ không xem xét thêm bất kỳ yêu cầu phục hồi nào cho đến khi phán quyết của tòa án được đưa ra và không thể kháng nghị.” Bức thư, được gửi cho các luật sư của Epic Games từ một công ty đại diện pháp lý cho Apple, đã được đăng trên Twitter bởi Tim Sweeney. Ông nói, quá trình này có thể mất 5 năm.

Hồi tháng 8 năm 2020, Epic Games đã kiện Apple sau khi nhà sản xuất iPhone đã loại bỏ Fortnite khỏi App Store của mình với lý do là một giải pháp đã phá vỡ phí hoa hồng của Apple khi mua hàng. Epic Games cảm thấy bất đồng về khoản chia sẻ lợi nhuận 30% cho Apple, hãng Game chỉ giữ lại được 70% nếu đưa trò chơi lên kho ứng dụng và phát sinh doanh thu. Apple cũng không cho phép người dùng sử dụng một hình thức thanh toán khác trong ứng dụng mà phải thông qua App Store.

Vụ kiện đã được phán quyết trong tháng này bởi Thẩm phán quận Hoa Kỳ Yvonne Gonzalez Rogers chủ yếu đứng về phía Apple. Mặc dù bà nói rằng công ty nên cho phép các nhà phát triển ứng dụng hướng người dùng đến các hệ thống thanh toán bên ngoài. Thẩm phán cũng bác bỏ cáo buộc Apple đang độc quyền và cho rằng hãng có quyền xóa Fortnite khỏi App Store. Sau đó, Epic Games đã nộp đơn kháng cáo phán quyết của tòa.

Continue Reading

CÔNG NGHỆ

Tính năng trả tiền để xem nội dung của Tumblr sắp được kích hoạt

Published

on

By

Tính năng trả tiền để xem nội dung của Tumblr sắp được kích hoạt

Mạng xã hội Tumblr hiện đang thử nghiệm tính năng đăng ký Post Plus trả tiền để xem nội dung cho tất cả người dùng ở Hoa Kỳ. Post Plus, tương tự như Super Follows của Twitter, cho phép nhà sáng tạo nội dung chỉ định một số bài đăng của họ dành riêng cho người đăng ký trả phí. Tumblr đang lên kế hoạch ra mắt đầy đủ tính năng này vào cuối năm nay.

Hiện có các tùy chọn mức giá đăng ký xem nội dung từ 1,99 USD/tháng, cho đến 3,99 USD, 5,99 USD hoặc 9,99 USD. Người sáng tạo nội dung có thể quay lại các bài đăng cũ và áp dụng hình thức trả phí toàn bộ nội dung hiện có trên hồ sơ thay vì bị giới hạn ở việc chỉ kiếm tiền từ các bài đăng mới. Tumblr cũng sẽ xóa huy hiệu xác minh tài khoản màu xanh, tương tự như huy hiệu xác minh trên Facebook hay Twitter thường xuất hiện bên cạnh tên người dùng.

Tumblr cho biết một số điều chỉnh đối với bản beta đã được thực hiện để đáp lại phản hồi của người dùng. Có thể dự đoán, nhiều người dùng Tumblr không hài lòng về thông báo ban đầu của dịch vụ Post Plus. Một số người dùng thậm chí còn phản đối và xóa tài khoản, đặc biệt lo ngại về tính hợp pháp của việc kiếm tiền từ tác phẩm của người hâm mộ, mặc dù những lo ngại đó có thể xuất phát từ sự hiểu lầm về luật bản quyền.

Nhiều người sáng tạo nội dung trên Tumblr đã liên kết với tài khoản Patreon hoặc Ko-fi của họ nhằm hướng người xem đến các trang trả phí để xem nội dung, vì vậy Post Plus được quảng cáo là một cách để hỗ trợ kiếm tiền cho người sáng tạo mà không cần rời khỏi nền tảng mạng xã hội của họ.

Tumblr đã phải vật lộn để xây dựng lại cơ sở người dùng mới sau cuộc di cư hàng loạt vì lệnh cấm nội dung khiêu dâm nổi tiếng vào năm 2018 của họ. Theo số liệu thống kê Tumblr đã mất gần một nửa số người dùng là thế hệ Z và mạng xã hội này hy vọng các tính năng kiếm tiền sẽ giúp thu hút nhiều người sáng tạo trẻ quay lại.

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

TRANG NHẤT