Connect with us

ESPORT

LOUD, tổ chức thể thao điện tử khổng lồ bạn chưa từng nghe nói đến

Published

on

LOUD, tổ chức thể thao điện tử khổng lồ bạn chưa từng nghe nói đến

LOUD đang dần trở thành một gã khổng lồ trong lĩnh vực thể thao điện tử & truyền thông, nhưng phần lớn mọi người lại chưa từng nhắc đến cái tên này khi nói về thành công trong thể thao điện tử – ít nhất là ở phương Tây. Vậy làm cách nào mà LOUD xoay sở để đạt được một tỷ lượt xem trên YouTube trước bất kỳ đội nào khác (ngay cả FaZe Clan)?

Năm 2021 đánh dấu thời điểm các tổ chức thể thao điện tử không chỉ đơn thuần là cạnh tranh với nhau. Nguồn lực tài chính mới là thứ mà mọi công ty cần để tồn tại & phát triển. Họ bắt đầu phụ thuộc vào quan hệ đối tác, nội dung và xây dựng cơ sở hạ tầng giúp duy trì sự cạnh tranh khả thi, mang lại nguồn vốn cần thiết cho các công ty. FaZe Clan và 100 Thieves là hai ví dụ điển hình về sự kết hợp giữa Thể thao điện tử & Truyền thông mà hầu hết các tổ chức esports đang hướng tới.

Matthew Ho, người đồng sáng lập LOUD chia sẻ về sự phát triển nhanh chóng và những bước đi đầy tham vọng, bao gồm cả việc ký hợp đồng với các vận động viên Olympic và nghệ sĩ nhạc Trap. Ở Brazil, trò chơi trên điện thoại di động Free Fire là vua. Nó đã trở thành một phần của văn hóa giống như một số môn thể thao đã tồn tại trong nhiều thập kỷ, một phần là do các nhà phát triển Garena có khả năng tích hợp các ngôi sao từ các lĩnh vực khác, và một phần vì nó miễn phí. LOUD đã nhìn thấy được điều này và nắm bắt cơ hội để trở thành trung tâm hệ sinh thái của trò chơi, hợp tác chặt chẽ với nhiều tổ chức lớn nhất trong ngành vào thời điểm đó.

“Có rất nhiều trường hợp thành công để chúng tôi có thể học hỏi và trường hợp đặc biệt nhất chắc chắn là TSM vào thời điểm đó,” Ho giải thích. “Họ đã và đang là gã khổng lồ trong Liên Minh Huyền Thoại. Đó là một bài học từ Zero đến Hero mà chúng tôi đã nhận ra”.

“Sau đó, chúng tôi tham khảo những người sáng tạo nội dung và tường thuật đến từ FaZe Clan, những người thực sự giúp người xem hiểu thêm về người sáng tạo, tính cách của họ và thương hiệu của họ. Việc hợp nhất hai thứ đó lại với nhau khiến chúng tôi suy nghĩ về cách tạo ra một cốt truyện ‘Zero to Hero’ thông qua thể thao điện tử, đảm bảo rằng chúng tôi đang kể một câu chuyện và những diễn biến sau sự kiện, dù thắng hay thua”.

Cùng với việc thi đấu tại hai giải đấu lớn nhất của Brazil là Free Fire và League of Legends, LOUD đã ký hợp đồng với đội ngũ những người sáng tạo nội dung và những người có tầm ảnh hưởng. Vào năm 2021, họ đã mở rộng sang lĩnh vực âm nhạc & thể thao, ký hợp đồng với nghệ sĩ GUXTA vào tháng 4 năm 2021 và các vận động viên trượt ván Olympic Pedro Quintas và Luiz Francisco trước khi họ lên đường sang Tokyo tham gia Thế Vận Hội.

“Đặc biệt ở Brazil có Free Fire, bóng đá, CS: GO, trượt ván và nhạc Trap là tất cả những thứ mà khán giả thực sự thích thú và tất cả đều có ý nghĩa với chiến lược kể chuyện và tạo ra câu chuyện của chúng tôi,” Ho giải thích. “Cho dù đó là âm nhạc hay trượt ván, đây là những điều chúng tôi cảm thấy tự tin trong việc mang lại giá trị bổ sung. Chúng tôi muốn điều chỉnh âm nhạc theo những gì chúng tôi đang làm tại LOUD và tạo ra nhiều trải nghiệm thú vị hơn cho người hâm mộ của chúng tôi, đồng thời tìm hiểu những kiến ​​thức chuyên sâu về sản xuất âm nhạc, tốc độ chúng tôi có thể xoay quanh các video âm nhạc cũng như tài chính và cả cách kiếm tiền. Đây là những điều mà chúng tôi vẫn đang học hỏi.”

“Để minh bạch, chúng tôi đã ký hợp đồng với họ trong 5 năm,” Ho nói về Quintas và Francisco. “Cơ hội lớn ở đây là bạn có trượt ván, vốn đã là một cộng đồng thể thao ngầm trong một thời gian dài, đã trở thành môn thể thao chính thức ở Thế Vận Hội. Khi xem xét các cơ hội tiềm năng của trượt ván ở Brazil, chúng tôi dự đoán nó có thể phát triển mạnh như thế nào trong 5 năm tới và những cơ hội có được cho dù đó là ở cấp độ cơ sở hay cấp độ chuyên nghiệp. Những thứ như xây dựng một loạt các công viên trượt ván trên khắp đất nước.”

“Chúng tôi đang mở đấu trường game bên trong các trung tâm mua sắm. Chúng tôi nghĩ rằng đó là những nơi tuyệt vời để chúng tôi thực sự kết nối với cộng đồng và xây dựng trải nghiệm cho họ. Những gì chúng ta thấy đối với môn trượt ván rất giống nhau, chúng ta có thể xây dựng các công viên trượt ván trên khắp Brazil. Chúng tôi có thể tận dụng bất động sản trong các công viên trượt ván này cho các đối tác và nhà tài trợ. Chúng tôi nghĩ rằng đó là một chiến lợi phẩm cho chúng tôi, cho quảng cáo và quan hệ đối tác sẽ biến nó thành một lộ trình bền vững để chúng tôi không đốt quá nhiều tiền.”

Mặc dù sự xuất sắc khi tham gia thi đấu và xây dựng một cộng đồng hỗ trợ là những yếu tố quan trọng của thể thao điện tử, nhưng các tổ chức thể thao điện tử tóm lại vẫn là doanh nghiệp. Thật khó để kiếm tiền khi có được đội hình tốt nhất, đưa họ đi khắp thế giới và chỉ nhận 10% tiền thưởng. Các tổ chức cần kiếm tiền hoặc đơn giản là bị xóa sổ. Hầu hết mọi người đều nghĩ hạn mục kinh doanh này khó có khả năng sinh lời, nhưng đối với LOUD thì không.

“Chúng tôi đã có lãi ngay từ tháng đầu tiên,” Ho nói. “Chúng tôi bắt tay vào lĩnh vực này đã có rất nhiều mối quan hệ đối tác trong tay, được làm việc với những người như Discord từ những tuần đầu tiên là điều may mắn mà chúng tôi đã có từ rất sớm. Điều đó đã giúp chúng tôi phát triển và duy trì và mở rộng doanh nghiệp đến ngày hôm nay. Khi bạn thành lập một nhóm, điều đầu tiên bạn làm là xây dựng một cộng đồng, cho dù bạn đang giành chức vô địch hay sáng tạo nội dung, mọi người sẽ chú ý đến nhóm của bạn. Các cơ hội đầu tiên mà bạn nhìn thấy chủ yếu là quảng cáo, làm việc với các nhà tài trợ và đối tác để tận dụng sức mạnh quảng cáo của bạn. Điều mà chúng tôi nhìn thấy là thương mại, tôi nghĩ eSports là nơi mà cơ hội kiếm tiền bắt đầu đến với rất nhiều tổ chức. Kế đến, nó phụ thuộc vào mức độ trung thành và gắn bó của người hâm mộ và giá trị thương mại tiềm năng mà bạn có thể thu được từ mỗi người dùng.”

Trong khi một số công ty đang tập trung vào cạnh tranh và sáng tạo nội dung để kiếm tiền, một số ít đang đặt cược vào hoạt động ở các vùng ngoại vi của ngành bằng cách cung cấp hỗ trợ và xây dựng cơ sở hạ tầng. Điển hình là OpTic Gaming và Vindex đang đầu tư 300 triệu đô trong 5 năm tới để xây dựng các đấu trường trò chơi trên khắp Hoa Kỳ. Hoạt động có mục đích trong một thị trường mới nổi với ít cơ sở hạ tầng, LOUD muốn trở thành gả khổng lồ theo cả hai cách tiếp cận và gặt hái thành quả từ những nỗ lực đó.

“Khi bạn ở phương Tây, bạn đang giao dịch với các thương hiệu lớn, các đại lý lớn và các công ty như Vindex và PlayVS đang làm như xây dựng cơ sở hạ tầng”, người đồng sáng lập LOUD cho biết. “Ở các thị trường mới nổi, hoàn toàn không có cơ sở hạ tầng nên có rất nhiều cơ hội. Về cơ bản, chúng tôi đang xem xét các thị trường mới, nơi chúng tôi có cơ hội xây dựng ngay từ đầu trong khi mối quan tâm của các tổ chức khác đa số ở phương Tây. Về cơ bản, đó là cách chúng tôi bắt đầu với chiến lược nội dung của mình; chúng tôi đã xem xét những gì có thể đạt được hiệu quả, làm thế nào chúng tôi có thể điều chỉnh nó dựa trên những nghiên cứu của chúng tôi từ phía nhà xuất bản và phía nội dung.”

Theo Dexerto.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ESPORT

Chuyển đổi tài khoản từ Garena sang Riot Games

Published

on

By

Chuyển đổi tài khoản từ Garena sang Riot Games

Tin tức về việc Riot sẽ tiếp quản việc phát hành Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) và Đấu Trường Chân Lý (TFT) ở Đông Nam Á buộc cộng đồng game thủ phải chuyển đổi tài khoản từ Garena sang máy chủ Riot từ ngày 18/11/2022 đến tháng 01/2023.

Là một phần của quá trình chuyển đổi, hãng sẽ ra mắt các máy chủ Riot League và TFT để thay thế các máy chủ của Garena, ngừng hoạt động vào tháng 1 năm 2023. Trước đó, game thủ vẫn có thể chơi LMHT trên máy chủ Garena. Theo chia sẻ từ một số game thủ, quá trình chuyển đổi không phức tạp, đa số thành viên đều cho rằng quá trình này khá dễ dàng, nhanh chóng và đơn giản.

Bạn cũng có thể tham khảo điều kiện để có thể chuyển đổi tài khoản từ Garena sang máy chủ Riot như sau: Đầu tiên, bạn phải tạo một tài khoản của Riot Games, để tạo tài khoản, bạn truy cập vào trang: signup.leagueoflegends.com & một tài khoản Liên Minh Huyền Thoại từ Garena để tiến hành liên kết. Tài khoản Garena của bạn phải ở trong trạng thái hoạt động, nghĩa là đã từng có lịch sử đấu (Đã từng chơi), đã từng giao dịch (Từng mua vật phẩm trong cửa hàng). Những tài khoản đã bị cấm vĩnh viễn, chưa từng hoạt động sẽ không được liên kết với tài khoản Riot.

Để bắt đầu chuyển đổi tài khoản từ Garena sang máy chủ Riot Games. Hãy truy cập vào trang web: accountmigration.leagueoflegends.com để tiến hành liên kết. Lưu ý, khi quá trình chuyển đổi sang máy chủ Riot thành công, bạn sẽ không thể chuyển tài khoản về lại Garena. Đây là đường 1 chiều!

Riot cam kết sẽ hỗ trợ game thủ tối đa khi phát sinh vấn đề trong quá trình chuyển đổi này. Tham khảo chi tiết tại địa chỉ : https://support-leagueoflegends.riotgames.com/hc/en-us/articles/9929523029907

Continue Reading

ESPORT

VTVcab ký hợp đồng sở hữu bản quyền các giải đấu thể thao điện tử đẳng cấp thế giới

Published

on

By

VTVcab ký hợp đồng sở hữu bản quyền các giải đấu thể thao điện tử đẳng cấp thế giới

Theo thỏa thuận với Tập đoàn thể thao điện tử ESL Faceit Group [EFG], VTVcab sẽ sở hữu toàn bộ bản quyền các giải đấu eSports do EFG tổ chức trong nhiều năm tới tại Việt Nam.

Cụ thể, VTVcab sẽ độc quyền sản xuất, nội địa hóa và phân phối hơn 50 giải đấu hàng năm được tổ chức bởi EFG dành cho người xem Việt Nam thông qua các hệ thống kênh truyền hình, OTT và Mạng xã hội của VTVcab.

Ông Nick Vanzetti, người đại diện của Tập đoàn ESL FACEIT cho biết: “Khi các giải đấu thể thao điện tử đẳng cấp thế giới của chúng tôi tiếp tục mở rộng, ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là làm cho chúng có thể tiếp cận được với càng nhiều người hâm mộ càng tốt — và thực hiện các chương trình phát sóng đó một cách phù hợp.

Chúng tôi rất vui vì sự hợp tác với VTVcab, điều này đưa chúng tôi đến gần hơn với mục tiêu của mình và cho phép chúng tôi chia sẻ một số khoảnh khắc thể thao điện tử tuyệt vời nhất với người hâm mộ của VTVcab.”

VTVcab sẽ trực tiếp các giải đấu lớn như ESL Pro Tour, StarCraft 2, Intel® Extreme Masters Rio Major, các giải đấu DOTA 2 như DPC, ESL One… Số lượng giải đấu có thể được tăng thêm theo từng năm trên các phương tiện truyền thông của VTVcab. Đây là tin vui dành cho người hâm mộ thể thao điện tử tại Việt Nam, thông qua VTVcab, chúng ta có cơ hội xem và thưởng thức một trong những giải đấu lớn nhất trên toàn thế giới: Snapdragon Pro Series với các bộ môn có lượng khán giả theo dõi rất lớn như Free Fire, Liên Quân Mobile, Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến.

Đây được xem là một sự kiện trọng đại, một bước tiến quan trọng đối với cộng đồng eSports Việt Nam khi người hâm mộ có thể theo dõi rất nhiều các giải đấu thể thao điện tử hấp dẫn được mua bản quyền chính thức. Cùng với việc phát sóng các sự kiện của EFG, cả hai thực thể sẽ tạo ra nội dung và các cuộc thi phù hợp với cộng đồng thể thao điện tử Việt Nam. Đồng thời phát triển eSport theo hướng chính thống và chuyên nghiệp.

Continue Reading

ESPORT

Trung Quốc ban hành lệnh cấm thi đấu PUBG

Published

on

By

Trung Quốc ban hành lệnh cấm thi đấu PUBG

Trung Quốc đang áp dụng lệnh cấm mới liên quan đến trò chơi PUBG ngày càng phát triển nhưng vẫn chưa được Cục Quản lý Báo chí và Xuất bản Quốc gia Trung Quốc (NAPP) phê duyệt. Một lệnh cấm có tác động tiêu cực đến các cuộc thi thể thao điện tử nói chung và PUBG nói riêng, điều này có thể tác động đến toàn bộ các trò chơi thể loại battle royale trong tương lai.

Lập trường nghiêm khắc của Trung Quốc đối với trò chơi điện tử ngày càng xiết chặc hơn. Gần đây, Trung Quốc đã áp dụng luật cho phép trẻ vị thành niên chỉ chơi game trực tuyến ba giờ mỗi tuần, một quy định ảnh hưởng trực tiếp đến lượng người chơi ở quốc gia tỷ dân này. Riêng trường hợp của lệnh cấm mới, PUBG vẫn được phép chơi ở thời điểm hiện tại nhưng các cuộc thi thể thao điện tử hiện đã bị cấm.

Theo Sports Business Journal, Phó Chủ tịch Ủy ban Văn hóa Hiệp hội Quản lý Esports Trung Quốc đã nêu chi tiết lý do của lệnh cấm. Ông Yibo Zhang nói rằng PUBG vẫn chưa được cơ quan quản lý của Trung Quốc, NAPP chấp thuận, là lý do tại sao khía cạnh thể thao điện tử của battle royale đang bị đóng cửa. Zhang nói rằng lệnh cấm sẽ ảnh hưởng đến các nhà tổ chức, các đội, những người sáng tạo nội dung và hơn thế nữa. Tại thời điểm này, lệnh cấm vẫn chưa ảnh hưởng trực tiếp đến các nền tảng phát trực tiếp, nhưng các cuộc thi PUBG mới là tâm điểm.

Các lệnh cấm mới đang ảnh hưởng đến các trò chơi và nền tảng không thuộc quyền sở hữu của các công ty Trung Quốc. Phiên bản di động của thể loại battle royale tương tự ở Trung Quốc có tên là Peacekeeper Elite vẫn chưa bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm.

Gần đây, Ủy ban xuất bản trò chơi Trung Quốc đã tiết lộ một công ước liên quan đến 213 nhà phát hành trò chơi chống lại chứng nghiện trò chơi trực tuyến. Các quy định không cho phép trẻ vị thành niên chơi trực tuyến trong thời gian dài và các quy định ngừng các cuộc thi thể thao điện tử.

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

TRANG NHẤT