Connect with us

CÔNG NGHỆ

Người dùng Apple có thể tạo và quản lý tài khoản Netflix, Spotify trực tiếp vào năm sau

Published

on

Người dùng Apple có thể tạo và quản lý tài khoản Netflix, Spotify trực tiếp vào năm sau

Apple hôm nay đã công bố một bản cập nhật sắp có mặt trên App Store nhằm kết thúc cuộc điều tra của Ủy ban Thương mại Công bằng Nhật Bản (JFTC). Bản cập nhật sẽ cho phép các nhà phát triển ứng dụng liên kết tới trang web của họ để người dùng thiết lập hoặc quản lý tài khoản.

Mặc dù thỏa thuận đã được thực hiện với JFTC, Apple sẽ áp dụng thay đổi này trên toàn cầu cho các ứng dụng như Spotify, Netflix, Kindle… Người dùng có thể đăng ký và quản lý tài khoản trực tiếp trên apps nội dung báo chí, kỹ thuật số, sách, âm thanh, nhạc và video. Điều này sẽ giúp các ứng dụng vượt qua hệ thống thanh toán App Store để người dùng có thể đăng ký trực tiếp trên web của ứng dụng (thay vì phải trả 30% phí hoa hồng đăng ký cho Apple như trước đây).

Hiện tại, ứng dụng Netflix và Spotify trên iOS thực sự vô dụng nếu bạn chưa đăng ký: cả hai ứng dụng này đều chỉ cung cấp trang đăng nhập, không có liên kết đến trang web của họ và một lời xin lỗi. “Bạn không thể đăng ký Netflix trong ứng dụng. Chúng tôi biết đó là một sự phức tạp”, trang giới thiệu của ứng dụng Netflix thông báo. Ngược lại, ứng dụng Amazon Kindle cung cấp trang “Tạo tài khoản Amazon mới” cơ bản bên trong ứng dụng, nhưng không cho phép bạn mua sách ở đó hoặc thậm chí trong ứng dụng Amazon tiêu chuẩn. Bạn phải truy cập trình duyệt dành cho thiết bị di động để mua hàng.

Để đảm bảo trải nghiệm người dùng an toàn và liền mạch, nguyên tắc của App Store yêu cầu các nhà phát triển bán các dịch vụ kỹ thuật số và đăng ký bằng hệ thống thanh toán trong ứng dụng của Apple. Vì các nhà phát triển ứng dụng không cung cấp hàng hóa và dịch vụ kỹ thuật số trong ứng dụng để mua, Apple đã đồng ý với JFTC cho phép các nhà phát triển ứng dụng chia sẻ một liên kết duy nhất đến trang web của họ để giúp người dùng thiết lập và quản lý tài khoản.

Điều đó có nghĩa là Apple chỉ đưa ra ngoại lệ này cho các công ty không đóng góp bất kỳ khoản hoa hồng mua hàng trong ứng dụng nào cho Apple. Trước khi thay đổi có hiệu lực vào đầu năm 2022, Apple sẽ cập nhật các nguyên tắc và quy trình xem xét để đảm bảo người dùng các ứng dụng tiếp tục trải nghiệm an toàn trên App Store.

CÔNG NGHỆ

Facebook thêm tính năng trò chuyện nhóm liên kết giữa Instagram và Messenger

Published

on

By

Facebook thêm tính năng trò chuyện nhóm liên kết giữa Instagram và Messenger

Facebook hiện đã bật tính năng trò chuyện nhóm giữa các ứng dụng Messenger và Instagram. Bản cập nhật là một bước tiến lớn trong tham vọng của Facebook nhằm làm cho các ứng dụng của họ hoạt động liên kết với nhau. Để có thể sử dụng chức năng liên lạc giữa các ứng dụng, bạn sẽ phải chọn tham gia và Facebook cho biết “hơn 70% người dùng đủ điều kiện trên Instagram đã cập nhật trải nghiệm Messenger mới”.

Ngoài ra, Facebook mang đến các tính năng mới khác như tạo các cuộc thăm dò sẽ có sẵn trong các nhóm trên Instagram và trong các cuộc trò chuyện giữa các ứng dụng, chẳng hạn như bạn có thể bỏ phiếu cho địa điểm ăn trưa. Bạn cũng có thể biết khi nào nhiều người đang soạn thảo một tin nhắn trong group. Giờ đây, bạn còn có thể sử dụng tính năng Xem cùng nhau của Facebook để xem video từ nguồn cấp dữ liệu Instagram với bạn bè trong nhóm của mình.

Bên cạnh đó, Facebook cũng tạo ra nhiều chủ đề chat thú vị hơn trên Messenger và Instagram. Các hình thức biểu đạt và cá nhân hóa rất quan trọng trong hoạt động nhắn tin vì nội dung trò chuyện cần phản ánh tâm trạng của người dùng.

Continue Reading

CÔNG NGHỆ

Apple tiếp tục cấm Fortnite cho đến khi kháng cáo hết hiệu lực

Published

on

By

Apple tiếp tục cấm Fortnite cho đến khi kháng cáo hết hiệu lực

Apple vẫn giữ kế hoạch loại Fortnite khỏi App Store của mình cho đến khi hết thời hạn kháng nghị trong cuộc chiến pháp lý với Epic Games, nhà sản xuất trò chơi battle royale nổi tiếng.

Apple đã đưa ra quyết định sau khi nhận được yêu cầu của giám đốc điều hành Epic Games, Tim Sweeney đã gửi một email tới Phil Schiller, giám đốc điều hành của Apple phụ trách App Store để yêu cầu khôi phục Fortnite trên App Store. Apple đã gửi một lá thư cho Epic vào hôm thứ Ba (ngày 21 tháng 9) nói rằng họ “sẽ không xem xét thêm bất kỳ yêu cầu phục hồi nào cho đến khi phán quyết của tòa án được đưa ra và không thể kháng nghị.” Bức thư, được gửi cho các luật sư của Epic Games từ một công ty đại diện pháp lý cho Apple, đã được đăng trên Twitter bởi Tim Sweeney. Ông nói, quá trình này có thể mất 5 năm.

Hồi tháng 8 năm 2020, Epic Games đã kiện Apple sau khi nhà sản xuất iPhone đã loại bỏ Fortnite khỏi App Store của mình với lý do là một giải pháp đã phá vỡ phí hoa hồng của Apple khi mua hàng. Epic Games cảm thấy bất đồng về khoản chia sẻ lợi nhuận 30% cho Apple, hãng Game chỉ giữ lại được 70% nếu đưa trò chơi lên kho ứng dụng và phát sinh doanh thu. Apple cũng không cho phép người dùng sử dụng một hình thức thanh toán khác trong ứng dụng mà phải thông qua App Store.

Vụ kiện đã được phán quyết trong tháng này bởi Thẩm phán quận Hoa Kỳ Yvonne Gonzalez Rogers chủ yếu đứng về phía Apple. Mặc dù bà nói rằng công ty nên cho phép các nhà phát triển ứng dụng hướng người dùng đến các hệ thống thanh toán bên ngoài. Thẩm phán cũng bác bỏ cáo buộc Apple đang độc quyền và cho rằng hãng có quyền xóa Fortnite khỏi App Store. Sau đó, Epic Games đã nộp đơn kháng cáo phán quyết của tòa.

Continue Reading

CÔNG NGHỆ

Tính năng trả tiền để xem nội dung của Tumblr sắp được kích hoạt

Published

on

By

Tính năng trả tiền để xem nội dung của Tumblr sắp được kích hoạt

Mạng xã hội Tumblr hiện đang thử nghiệm tính năng đăng ký Post Plus trả tiền để xem nội dung cho tất cả người dùng ở Hoa Kỳ. Post Plus, tương tự như Super Follows của Twitter, cho phép nhà sáng tạo nội dung chỉ định một số bài đăng của họ dành riêng cho người đăng ký trả phí. Tumblr đang lên kế hoạch ra mắt đầy đủ tính năng này vào cuối năm nay.

Hiện có các tùy chọn mức giá đăng ký xem nội dung từ 1,99 USD/tháng, cho đến 3,99 USD, 5,99 USD hoặc 9,99 USD. Người sáng tạo nội dung có thể quay lại các bài đăng cũ và áp dụng hình thức trả phí toàn bộ nội dung hiện có trên hồ sơ thay vì bị giới hạn ở việc chỉ kiếm tiền từ các bài đăng mới. Tumblr cũng sẽ xóa huy hiệu xác minh tài khoản màu xanh, tương tự như huy hiệu xác minh trên Facebook hay Twitter thường xuất hiện bên cạnh tên người dùng.

Tumblr cho biết một số điều chỉnh đối với bản beta đã được thực hiện để đáp lại phản hồi của người dùng. Có thể dự đoán, nhiều người dùng Tumblr không hài lòng về thông báo ban đầu của dịch vụ Post Plus. Một số người dùng thậm chí còn phản đối và xóa tài khoản, đặc biệt lo ngại về tính hợp pháp của việc kiếm tiền từ tác phẩm của người hâm mộ, mặc dù những lo ngại đó có thể xuất phát từ sự hiểu lầm về luật bản quyền.

Nhiều người sáng tạo nội dung trên Tumblr đã liên kết với tài khoản Patreon hoặc Ko-fi của họ nhằm hướng người xem đến các trang trả phí để xem nội dung, vì vậy Post Plus được quảng cáo là một cách để hỗ trợ kiếm tiền cho người sáng tạo mà không cần rời khỏi nền tảng mạng xã hội của họ.

Tumblr đã phải vật lộn để xây dựng lại cơ sở người dùng mới sau cuộc di cư hàng loạt vì lệnh cấm nội dung khiêu dâm nổi tiếng vào năm 2018 của họ. Theo số liệu thống kê Tumblr đã mất gần một nửa số người dùng là thế hệ Z và mạng xã hội này hy vọng các tính năng kiếm tiền sẽ giúp thu hút nhiều người sáng tạo trẻ quay lại.

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

TRANG NHẤT