Connect with us

CÔNG NGHỆ

T-Mobile bị lộ thông tin cá nhân của hơn 47 triệu người dùng

Published

on

T-Mobile bị lộ thông tin cá nhân của hơn 47 triệu người dùng

T-Mobile đã công bố thêm thông tin về vụ vi phạm dữ liệu gần đây nhất của hãng mặc dù phát hiện của công ty bị lộ thông tin của 100 triệu khách hàng như các báo cáo ban đầu, nhưng con số thực rất đáng kinh ngạc.

Một thông báo được gởi đi từ T Mobile: “Khách hàng đã tin tưởng gởi chúng tôi thông tin cá nhân của họ và chúng tôi tuyệt đối quan tâm và bảo vệ thông tin đó. Một sự cố an ninh mạng gần đây đã khiến một số dữ liệu đó bị tiết lộ và chúng tôi xin lỗi vì điều này. Chúng tôi rất coi trọng vấn đề này và chúng tôi cố gắng minh bạch về diễn biến của cuộc điều tra và những gì chúng tôi đang làm để giúp bảo vệ bạn.”

Trong khi cuộc điều tra của hãng vẫn đang được tiến hành, công ty xác nhận rằng hồ sơ của hơn 40 triệu “khách hàng cũ hoặc khách hàng tiềm năng” đã đăng ký tín dụng trước đây & 7,8 triệu khách hàng trả sau (những người hiện có hợp đồng) đã bị đánh cắp.

Dữ liệu trong các tệp bị đánh cắp chứa thông tin cá nhân quan trọng bao gồm họ và tên, ngày sinh, số An sinh xã hội, số giấy phép lái xe / ID – loại thông tin mà bạn có thể sử dụng để thiết lập tài khoản bằng tên người khác. Trong đó, hơn 850.000 khách hàng trả trước của T-Mobile là nạn nhân của vụ vi phạm có chứa dữ liệu bao gồm “tên, số điện thoại và mã PIN tài khoản”. Những khách hàng bị ảnh hưởng phải đặt lại mã PIN và sẽ nhận được thông báo “ngay lập tức”.

Tuy nhiên, T-Mobile cho biết, “Không có thông tin tài chính của khách hàng, thông tin thẻ tín dụng, ghi nợ hoặc thông tin thanh toán khác hoặc SSN trong tệp tài liệu này.”

Một tài khoản Twitter đã quảng cáo để bán dữ liệu bị đánh cắp tuyên bố rằng cuộc tấn công đã ảnh hưởng đến tất cả 100 triệu khách hàng, bao gồm dữ liệu IMEI / IMSI của 36 triệu khách hàng có thể xác định các thiết bị hoặc thẻ SIM cụ thể, nhưng thông báo của T-Mobile cho biết sự thật không đúng như vậy.

T-Mobile sau đó đã tạo thêm danh mục mới trên trang web của hãng để khách hàng có thể truy cập thông tin cũng như các phím tắt để thay đổi mã PIN và mật khẩu của họ. Khách hàng sẽ được cung cấp hai năm dịch vụ bảo vệ danh tính miễn phí từ McAfee, đồng thời kêu gọi khách hàng trả sau thay đổi mã PIN và đề cập đến các vấn đề Bảo vệ tài khoản giúp ngăn chặn các cuộc tấn công hoán đổi SIM có thể xảy ra.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÔNG NGHỆ

Apple tiếp tục cấm Fortnite cho đến khi kháng cáo hết hiệu lực

Published

on

By

Apple tiếp tục cấm Fortnite cho đến khi kháng cáo hết hiệu lực

Apple vẫn giữ kế hoạch loại Fortnite khỏi App Store của mình cho đến khi hết thời hạn kháng nghị trong cuộc chiến pháp lý với Epic Games, nhà sản xuất trò chơi battle royale nổi tiếng.

Apple đã đưa ra quyết định sau khi nhận được yêu cầu của giám đốc điều hành Epic Games, Tim Sweeney đã gửi một email tới Phil Schiller, giám đốc điều hành của Apple phụ trách App Store để yêu cầu khôi phục Fortnite trên App Store. Apple đã gửi một lá thư cho Epic vào hôm thứ Ba (ngày 21 tháng 9) nói rằng họ “sẽ không xem xét thêm bất kỳ yêu cầu phục hồi nào cho đến khi phán quyết của tòa án được đưa ra và không thể kháng nghị.” Bức thư, được gửi cho các luật sư của Epic Games từ một công ty đại diện pháp lý cho Apple, đã được đăng trên Twitter bởi Tim Sweeney. Ông nói, quá trình này có thể mất 5 năm.

Hồi tháng 8 năm 2020, Epic Games đã kiện Apple sau khi nhà sản xuất iPhone đã loại bỏ Fortnite khỏi App Store của mình với lý do là một giải pháp đã phá vỡ phí hoa hồng của Apple khi mua hàng. Epic Games cảm thấy bất đồng về khoản chia sẻ lợi nhuận 30% cho Apple, hãng Game chỉ giữ lại được 70% nếu đưa trò chơi lên kho ứng dụng và phát sinh doanh thu. Apple cũng không cho phép người dùng sử dụng một hình thức thanh toán khác trong ứng dụng mà phải thông qua App Store.

Vụ kiện đã được phán quyết trong tháng này bởi Thẩm phán quận Hoa Kỳ Yvonne Gonzalez Rogers chủ yếu đứng về phía Apple. Mặc dù bà nói rằng công ty nên cho phép các nhà phát triển ứng dụng hướng người dùng đến các hệ thống thanh toán bên ngoài. Thẩm phán cũng bác bỏ cáo buộc Apple đang độc quyền và cho rằng hãng có quyền xóa Fortnite khỏi App Store. Sau đó, Epic Games đã nộp đơn kháng cáo phán quyết của tòa.

Continue Reading

CÔNG NGHỆ

Tính năng trả tiền để xem nội dung của Tumblr sắp được kích hoạt

Published

on

By

Tính năng trả tiền để xem nội dung của Tumblr sắp được kích hoạt

Mạng xã hội Tumblr hiện đang thử nghiệm tính năng đăng ký Post Plus trả tiền để xem nội dung cho tất cả người dùng ở Hoa Kỳ. Post Plus, tương tự như Super Follows của Twitter, cho phép nhà sáng tạo nội dung chỉ định một số bài đăng của họ dành riêng cho người đăng ký trả phí. Tumblr đang lên kế hoạch ra mắt đầy đủ tính năng này vào cuối năm nay.

Hiện có các tùy chọn mức giá đăng ký xem nội dung từ 1,99 USD/tháng, cho đến 3,99 USD, 5,99 USD hoặc 9,99 USD. Người sáng tạo nội dung có thể quay lại các bài đăng cũ và áp dụng hình thức trả phí toàn bộ nội dung hiện có trên hồ sơ thay vì bị giới hạn ở việc chỉ kiếm tiền từ các bài đăng mới. Tumblr cũng sẽ xóa huy hiệu xác minh tài khoản màu xanh, tương tự như huy hiệu xác minh trên Facebook hay Twitter thường xuất hiện bên cạnh tên người dùng.

Tumblr cho biết một số điều chỉnh đối với bản beta đã được thực hiện để đáp lại phản hồi của người dùng. Có thể dự đoán, nhiều người dùng Tumblr không hài lòng về thông báo ban đầu của dịch vụ Post Plus. Một số người dùng thậm chí còn phản đối và xóa tài khoản, đặc biệt lo ngại về tính hợp pháp của việc kiếm tiền từ tác phẩm của người hâm mộ, mặc dù những lo ngại đó có thể xuất phát từ sự hiểu lầm về luật bản quyền.

Nhiều người sáng tạo nội dung trên Tumblr đã liên kết với tài khoản Patreon hoặc Ko-fi của họ nhằm hướng người xem đến các trang trả phí để xem nội dung, vì vậy Post Plus được quảng cáo là một cách để hỗ trợ kiếm tiền cho người sáng tạo mà không cần rời khỏi nền tảng mạng xã hội của họ.

Tumblr đã phải vật lộn để xây dựng lại cơ sở người dùng mới sau cuộc di cư hàng loạt vì lệnh cấm nội dung khiêu dâm nổi tiếng vào năm 2018 của họ. Theo số liệu thống kê Tumblr đã mất gần một nửa số người dùng là thế hệ Z và mạng xã hội này hy vọng các tính năng kiếm tiền sẽ giúp thu hút nhiều người sáng tạo trẻ quay lại.

Continue Reading

CÔNG NGHỆ

Facebook chi 13 tỷ USD cho bảo mật kể từ năm 2016

Published

on

By

Facebook chi 13 tỷ USD cho bảo mật kể từ năm 2016

Facebook cho biết họ đã chi hơn 13 tỷ USD cho “an toàn và bảo mật” kể từ năm 2016 và có 40.000 người phụ trách riêng công việc này, một tuần sau khi Tạp chí Wall Street Journal công khai chỉ trích Facebook & Instagram về các vấn đề liên quan đến đại dịch Covid-19, không gian mạng an toàn cho thanh thiếu niên, đặc biệt là phái nữ, nạn buôn người ở Trung Đông,..

Facebook đã sử dụng các con số trên làm ví dụ về cách giải quyết các vấn đề trên Facebook và Instagram, nói rằng các câu chuyện của Wall Street Journal thiếu “bối cảnh quan trọng” về các vấn đề phức tạp. Facebook cho biết trong một bài đăng trên blog ngày vào ngày hôm nay: “Trước đây, chúng tôi đã không giải quyết các thách thức về an toàn và bảo mật đủ sớm trong quá trình phát triển sản phẩm. Nhưng về cơ bản chúng tôi đã thay đổi cách tiếp cận đó. Ngày nay, chúng tôi phân bố các nhóm nhân viên tập trung đặc biệt vào các vấn đề an toàn và bảo mật vào các nhóm phát triển sản phẩm, cho phép chúng tôi giải quyết những vấn đề này trong quá trình phát triển sản phẩm của mình, chứ không phải sau đó.”

Wall Street Journal cáo buộc Facebook đã biết về các vấn đề nghiêm trọng như thông tin COVID-19 sai lệch và ảnh hưởng tiêu cực đến cảm xúc của người dùng nhưng đã trì hoãn việc khắc phục vì sợ làm suy yếu sự tương tác trên các nền tảng của họ. Giám đốc điều hành Facebook Nick Clegg đã đưa ra lời bác bỏ vào cuối tuần, cáo buộc tờ báo này “cố ý hiểu sai về những gì Facebook đang cố gắng thực hiện”.

Phần lớn bản thông cáo mới của Facebook nhắc lại các cáo buộc từ Wall Street Journal theo một khía cạnh tích cực hơn – không tập trung vào việc Facebook có hành động quá muộn hay không, mà vào cách họ phản ứng ra sao, ví dụ loại bỏ 20 triệu thông tin sai lệch về COVID-19, nội dung tiêm chủng và chặn 3 tỷ tài khoản giả mạo trong 6 tháng đầu năm 2021.

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

TRANG NHẤT