Connect with us

CÔNG NGHỆ

Nhân viên Twitter tiếp tục nghỉ việc sau tối hậu thư của Elon Musk

Published

on

Nhân viên Twitter tiếp tục nghỉ việc sau tối hậu thư của Elon Musk

Các kỹ sư công nghệ và nhân viên Twitter tiếp tục xin thôi việc vào hôm thứ Năm, sau khi chủ sở hữu mới Elon Musk cho họ lựa chọn cam kết làm việc “thật chăm chỉ” hoặc từ chức với trợ cấp thôi việc.

Một số nhân viên đã lên Twitter để thông báo rằng họ đã ký cam kết với Musk. Trong khi đó, nhiều nhân viên đã tham gia vào một diễn đàn riêng ngoài công ty để thảo luận về kế hoạch rời đi của họ. Trong đó không ít người đặt câu hỏi về việc nghỉ việc có thể ảnh hưởng như thế nào đối với thị thực Hoa Kỳ hoặc liệu họ có nhận được khoản trợ cấp thôi việc như đã hứa hay không, thông tin được cung cấp từ một nhân viên bị sa thải vào đầu tuần này.

“Gửi tới tất cả các Tweeps đã quyết định coi ngày hôm nay là ngày làm việc cuối cùng của bạn: cảm ơn vì đã là những người đồng đội đáng kính cùng vượt qua những thăng trầm. Tôi rất nóng lòng muốn biết bạn sẽ làm gì tiếp theo.” Esther Crawford, người vẫn ở lại làm việc, viết trên Twitter.

Kể từ khi tiếp quản Twitter ba tuần trước, Musk đã sa thải một nửa trong số 7.500 nhân viên toàn thời gian của công ty và vô số nhà thầu chịu trách nhiệm kiểm duyệt nội dung và các công việc hỗ trợ quan trọng khác. Anh ấy đã sa thải các giám đốc điều hành hàng đầu vào ngày đầu tiên với tư cách là chủ sở hữu của Twitter, trong khi những người khác tự nguyện nghỉ việc trong những ngày tiếp theo.

Đầu tuần này, Musk bắt đầu sa thải một nhóm các kỹ sư đã công khai chỉ trích anh ấy hoặc trong hệ thống nhắn tin Slack nội bộ của công ty. Sau đó vào đêm thứ Tư, Musk đã gửi một email cho các nhân viên còn lại tại Twitter, nói rằng cốt lõi của công ty sẽ là một công ty phần mềm & máy chủ và ông đã yêu cầu các nhân viên đưa ra quyết định cuối cùng trước tối thứ Năm xem họ có muốn tiếp tục là một phần của Twitter hay không.

Musk đã viết rằng các nhân viên “sẽ cần phải cực kỳ chăm chỉ” để xây dựng “một Twitter 2.0 đột phá” và rằng sẽ cần nhiều giờ làm việc với cường độ cao để thành công. Vẫn chưa có thông tin chính thức số nhân viên tiếp theo sẽ bị cắt giảm, nhưng điều này có thể sẽ ảnh hưởng tồi tệ khi Twitter chuẩn bị đón một trong những sự kiện bận rộn nhất trên Twitter, FIFA World Cup 2022.

Musk vẫn lạc quan về tình hình hiện tại của Twitter khi thông báo người dùng Twitter đạt mức cao nhất từ trước đến nay.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÔNG NGHỆ

Hơn 20.000 công nhân Foxconn nghỉ việc

Published

on

By

Hơn 20.000 công nhân Foxconn nghỉ việc

Hơn 20.000 công nhân của nhà máy sản xuất iPhone ở Trịnh Châu (Trung Quốc) đã được yêu cầu rời khỏi nhà máy sau khi Foxconn quyết định trả khoản tiền thưởng 1.400 USD cho những công nhân mới nếu họ chấp nhận nghỉ việc.

Quyết định này được đưa ra sau cuộc biểu tình dẫn đến bạo động hôm 23.11 liên quan đến việc Foxconn nợ lương thưởng như đã cam kết, thiếu lương thực khi thực hiện cách ly tại cơ sở và nguy cơ lây nhiễm Covid-19 cho những người quyết định làm thêm giờ nhằm đáp ứng mục tiêu sản xuất iPhone 14.

Một số công nhân mới cho rằng họ bị lừa về các khoản lương thưởng tại nhà máy, trong khi một số khác phàn nàn về việc ở chung ký túc xá với những đồng nghiệp có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. Foxconn sau đó đã xin lỗi & đề nghị chi trả 1.400 USD cho những công nhân mới nếu họ đồng ý nghỉ việc và rời khỏi nhà máy.

Kết quả, hơn 20.000 công nhân đã quyết định nhận tiền và nghỉ việc. Các video được đăng trên mạng xã hội Trung Quốc ngày 25-11 cho thấy công nhân Foxconn xếp hàng dài với hành lý chờ lên xe buýt rời nhà máy, trong đó có hình ảnh giăng biểu ngữ: “Đã đến lúc trở về nhà”.

Hơn 20.000 công nhân Foxconn nghỉ việc để về nhà.

Theo dự đoán từ các nhà chuyên môn, Foxconn có thể bị ảnh hưởng đến 30% hoạt động sản xuất tại nhà máy ở Trịnh Châu. Nghiêm trọng hơn, đây là nhà máy duy nhất Foxconn sử dụng để sản xuất điện thoại iPhone và khó có khả năng khôi phục toàn bộ sản lượng vào cuối tháng này.

Continue Reading

CÔNG NGHỆ

Cựu CEO Twitter Jack Dorsey mua lại phần lớn cổ phần dịch vụ streaming Tidal của Jay-Z

Published

on

By

Cựu CEO Twitter Jack Dorsey mua lại phần lớn cổ phần dịch vụ streaming Tidal của Jay-Z

Square Inc., công ty dịch vụ tài chính do cựu giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey thành lập, đã mua lại phần lớn cổ phần của Tidal, dịch vụ streaming do Jay-Z sở hữu. Square đang trả 297 triệu đô tiền mặt và cổ phiếu để sở hữu “đa số cổ phần” của Tidal và cho biết Tidal sẽ hoạt động độc lập cùng với các dự án kinh doanh khác của Square.

Trả lời một câu hỏi liên quan đến chủ đề này trên Twitter, “Tại sao một công ty phát nhạc trực tuyến và một công ty dịch vụ tài chính lại hợp tác với nhau ?!” Câu trả lời của Jack Dorsey là “có những giải pháp mới để các nghệ sĩ nhận được sự hỗ trợ trong công việc của họ.” Giống như việc Square cung cấp các công cụ mới cho người bán hàng kiếm tiền, Dorsey cũng cho biết cổ phần của công ty trong Tidal sẽ giúp các nghệ sĩ tìm được sự hỗ trợ tương tự trong hệ sinh thái kỹ thuật số mới.

“Với những gì Square có thể làm, giúp cho người bán hàng ở mọi quy mô và cá nhân thông qua Cash App, chúng tôi tin rằng giờ đây chúng tôi có thể giúp các nghệ sĩ nhận được thành công tương tự, dành cho họ và dành cho chúng tôi,” Dorsey đã tweet. “Square đã tạo ra hệ sinh thái cho người bán và cá nhân, và chúng tôi sẽ làm điều tương tự cho các nghệ sĩ. Chúng tôi sẽ làm việc trên những trải nghiệm nghe hoàn toàn mới để mang người hâm mộ đến gần nhau hơn, tích hợp đơn giản để bán hàng, công cụ cộng tác hiện đại và nguồn doanh thu bổ sung mới.”

Tidal được thành lập tại Na Uy vào năm 2014 trước khi được mua lại bởi một nhóm nghệ sĩ do Jay-Z đứng đầu vào năm 2015 với giá 56 triệu đô. Nghệ sĩ – đồng sở hữu bao gồm Coldplay, Rihanna, Daft Punk, và Madonna. Hi vọng sau khi Tidal dưới sự dẫn dắt của chủ sở hữu mới có đủ sức cạnh tranh với các dịch vụ streaming của các ông lớn công nghệ như Spotify và Apple Music.

Continue Reading

CÔNG NGHỆ

Các công ty công nghệ đang sa thải hàng loạt nhân viên, Tiktok lại tuyển nhân sự số lượng lớn

Published

on

By

Tiktok tuyển nhân sự số lượng lớn

Vượt trội so với các đối thủ trong lĩnh vực công nghệ, đặc biệt là các công ty truyền thông xã hội lớn như Twitter và Meta. Điều này không quá ngạc nhiên khi vài năm nay gần đây quả bóng đang ở trong chân của TikTok. Khi sự hiện diện và mức độ tương tác của người dùng trên các nền tảng khác giảm sút, thì gió vẫn mạnh mẽ thổi cánh buồm của TikTok trong ít nhất ba năm nay.

Nhiều công ty công nghệ đã công bố ý định thu hẹp quy mô lực lượng lao động hoặc ít nhất là đóng băng việc tuyển dụng trong những năm tới. Những thông báo này được đưa ra nhằm đáp ứng với cuộc suy thoái đang diễn ra. Nhà sản xuất phần cứng HP hôm thứ Ba tiết lộ kế hoạch cắt giảm 6.000 lao động (hơn 10%) trong ba năm tới.

Microsoft, Netflix, Coinbase, Tesla, Salesforce, Stripe, Spotify, Oracle, Meta, Amazon và nhiều công ty khác đã lần lượt cắt giảm nhân sự vào năm 2022. Riêng Elon Musk sau khi bỏ ra 44 tỷ đô để sở hữu Twitter thì ông đuổi ‘gần hết’. Trong khi đó, TikTok đã tái khẳng định kế hoạch thuê 1.000 kỹ sư mới tại văn phòng Mountain View của mình hôm thứ Hai. Một sự tương phản rõ rệt với các công ty đối thủ.

TikTok đạt được tổng cộng 2,6 tỷ lượt tải xuống và có một quý thành công nhất từ ​​trước đến nay dành cho một ứng dụng khi nó đạt được con số đáng kinh ngạc là 315 triệu lượt tải xuống vào Quý 1 năm 2020. Người dùng TikTok trung bình dành hơn một tiếng rưỡi cho ứng dụng mỗi ngày và gần một nửa dân số Hoa Kỳ — 138 triệu người là người dùng tích cực. Thành công này chính là lý do Tiktok tiếp tục tuyển dụng. Nó vẫn đang phát triển, đang lấy đi những người dùng mạng xã hội khác từ Facebook, Instagram và Twitter, đồng thời lấy đi những người dùng xem video trên YouTube.

Mặc dù Facebook’s Reels hay YouTube Shorts nhanh chóng xuất hiện các chức năng tương tự, phản ánh mối quan ngại của các công ty này đối với TikTok. Nhưng vẫn không thể bắt kịp đà tăng trưởng của Tiktik, thay vào đó họ đang ghi nhận mức độ tương tác sục giảm.

Tất cả các mạng xã hội phổ biến nhất đều thuộc sở hữu của các công ty của Mỹ. TikTok, là người Trung Quốc, phải đối mặt với nhiều rủi ro pháp lý hơn bất kỳ đối thủ cạnh tranh nào. Nhiều người suy đoán rằng việc tuyển dụng nhân sự ở Mountain View của Tiktok được thúc đẩy bởi nhu cầu xử lý tất cả dữ liệu của người dân Hoa Kỳ ngay tại Hoa Kỳ, thay vì Trung Quốc, để giảm thiểu nguy cơ bị cấm hoạt động.

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

TRANG NHẤT