Connect with us

CÔNG NGHỆ

Sau Groovy, YouTube tiếp tục xử lý bot âm nhạc Rythm của Discord

Published

on

Sau Groovy, YouTube tiếp tục xử lý bot âm nhạc Rythm của Discord

Chỉ 3 tuần sau khi bắt buộc Discord dẹp bot âm nhạc Groovy, YouTube do Google sở hữu hiện đang chuyển sự chú ý sang Rythm, bot âm nhạc phổ biến nhất trên Discord. Gã khổng lồ tìm kiếm đã gửi yêu cầu chấm dứt hoạt động đối với chủ sở hữu của Rythm, một bot âm nhạc cho phép người dùng Discord phát nhạc từ video trên YouTube và có hơn 560 triệu người dùng.

Google muốn bot Rythm đóng cửa trong vòng bảy ngày và tuân thủ bằng cách tắt bot vào ngày 15 tháng 9. Rythm hiện được cài đặt trên 20 triệu máy chủ của mạng xã hội Discord với hơn 560 triệu người dùng và 30 triệu người trong số họ tích cực sử dụng dịch vụ Rythm mỗi tháng. Do Discord có 150 triệu người dùng hoạt động hàng tháng, việc ngừng hoạt động này là một đòn trừng phạt mạnh nhắm vào tính năng cốt lõi của Discord được 20% ​​người dùng sử dụng.

“Bằng cách này hay cách khác, chúng tôi biết trước điều này cuối cùng sẽ xảy ra,” Yoav, người tạo ra bot Rythm thừa nhận trong một thông điệp Discord gửi cho tờ The Verge. “Đó là lý do tại sao chúng tôi bắt đầu nghiên cứu công nghệ mới cách đây một năm. Bot âm nhạc Groovy nhận được yêu cầu chấp dứt hoạt động có nghĩa là Rythm cũng sẽ nối gót.”

Yoav cho biết, nhóm bot Rythm đang nghiên cứu về một “công nghệ mới mẻ trong không gian âm nhạc mà chúng tôi rất hào hứng.” Sẽ có một số hình thức kết nối với Discord, nhưng nhóm vẫn chưa sẵn sàng để nói thêm về dự án sắp tới. Rythm ngốn đến 16 máy chủ với hơn 4TB RAM và hơn 1.000 lõi CPU để cung cấp năng lượng cho bot nghe nhạc Discord này, điều này đã minh họa cho mức độ phổ biến của dịch vụ.

Yoav giải thích: “Tôi tin rằng bây giờ chúng tôi đã nhận được bức thư của Google, tất cả các bot âm nhạc tương tự cũng sẽ nhận được chúng trong những tuần tiếp theo và tôi thực sự nghĩ rằng tất cả bot âm nhạc sẽ ngừng hoạt động. Là một người dùng từ rất sớm trên Discord, thật khó để hình dung Discord không có bot âm nhạc, chúng đã trở thành chìa khóa cho trải nghiệm và mang lại rất nhiều niềm vui và sự tương tác cho cộng đồng. Đó là một kết thúc đáng buồn của một kỷ nguyên đối với tất cả mọi người dùng trên nền tảng này.”

Groovy và Rythm ngừng hoạt động sẽ buộc nhiều người dùng Discord phải tìm kiếm các giải pháp thay thế, các nhà phát triển bot nhỏ hơn có thể sớm rơi vào tình trạng tương tự nếu họ cố gắng phát triển theo hướng Rythm đã làm. Mặc khác, YouTube và Discord đã hợp tác để tìm ra một số hình thức thay thế. Điển hình là Discord đã thử nghiệm tính năng Youtube Watch Party trên dịch vụ của mình và nó cho phép người dùng Discord hình thành các nhóm nghe nhạc lấy liên kết từ YouTube. Nó không phải là sự thay thế trực tiếp cho bot âm nhạc trên Discord, nhưng nếu tính năng này chính thức ra mắt thì đây sẽ là một cách chính thức để xem nội dung trên YouTube bên trong Discord.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÔNG NGHỆ

Chủ sàn tiền ảo FTX Sam Bankman-Fried đã bị bắt

Published

on

By

Chủ sàn tiền ảo FTX Sam Bankman-Fried đã bị bắt

Cảnh sát Bahamas cho biết, ông chủ sàn tiền ảo FTX Sam Bankman-Fried bị bắt vào lúc 18h ngày 12-12 theo giờ địa phương tại nhà ở Albany, Nassau, Bahamas.

Sàn tiền ảo FTX ra mắt vào năm 2019 có trụ sở tại Bahamas đã nộp đơn xin phá sản hồi tháng 11. “Gã khổng lồ sàn tiền ảo” FTX trước đó đã gặp khó khăn khi không thể huy động đủ tiền khi các nhà đầu tư rút 6 tỉ USD khỏi nền tảng này chỉ trong 72 giờ.

FTX là sàn giao dịch tiền ảo lớn thứ ba trên thế giới, sau Binance và Coinbase, FTX được định giá lên tới 32 tỷ USD. Vào Ngày 11/11/2022, sàn giao dịch tiền ảo này đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản ở Mỹ sau khi không thể đạt được một thỏa thuận giúp công ty này giải quyết khó khăn tài chính. Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành FTX, Sam Bankman-Fried, cùng lúc đó đã từ chức.

Trong một chương trình truyền hình sau khi FTX nộp đơn xin phá sản, Sam Bankman-Fried cho biết, sự sụp đổ của FTX không phải là mình cố tình lừa người dùng mà do bất cẩn và tự tin thái quá. Bản thân Sam Bankman-Fried đã có thời điểm là chủ nhân của khối tài sản lên tới gần 27 tỷ USD.

Việc đệ đơn xin bảo hộ phá sản theo chương 11 Luật phá sản của Mỹ không phải là dấu chấm hết cho doanh nghiệp. Chương 11 quy định hình thức phá sản liên quan đến việc tổ chức lại các công việc kinh doanh, các khoản nợ và tài sản của con nợ. Do đó, các công ty thường nộp đơn phá sản theo chương 11 nếu họ cần thời gian để cơ cấu lại các khoản nợ và hoàn toàn có thể quay trở lại thị trường.

Trước khi nộp đơn xin phá sản, sàn FTX đối mặt với khoản nợ 7 tỉ USD. Việc này bắt nguồn từ quyết định của Sam Bankman-Fried, khi tung ra nhiều khoản cho vay khẩn cấp trị giá hàng trăm triệu USD để cứu các công ty con trước bờ vực phá sản.

Văn phòng bộ trưởng tư pháp Bahamas cho biết họ đã tiến hành vụ bắt giữ sau khi nhận được các cáo buộc chống lại Sam Bankman-Fried, đồng thời cho biết họ hi vọng nhà sáng lập FTX sẽ bị dẫn độ về Mỹ. Thủ tướng Bahamas, Philip Davis cho biết, “Bahamas và Hoa Kỳ có lợi ích chung trong việc quy trách nhiệm cho tất cả các cá nhân liên quan đến FTX, những người có thể đã phản bội lòng tin của công chúng và vi phạm pháp luật.”

Cùng ngày, Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Mỹ (SEC) đã đưa ra các cáo buộc riêng đối với ông Bankman-Fried về tội danh vi phạm luật chứng khoán – “Ủy ban Giao dịch Chứng khoán SEC đã đưa ra các cáo buộc liên quan đến việc ông Bankman-Fried vi phạm luật chứng khoán của chúng tôi. Các cáo buộc sẽ được đệ trình công khai vào ngày 13-12 tại New York”, ông Gurbir Grewal, một quan chức của SEC cho hay.

Lực lượng cảnh sát Hoàng gia Bahamas đã xác nhận việc bắt giữ Sam Bankman-Fried. Tổng chưởng lý Bahamas, Ryan Pinder cho biết Mỹ đã “yêu cầu dẫn độ” với nhân vật này. “Anh ta bị bắt vì liên quan đến nhiều vi phạm tài chính trái với luật pháp Mỹ, đồng thời cũng là những vi phạm trái với luật pháp của Khối Thịnh vượng chung Bahamas”.

Continue Reading

CÔNG NGHỆ

Elon Musk dự tính tăng giới hạn ký tự Tweet lên 4.000

Published

on

By

Elon Musk dự tính tăng giới hạn ký tự Tweet lên 4.000

Ông chủ mới của Twitter, Elon Musk sẵn sàng thực hiện những thay đổi mạnh mẽ sau khi tiếp quản nền tảng truyền thông xã hội phổ biến này. Vị tỷ phú gốc Nam Phi đã lên Twitter để xác nhận rằng giới hạn ký tự sẽ được tăng từ 280 lên 4.000

Khi tin tức được lan truyền, một người hâm mộ đã hỏi Elon liệu có đúng là anh ấy sẽ thực hiện thay đổi nói trên hay không và nhận được câu trả lời “Vâng,” từ chính Elon Musk.

Giới hạn ký tự trên Twitter ban đầu được đặt ở mức 140 trước khi được tăng gấp đôi lên 280 ký tự đã trở thành điểm đặc biệt của mạng xã hội này ngay từ khi nó bắt đầu. Tuy nhiên, với việc có thể viết một tweet dài đến 4.000 ký tự, các chủ đề phổ biến của nền tảng truyền thông xã hội sẽ gặp nguy hiểm.

Twitter luôn là một nền tảng để mọi người tóm tắt ý tưởng của họ trước khi đăng. Tên của nền tảng truyền thông xã hội bắt nguồn từ ý định của Twitter nhằm thúc đẩy mọi người chia sẻ một loạt thông tin ngắn không quan trọng nghe như tiếng chim hót líu lo. 4000 ký tự chẳng khác nào lật ngược ý tưởng đã sáng tạo nên Twitter, nhưng bây giờ là thời đại Twitter của Elon Musk, mọi thứ nay đã khác kể cả nhân viên.

Bên cạnh đó, dịch vụ Twitter Blue cũng đã quay trở lại. Twitter Blue là dịch vụ có trả phí để được dấu tích màu xanh lam vào tài khoản, và cung cấp quyền truy cập sớm vào các tính năng chọn lọc chẳng hạn như Chỉnh sửa Tweet, điều mà trước đây Twitter nhất quyết không thay đổi. Đăng ký gói Twitter Blue sẽ tốn mức phí $8/tháng, riêng người dùng iOS sẽ là $11/tháng.

Continue Reading

CÔNG NGHỆ

Dữ liệu của gần 500 triệu tài khoản WhatsApp bị rao bán

Published

on

By

Dữ liệu của gần 500 triệu tài khoản WhatsApp bị rao bán

WhatsApp, Ứng dụng tin nhắn của Meta đã bị hacker đánh cắp lượng dữ liệu khổng lồ. Trong đó, thông tin của gần 500 triệu người dùng đang được rao bán trên diễn đàn hacker nổi tiếng với giá 7.000 USD. Trong danh sách thông tin bị rao bán, không có dữ liệu của người dùng ở Việt Nam.

Bài đăng bán thông tin đã được xác nhận có khả năng đáng tin cậy, cơ sở dữ liệu được cập nhật vào năm 2022 bao gồm 487 triệu số điện thoại di động được sử dụng trên WhatsApp, chứa dữ liệu từ 84 quốc gia. Đồng nghĩa với việc khoảng 25% trong tổng số 2 tỉ người dùng hoạt động hàng tháng của WhatsApp đang dính vào rắc rối.

Theo bài đăng, dữ liệu trên liên quan đến khoảng 32 triệu thông tin đến từ Hoa Kỳ, 45 triệu đến từ Ai Cập, 35 triệu đến từ Ý và 20 triệu đến từ Pháp. Hacker đang rao bán dữ liệu với mức giá tùy theo vùng lãnh thổ, với dữ liệu người dùng ở Mỹ sẽ có giá 7.000 USD, ở Anh hiện được bán với giá 2.500 USD và ở Đức là 2.000 USD.

Để chứng minh độ xác thực của bài đăng, gần 2.000 số điện thoại đã được người rao bán chia sẻ với trang Cybernews. Trong đó có 1097 số người dùng ở Vương quốc Anh và 817 ở Hoa Kỳ. Cybernews đã xác minh các số điện thoại trên quả thật là của người dùng WhatsApp. Những số điện thoại bị rò rỉ này có thể được sử dụng để tiếp thị và lừa đảo.

Continue Reading
Advertisement
Advertisement
Advertisement

TRANG NHẤT