Connect with us

ESPORT

LOUD, tổ chức thể thao điện tử khổng lồ bạn chưa từng nghe nói đến

Published

on

LOUD, tổ chức thể thao điện tử khổng lồ bạn chưa từng nghe nói đến

LOUD đang dần trở thành một gã khổng lồ trong lĩnh vực thể thao điện tử & truyền thông, nhưng phần lớn mọi người lại chưa từng nhắc đến cái tên này khi nói về thành công trong thể thao điện tử – ít nhất là ở phương Tây. Vậy làm cách nào mà LOUD xoay sở để đạt được một tỷ lượt xem trên YouTube trước bất kỳ đội nào khác (ngay cả FaZe Clan)?

Năm 2021 đánh dấu thời điểm các tổ chức thể thao điện tử không chỉ đơn thuần là cạnh tranh với nhau. Nguồn lực tài chính mới là thứ mà mọi công ty cần để tồn tại & phát triển. Họ bắt đầu phụ thuộc vào quan hệ đối tác, nội dung và xây dựng cơ sở hạ tầng giúp duy trì sự cạnh tranh khả thi, mang lại nguồn vốn cần thiết cho các công ty. FaZe Clan và 100 Thieves là hai ví dụ điển hình về sự kết hợp giữa Thể thao điện tử & Truyền thông mà hầu hết các tổ chức esports đang hướng tới.

Matthew Ho, người đồng sáng lập LOUD chia sẻ về sự phát triển nhanh chóng và những bước đi đầy tham vọng, bao gồm cả việc ký hợp đồng với các vận động viên Olympic và nghệ sĩ nhạc Trap. Ở Brazil, trò chơi trên điện thoại di động Free Fire là vua. Nó đã trở thành một phần của văn hóa giống như một số môn thể thao đã tồn tại trong nhiều thập kỷ, một phần là do các nhà phát triển Garena có khả năng tích hợp các ngôi sao từ các lĩnh vực khác, và một phần vì nó miễn phí. LOUD đã nhìn thấy được điều này và nắm bắt cơ hội để trở thành trung tâm hệ sinh thái của trò chơi, hợp tác chặt chẽ với nhiều tổ chức lớn nhất trong ngành vào thời điểm đó.

“Có rất nhiều trường hợp thành công để chúng tôi có thể học hỏi và trường hợp đặc biệt nhất chắc chắn là TSM vào thời điểm đó,” Ho giải thích. “Họ đã và đang là gã khổng lồ trong Liên Minh Huyền Thoại. Đó là một bài học từ Zero đến Hero mà chúng tôi đã nhận ra”.

“Sau đó, chúng tôi tham khảo những người sáng tạo nội dung và tường thuật đến từ FaZe Clan, những người thực sự giúp người xem hiểu thêm về người sáng tạo, tính cách của họ và thương hiệu của họ. Việc hợp nhất hai thứ đó lại với nhau khiến chúng tôi suy nghĩ về cách tạo ra một cốt truyện ‘Zero to Hero’ thông qua thể thao điện tử, đảm bảo rằng chúng tôi đang kể một câu chuyện và những diễn biến sau sự kiện, dù thắng hay thua”.

Cùng với việc thi đấu tại hai giải đấu lớn nhất của Brazil là Free Fire và League of Legends, LOUD đã ký hợp đồng với đội ngũ những người sáng tạo nội dung và những người có tầm ảnh hưởng. Vào năm 2021, họ đã mở rộng sang lĩnh vực âm nhạc & thể thao, ký hợp đồng với nghệ sĩ GUXTA vào tháng 4 năm 2021 và các vận động viên trượt ván Olympic Pedro Quintas và Luiz Francisco trước khi họ lên đường sang Tokyo tham gia Thế Vận Hội.

“Đặc biệt ở Brazil có Free Fire, bóng đá, CS: GO, trượt ván và nhạc Trap là tất cả những thứ mà khán giả thực sự thích thú và tất cả đều có ý nghĩa với chiến lược kể chuyện và tạo ra câu chuyện của chúng tôi,” Ho giải thích. “Cho dù đó là âm nhạc hay trượt ván, đây là những điều chúng tôi cảm thấy tự tin trong việc mang lại giá trị bổ sung. Chúng tôi muốn điều chỉnh âm nhạc theo những gì chúng tôi đang làm tại LOUD và tạo ra nhiều trải nghiệm thú vị hơn cho người hâm mộ của chúng tôi, đồng thời tìm hiểu những kiến ​​thức chuyên sâu về sản xuất âm nhạc, tốc độ chúng tôi có thể xoay quanh các video âm nhạc cũng như tài chính và cả cách kiếm tiền. Đây là những điều mà chúng tôi vẫn đang học hỏi.”

“Để minh bạch, chúng tôi đã ký hợp đồng với họ trong 5 năm,” Ho nói về Quintas và Francisco. “Cơ hội lớn ở đây là bạn có trượt ván, vốn đã là một cộng đồng thể thao ngầm trong một thời gian dài, đã trở thành môn thể thao chính thức ở Thế Vận Hội. Khi xem xét các cơ hội tiềm năng của trượt ván ở Brazil, chúng tôi dự đoán nó có thể phát triển mạnh như thế nào trong 5 năm tới và những cơ hội có được cho dù đó là ở cấp độ cơ sở hay cấp độ chuyên nghiệp. Những thứ như xây dựng một loạt các công viên trượt ván trên khắp đất nước.”

“Chúng tôi đang mở đấu trường game bên trong các trung tâm mua sắm. Chúng tôi nghĩ rằng đó là những nơi tuyệt vời để chúng tôi thực sự kết nối với cộng đồng và xây dựng trải nghiệm cho họ. Những gì chúng ta thấy đối với môn trượt ván rất giống nhau, chúng ta có thể xây dựng các công viên trượt ván trên khắp Brazil. Chúng tôi có thể tận dụng bất động sản trong các công viên trượt ván này cho các đối tác và nhà tài trợ. Chúng tôi nghĩ rằng đó là một chiến lợi phẩm cho chúng tôi, cho quảng cáo và quan hệ đối tác sẽ biến nó thành một lộ trình bền vững để chúng tôi không đốt quá nhiều tiền.”

Mặc dù sự xuất sắc khi tham gia thi đấu và xây dựng một cộng đồng hỗ trợ là những yếu tố quan trọng của thể thao điện tử, nhưng các tổ chức thể thao điện tử tóm lại vẫn là doanh nghiệp. Thật khó để kiếm tiền khi có được đội hình tốt nhất, đưa họ đi khắp thế giới và chỉ nhận 10% tiền thưởng. Các tổ chức cần kiếm tiền hoặc đơn giản là bị xóa sổ. Hầu hết mọi người đều nghĩ hạn mục kinh doanh này khó có khả năng sinh lời, nhưng đối với LOUD thì không.

“Chúng tôi đã có lãi ngay từ tháng đầu tiên,” Ho nói. “Chúng tôi bắt tay vào lĩnh vực này đã có rất nhiều mối quan hệ đối tác trong tay, được làm việc với những người như Discord từ những tuần đầu tiên là điều may mắn mà chúng tôi đã có từ rất sớm. Điều đó đã giúp chúng tôi phát triển và duy trì và mở rộng doanh nghiệp đến ngày hôm nay. Khi bạn thành lập một nhóm, điều đầu tiên bạn làm là xây dựng một cộng đồng, cho dù bạn đang giành chức vô địch hay sáng tạo nội dung, mọi người sẽ chú ý đến nhóm của bạn. Các cơ hội đầu tiên mà bạn nhìn thấy chủ yếu là quảng cáo, làm việc với các nhà tài trợ và đối tác để tận dụng sức mạnh quảng cáo của bạn. Điều mà chúng tôi nhìn thấy là thương mại, tôi nghĩ eSports là nơi mà cơ hội kiếm tiền bắt đầu đến với rất nhiều tổ chức. Kế đến, nó phụ thuộc vào mức độ trung thành và gắn bó của người hâm mộ và giá trị thương mại tiềm năng mà bạn có thể thu được từ mỗi người dùng.”

Trong khi một số công ty đang tập trung vào cạnh tranh và sáng tạo nội dung để kiếm tiền, một số ít đang đặt cược vào hoạt động ở các vùng ngoại vi của ngành bằng cách cung cấp hỗ trợ và xây dựng cơ sở hạ tầng. Điển hình là OpTic Gaming và Vindex đang đầu tư 300 triệu đô trong 5 năm tới để xây dựng các đấu trường trò chơi trên khắp Hoa Kỳ. Hoạt động có mục đích trong một thị trường mới nổi với ít cơ sở hạ tầng, LOUD muốn trở thành gả khổng lồ theo cả hai cách tiếp cận và gặt hái thành quả từ những nỗ lực đó.

“Khi bạn ở phương Tây, bạn đang giao dịch với các thương hiệu lớn, các đại lý lớn và các công ty như Vindex và PlayVS đang làm như xây dựng cơ sở hạ tầng”, người đồng sáng lập LOUD cho biết. “Ở các thị trường mới nổi, hoàn toàn không có cơ sở hạ tầng nên có rất nhiều cơ hội. Về cơ bản, chúng tôi đang xem xét các thị trường mới, nơi chúng tôi có cơ hội xây dựng ngay từ đầu trong khi mối quan tâm của các tổ chức khác đa số ở phương Tây. Về cơ bản, đó là cách chúng tôi bắt đầu với chiến lược nội dung của mình; chúng tôi đã xem xét những gì có thể đạt được hiệu quả, làm thế nào chúng tôi có thể điều chỉnh nó dựa trên những nghiên cứu của chúng tôi từ phía nhà xuất bản và phía nội dung.”

Theo Dexerto.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.

ESPORT

Trung Quốc ban hành lệnh cấm thi đấu PUBG

Published

on

By

Trung Quốc ban hành lệnh cấm thi đấu PUBG

Trung Quốc đang áp dụng lệnh cấm mới liên quan đến trò chơi PUBG ngày càng phát triển nhưng vẫn chưa được Cục Quản lý Báo chí và Xuất bản Quốc gia Trung Quốc (NAPP) phê duyệt. Một lệnh cấm có tác động tiêu cực đến các cuộc thi thể thao điện tử nói chung và PUBG nói riêng, điều này có thể tác động đến toàn bộ các trò chơi thể loại battle royale trong tương lai.

Lập trường nghiêm khắc của Trung Quốc đối với trò chơi điện tử ngày càng xiết chặc hơn. Gần đây, Trung Quốc đã áp dụng luật cho phép trẻ vị thành niên chỉ chơi game trực tuyến ba giờ mỗi tuần, một quy định ảnh hưởng trực tiếp đến lượng người chơi ở quốc gia tỷ dân này. Riêng trường hợp của lệnh cấm mới, PUBG vẫn được phép chơi ở thời điểm hiện tại nhưng các cuộc thi thể thao điện tử hiện đã bị cấm.

Theo Sports Business Journal, Phó Chủ tịch Ủy ban Văn hóa Hiệp hội Quản lý Esports Trung Quốc đã nêu chi tiết lý do của lệnh cấm. Ông Yibo Zhang nói rằng PUBG vẫn chưa được cơ quan quản lý của Trung Quốc, NAPP chấp thuận, là lý do tại sao khía cạnh thể thao điện tử của battle royale đang bị đóng cửa. Zhang nói rằng lệnh cấm sẽ ảnh hưởng đến các nhà tổ chức, các đội, những người sáng tạo nội dung và hơn thế nữa. Tại thời điểm này, lệnh cấm vẫn chưa ảnh hưởng trực tiếp đến các nền tảng phát trực tiếp, nhưng các cuộc thi PUBG mới là tâm điểm.

Các lệnh cấm mới đang ảnh hưởng đến các trò chơi và nền tảng không thuộc quyền sở hữu của các công ty Trung Quốc. Phiên bản di động của thể loại battle royale tương tự ở Trung Quốc có tên là Peacekeeper Elite vẫn chưa bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm.

Gần đây, Ủy ban xuất bản trò chơi Trung Quốc đã tiết lộ một công ước liên quan đến 213 nhà phát hành trò chơi chống lại chứng nghiện trò chơi trực tuyến. Các quy định không cho phép trẻ vị thành niên chơi trực tuyến trong thời gian dài và các quy định ngừng các cuộc thi thể thao điện tử.

Continue Reading

ESPORT

Các ngôi sao LMHT hóa thân thành anh hùng trong video âm nhạc CKTG 2021

Published

on

By

Các ngôi sao LMHT hóa thân thành anh hùng trong video âm nhạc CKTG 2021

Trước khi giải CKTG của Liên Minh Huyền Thoại được bắt đầu, nhà phát triển Riot luôn khiến khán giả háo hức bằng cách tung ra một ca khúc mới. Bài hát của năm nay có tên “Burn It All Down” từ ban nhạc Pvris của Mỹ. Nếu như bạn là một ngôi sao của LMHT thì đây là một phần thưởng. MV biến một số game thủ giỏi nhất của họ thành những anh hùng anime.

Các game thủ và nhân vật được sử dụng trong MV của LMHT bao gồm:
ShowMaker – Syndra
Chovy – Orianna
Rekkles – Jhin
Carzzy – Ezreal
TheShy – Fiora
Viper – Xayah
GALA – Varus
Blaber – Kindred
PowerOfEvil – Azir
Hans Sama – Kalista
Armut – Gnar
brTT – Draven
FnB – Renekton
Wunder – Ornn
Jackeylove – Kai’Sa
BeryL – Leona
Rookie – LeBlanc
Pyosik – Leesin
Doinb – Yasuo

Riot Games cũng đang chuẩn bị phát sóng một bộ phim hoạt hình LMHT mang tên Arcane trên Netflix vào ngày 6/11. Được biết phim sẽ được chiếu làm ba phần, mỗi phần 3 tập, ra mắt cách nhau một tuần. Dự kiến 3 tập đầu sẽ được phát sóng vào ngày 6/11, 3 tập tiếp theo vào ngày 13/11 và 3 tập cuối vào ngày 20/11.

Vòng CKTG năm nay sẽ được diễn ra tại Iceland bắt đầu từ ngày 5/10; ban đầu sự kiện được dự kiến ​​diễn ra tại Trung Quốc nhưng bị buộc phải chuyển đi do các hạn chế liên quan đến đại dịch Covid-19. Năm ngoái một sân khấu ảo được xây dựng bằng công nghệ tương tự như The Mandalorian và các lễ khai mạc trước đây Riot Games đã giới thiệu các buổi hòa nhạc sử dụng công nghệ hình ảnh ba chiều và holograms.

Continue Reading

ESPORT

Nữ game thủ gặp khó khăn trong việc tăng thu nhập ở lĩnh vực thể thao điện tử

Published

on

By

Nữ game thủ gặp khó khăn trong việc tăng thu nhập ở lĩnh vực thể thao điện tử

Số lượng nữ game thủ đang tăng lên nhanh chóng chiếm với gần một nửa số game thủ trên thế giới hiện nay là phụ nữ và trẻ em gái. Trong khi có rất nhiều phụ nữ thành công ở vai trò influencers và personalities, thì rất ít trong số họ thành công ở vai trò game thủ từ khía cạnh cạnh tranh của thể thao điện tử.

Nghiên cứu từ esportsearnings được chia sẻ độc quyền với BBC cho thấy không có game thủ nữ nào lọt vào top 300 người kiếm tiền nhiều nhất và chỉ một phần nhỏ trong số hàng triệu giải đấu trên toàn thế giới là thuộc về phụ nữ. Đội game thủ toàn nữ Cloud9 White đang thống trị tất cả các đội nữ khác trong trò chơi “Valorant” nhưng họ đang chiến đấu hết mình để phá thêm nhiều kỷ lục và đánh bại đội nam.

Trò chơi dành cho phụ nữ đang phát triển ở nhiều quốc gia, đặc biệt là ở châu Á. Betty Chai, 23 tuổi đến từ Malaysia, là một game thủ “Dota 2” bán chuyên nghiệp cho biết: “Tôi chỉ kiếm được một ít tiền, nhưng tôi đã nhận được một vài dự án từ các đối tác phát trực tuyến. Tôi đoán đó là cách tôi xoay sở để tồn tại”. Trong bối cảnh Dota 2 đang chuẩn bị cho một giải đấu trị giá 40 triệu USD. Một lần nữa, sẽ không có nữ game thủ nào lọt vào vòng chung kết năm nay.

Chai cho rằng một trong những lý do khiến rất ít ngôi sao thể thao điện tử là phái nữ đạt được thành công là do văn hóa chơi game ở cơ sở còn non nớt. “Hầu hết các trò chơi đều diễn ra theo kiểu người chơi sẽ nói: ‘ôi Chúa ơi, tôi yêu bạn’, giống như họ chưa bao giờ nhìn thấy cô gái nào trong đời. Đôi khi điều đó giống như một thứ độc hại, chẳng hạn như ‘phụ nữ, hãy trở lại bếp’.”

Một số người cho rằng cách duy nhất để đưa phụ nữ lên các sân khấu lớn nhất là chia esports thành các cuộc thi nam và nữ riêng biệt, nhưng không phải ai cũng đồng ý. “Có ích gì nếu bạn chỉ đấu với một phần rất nhỏ của ‘Valorant’ nói chung?” Katsumi, nữ game thủ nhóm Cloud9 White chia sẻ. Nhóm Cloud9 White nghĩ rằng một giải pháp có thể khả thi là khuyến khích các tổ chức trò chơi hỗ trợ các đội nữ đầy đủ như sự hỗ trợ dành cho các đối thủ nam.

Đội trưởng nhóm 5 game thủ nữ Cloud9 White, Capone nói: “Nó giống như khi quãng đường bốn phút bị phá vỡ. Trước đây chưa có ai làm được và đột nhiên có một người làm được điều đó. Sau đó, chỉ trong năm tới, đột nhiên ai cũng có thể làm được.” Nhóm cũng khuyến khích tất cả các nữ game thủ cạnh tranh thách thức hiện trạng mà phụ nữ không thể đạt được tại esports, bao gồm thu nhập.

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

TRANG NHẤT