Connect with us

CÔNG NGHỆ

Sau Groovy, YouTube tiếp tục xử lý bot âm nhạc Rythm của Discord

Published

on

Sau Groovy, YouTube tiếp tục xử lý bot âm nhạc Rythm của Discord

Chỉ 3 tuần sau khi bắt buộc Discord dẹp bot âm nhạc Groovy, YouTube do Google sở hữu hiện đang chuyển sự chú ý sang Rythm, bot âm nhạc phổ biến nhất trên Discord. Gã khổng lồ tìm kiếm đã gửi yêu cầu chấm dứt hoạt động đối với chủ sở hữu của Rythm, một bot âm nhạc cho phép người dùng Discord phát nhạc từ video trên YouTube và có hơn 560 triệu người dùng.

Google muốn bot Rythm đóng cửa trong vòng bảy ngày và tuân thủ bằng cách tắt bot vào ngày 15 tháng 9. Rythm hiện được cài đặt trên 20 triệu máy chủ của mạng xã hội Discord với hơn 560 triệu người dùng và 30 triệu người trong số họ tích cực sử dụng dịch vụ Rythm mỗi tháng. Do Discord có 150 triệu người dùng hoạt động hàng tháng, việc ngừng hoạt động này là một đòn trừng phạt mạnh nhắm vào tính năng cốt lõi của Discord được 20% ​​người dùng sử dụng.

“Bằng cách này hay cách khác, chúng tôi biết trước điều này cuối cùng sẽ xảy ra,” Yoav, người tạo ra bot Rythm thừa nhận trong một thông điệp Discord gửi cho tờ The Verge. “Đó là lý do tại sao chúng tôi bắt đầu nghiên cứu công nghệ mới cách đây một năm. Bot âm nhạc Groovy nhận được yêu cầu chấp dứt hoạt động có nghĩa là Rythm cũng sẽ nối gót.”

Yoav cho biết, nhóm bot Rythm đang nghiên cứu về một “công nghệ mới mẻ trong không gian âm nhạc mà chúng tôi rất hào hứng.” Sẽ có một số hình thức kết nối với Discord, nhưng nhóm vẫn chưa sẵn sàng để nói thêm về dự án sắp tới. Rythm ngốn đến 16 máy chủ với hơn 4TB RAM và hơn 1.000 lõi CPU để cung cấp năng lượng cho bot nghe nhạc Discord này, điều này đã minh họa cho mức độ phổ biến của dịch vụ.

Yoav giải thích: “Tôi tin rằng bây giờ chúng tôi đã nhận được bức thư của Google, tất cả các bot âm nhạc tương tự cũng sẽ nhận được chúng trong những tuần tiếp theo và tôi thực sự nghĩ rằng tất cả bot âm nhạc sẽ ngừng hoạt động. Là một người dùng từ rất sớm trên Discord, thật khó để hình dung Discord không có bot âm nhạc, chúng đã trở thành chìa khóa cho trải nghiệm và mang lại rất nhiều niềm vui và sự tương tác cho cộng đồng. Đó là một kết thúc đáng buồn của một kỷ nguyên đối với tất cả mọi người dùng trên nền tảng này.”

Groovy và Rythm ngừng hoạt động sẽ buộc nhiều người dùng Discord phải tìm kiếm các giải pháp thay thế, các nhà phát triển bot nhỏ hơn có thể sớm rơi vào tình trạng tương tự nếu họ cố gắng phát triển theo hướng Rythm đã làm. Mặc khác, YouTube và Discord đã hợp tác để tìm ra một số hình thức thay thế. Điển hình là Discord đã thử nghiệm tính năng Youtube Watch Party trên dịch vụ của mình và nó cho phép người dùng Discord hình thành các nhóm nghe nhạc lấy liên kết từ YouTube. Nó không phải là sự thay thế trực tiếp cho bot âm nhạc trên Discord, nhưng nếu tính năng này chính thức ra mắt thì đây sẽ là một cách chính thức để xem nội dung trên YouTube bên trong Discord.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CÔNG NGHỆ

Facebook thêm tính năng trò chuyện nhóm liên kết giữa Instagram và Messenger

Published

on

By

Facebook thêm tính năng trò chuyện nhóm liên kết giữa Instagram và Messenger

Facebook hiện đã bật tính năng trò chuyện nhóm giữa các ứng dụng Messenger và Instagram. Bản cập nhật là một bước tiến lớn trong tham vọng của Facebook nhằm làm cho các ứng dụng của họ hoạt động liên kết với nhau. Để có thể sử dụng chức năng liên lạc giữa các ứng dụng, bạn sẽ phải chọn tham gia và Facebook cho biết “hơn 70% người dùng đủ điều kiện trên Instagram đã cập nhật trải nghiệm Messenger mới”.

Ngoài ra, Facebook mang đến các tính năng mới khác như tạo các cuộc thăm dò sẽ có sẵn trong các nhóm trên Instagram và trong các cuộc trò chuyện giữa các ứng dụng, chẳng hạn như bạn có thể bỏ phiếu cho địa điểm ăn trưa. Bạn cũng có thể biết khi nào nhiều người đang soạn thảo một tin nhắn trong group. Giờ đây, bạn còn có thể sử dụng tính năng Xem cùng nhau của Facebook để xem video từ nguồn cấp dữ liệu Instagram với bạn bè trong nhóm của mình.

Bên cạnh đó, Facebook cũng tạo ra nhiều chủ đề chat thú vị hơn trên Messenger và Instagram. Các hình thức biểu đạt và cá nhân hóa rất quan trọng trong hoạt động nhắn tin vì nội dung trò chuyện cần phản ánh tâm trạng của người dùng.

Continue Reading

CÔNG NGHỆ

Apple tiếp tục cấm Fortnite cho đến khi kháng cáo hết hiệu lực

Published

on

By

Apple tiếp tục cấm Fortnite cho đến khi kháng cáo hết hiệu lực

Apple vẫn giữ kế hoạch loại Fortnite khỏi App Store của mình cho đến khi hết thời hạn kháng nghị trong cuộc chiến pháp lý với Epic Games, nhà sản xuất trò chơi battle royale nổi tiếng.

Apple đã đưa ra quyết định sau khi nhận được yêu cầu của giám đốc điều hành Epic Games, Tim Sweeney đã gửi một email tới Phil Schiller, giám đốc điều hành của Apple phụ trách App Store để yêu cầu khôi phục Fortnite trên App Store. Apple đã gửi một lá thư cho Epic vào hôm thứ Ba (ngày 21 tháng 9) nói rằng họ “sẽ không xem xét thêm bất kỳ yêu cầu phục hồi nào cho đến khi phán quyết của tòa án được đưa ra và không thể kháng nghị.” Bức thư, được gửi cho các luật sư của Epic Games từ một công ty đại diện pháp lý cho Apple, đã được đăng trên Twitter bởi Tim Sweeney. Ông nói, quá trình này có thể mất 5 năm.

Hồi tháng 8 năm 2020, Epic Games đã kiện Apple sau khi nhà sản xuất iPhone đã loại bỏ Fortnite khỏi App Store của mình với lý do là một giải pháp đã phá vỡ phí hoa hồng của Apple khi mua hàng. Epic Games cảm thấy bất đồng về khoản chia sẻ lợi nhuận 30% cho Apple, hãng Game chỉ giữ lại được 70% nếu đưa trò chơi lên kho ứng dụng và phát sinh doanh thu. Apple cũng không cho phép người dùng sử dụng một hình thức thanh toán khác trong ứng dụng mà phải thông qua App Store.

Vụ kiện đã được phán quyết trong tháng này bởi Thẩm phán quận Hoa Kỳ Yvonne Gonzalez Rogers chủ yếu đứng về phía Apple. Mặc dù bà nói rằng công ty nên cho phép các nhà phát triển ứng dụng hướng người dùng đến các hệ thống thanh toán bên ngoài. Thẩm phán cũng bác bỏ cáo buộc Apple đang độc quyền và cho rằng hãng có quyền xóa Fortnite khỏi App Store. Sau đó, Epic Games đã nộp đơn kháng cáo phán quyết của tòa.

Continue Reading

CÔNG NGHỆ

Tính năng trả tiền để xem nội dung của Tumblr sắp được kích hoạt

Published

on

By

Tính năng trả tiền để xem nội dung của Tumblr sắp được kích hoạt

Mạng xã hội Tumblr hiện đang thử nghiệm tính năng đăng ký Post Plus trả tiền để xem nội dung cho tất cả người dùng ở Hoa Kỳ. Post Plus, tương tự như Super Follows của Twitter, cho phép nhà sáng tạo nội dung chỉ định một số bài đăng của họ dành riêng cho người đăng ký trả phí. Tumblr đang lên kế hoạch ra mắt đầy đủ tính năng này vào cuối năm nay.

Hiện có các tùy chọn mức giá đăng ký xem nội dung từ 1,99 USD/tháng, cho đến 3,99 USD, 5,99 USD hoặc 9,99 USD. Người sáng tạo nội dung có thể quay lại các bài đăng cũ và áp dụng hình thức trả phí toàn bộ nội dung hiện có trên hồ sơ thay vì bị giới hạn ở việc chỉ kiếm tiền từ các bài đăng mới. Tumblr cũng sẽ xóa huy hiệu xác minh tài khoản màu xanh, tương tự như huy hiệu xác minh trên Facebook hay Twitter thường xuất hiện bên cạnh tên người dùng.

Tumblr cho biết một số điều chỉnh đối với bản beta đã được thực hiện để đáp lại phản hồi của người dùng. Có thể dự đoán, nhiều người dùng Tumblr không hài lòng về thông báo ban đầu của dịch vụ Post Plus. Một số người dùng thậm chí còn phản đối và xóa tài khoản, đặc biệt lo ngại về tính hợp pháp của việc kiếm tiền từ tác phẩm của người hâm mộ, mặc dù những lo ngại đó có thể xuất phát từ sự hiểu lầm về luật bản quyền.

Nhiều người sáng tạo nội dung trên Tumblr đã liên kết với tài khoản Patreon hoặc Ko-fi của họ nhằm hướng người xem đến các trang trả phí để xem nội dung, vì vậy Post Plus được quảng cáo là một cách để hỗ trợ kiếm tiền cho người sáng tạo mà không cần rời khỏi nền tảng mạng xã hội của họ.

Tumblr đã phải vật lộn để xây dựng lại cơ sở người dùng mới sau cuộc di cư hàng loạt vì lệnh cấm nội dung khiêu dâm nổi tiếng vào năm 2018 của họ. Theo số liệu thống kê Tumblr đã mất gần một nửa số người dùng là thế hệ Z và mạng xã hội này hy vọng các tính năng kiếm tiền sẽ giúp thu hút nhiều người sáng tạo trẻ quay lại.

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

TRANG NHẤT