Connect with us

ESPORT

LOUD, tổ chức thể thao điện tử khổng lồ bạn chưa từng nghe nói đến

Published

on

LOUD, tổ chức thể thao điện tử khổng lồ bạn chưa từng nghe nói đến

LOUD đang dần trở thành một gã khổng lồ trong lĩnh vực thể thao điện tử & truyền thông, nhưng phần lớn mọi người lại chưa từng nhắc đến cái tên này khi nói về thành công trong thể thao điện tử – ít nhất là ở phương Tây. Vậy làm cách nào mà LOUD xoay sở để đạt được một tỷ lượt xem trên YouTube trước bất kỳ đội nào khác (ngay cả FaZe Clan)?

Năm 2021 đánh dấu thời điểm các tổ chức thể thao điện tử không chỉ đơn thuần là cạnh tranh với nhau. Nguồn lực tài chính mới là thứ mà mọi công ty cần để tồn tại & phát triển. Họ bắt đầu phụ thuộc vào quan hệ đối tác, nội dung và xây dựng cơ sở hạ tầng giúp duy trì sự cạnh tranh khả thi, mang lại nguồn vốn cần thiết cho các công ty. FaZe Clan và 100 Thieves là hai ví dụ điển hình về sự kết hợp giữa Thể thao điện tử & Truyền thông mà hầu hết các tổ chức esports đang hướng tới.

Matthew Ho, người đồng sáng lập LOUD chia sẻ về sự phát triển nhanh chóng và những bước đi đầy tham vọng, bao gồm cả việc ký hợp đồng với các vận động viên Olympic và nghệ sĩ nhạc Trap. Ở Brazil, trò chơi trên điện thoại di động Free Fire là vua. Nó đã trở thành một phần của văn hóa giống như một số môn thể thao đã tồn tại trong nhiều thập kỷ, một phần là do các nhà phát triển Garena có khả năng tích hợp các ngôi sao từ các lĩnh vực khác, và một phần vì nó miễn phí. LOUD đã nhìn thấy được điều này và nắm bắt cơ hội để trở thành trung tâm hệ sinh thái của trò chơi, hợp tác chặt chẽ với nhiều tổ chức lớn nhất trong ngành vào thời điểm đó.

“Có rất nhiều trường hợp thành công để chúng tôi có thể học hỏi và trường hợp đặc biệt nhất chắc chắn là TSM vào thời điểm đó,” Ho giải thích. “Họ đã và đang là gã khổng lồ trong Liên Minh Huyền Thoại. Đó là một bài học từ Zero đến Hero mà chúng tôi đã nhận ra”.

“Sau đó, chúng tôi tham khảo những người sáng tạo nội dung và tường thuật đến từ FaZe Clan, những người thực sự giúp người xem hiểu thêm về người sáng tạo, tính cách của họ và thương hiệu của họ. Việc hợp nhất hai thứ đó lại với nhau khiến chúng tôi suy nghĩ về cách tạo ra một cốt truyện ‘Zero to Hero’ thông qua thể thao điện tử, đảm bảo rằng chúng tôi đang kể một câu chuyện và những diễn biến sau sự kiện, dù thắng hay thua”.

Cùng với việc thi đấu tại hai giải đấu lớn nhất của Brazil là Free Fire và League of Legends, LOUD đã ký hợp đồng với đội ngũ những người sáng tạo nội dung và những người có tầm ảnh hưởng. Vào năm 2021, họ đã mở rộng sang lĩnh vực âm nhạc & thể thao, ký hợp đồng với nghệ sĩ GUXTA vào tháng 4 năm 2021 và các vận động viên trượt ván Olympic Pedro Quintas và Luiz Francisco trước khi họ lên đường sang Tokyo tham gia Thế Vận Hội.

“Đặc biệt ở Brazil có Free Fire, bóng đá, CS: GO, trượt ván và nhạc Trap là tất cả những thứ mà khán giả thực sự thích thú và tất cả đều có ý nghĩa với chiến lược kể chuyện và tạo ra câu chuyện của chúng tôi,” Ho giải thích. “Cho dù đó là âm nhạc hay trượt ván, đây là những điều chúng tôi cảm thấy tự tin trong việc mang lại giá trị bổ sung. Chúng tôi muốn điều chỉnh âm nhạc theo những gì chúng tôi đang làm tại LOUD và tạo ra nhiều trải nghiệm thú vị hơn cho người hâm mộ của chúng tôi, đồng thời tìm hiểu những kiến ​​thức chuyên sâu về sản xuất âm nhạc, tốc độ chúng tôi có thể xoay quanh các video âm nhạc cũng như tài chính và cả cách kiếm tiền. Đây là những điều mà chúng tôi vẫn đang học hỏi.”

“Để minh bạch, chúng tôi đã ký hợp đồng với họ trong 5 năm,” Ho nói về Quintas và Francisco. “Cơ hội lớn ở đây là bạn có trượt ván, vốn đã là một cộng đồng thể thao ngầm trong một thời gian dài, đã trở thành môn thể thao chính thức ở Thế Vận Hội. Khi xem xét các cơ hội tiềm năng của trượt ván ở Brazil, chúng tôi dự đoán nó có thể phát triển mạnh như thế nào trong 5 năm tới và những cơ hội có được cho dù đó là ở cấp độ cơ sở hay cấp độ chuyên nghiệp. Những thứ như xây dựng một loạt các công viên trượt ván trên khắp đất nước.”

“Chúng tôi đang mở đấu trường game bên trong các trung tâm mua sắm. Chúng tôi nghĩ rằng đó là những nơi tuyệt vời để chúng tôi thực sự kết nối với cộng đồng và xây dựng trải nghiệm cho họ. Những gì chúng ta thấy đối với môn trượt ván rất giống nhau, chúng ta có thể xây dựng các công viên trượt ván trên khắp Brazil. Chúng tôi có thể tận dụng bất động sản trong các công viên trượt ván này cho các đối tác và nhà tài trợ. Chúng tôi nghĩ rằng đó là một chiến lợi phẩm cho chúng tôi, cho quảng cáo và quan hệ đối tác sẽ biến nó thành một lộ trình bền vững để chúng tôi không đốt quá nhiều tiền.”

Mặc dù sự xuất sắc khi tham gia thi đấu và xây dựng một cộng đồng hỗ trợ là những yếu tố quan trọng của thể thao điện tử, nhưng các tổ chức thể thao điện tử tóm lại vẫn là doanh nghiệp. Thật khó để kiếm tiền khi có được đội hình tốt nhất, đưa họ đi khắp thế giới và chỉ nhận 10% tiền thưởng. Các tổ chức cần kiếm tiền hoặc đơn giản là bị xóa sổ. Hầu hết mọi người đều nghĩ hạn mục kinh doanh này khó có khả năng sinh lời, nhưng đối với LOUD thì không.

“Chúng tôi đã có lãi ngay từ tháng đầu tiên,” Ho nói. “Chúng tôi bắt tay vào lĩnh vực này đã có rất nhiều mối quan hệ đối tác trong tay, được làm việc với những người như Discord từ những tuần đầu tiên là điều may mắn mà chúng tôi đã có từ rất sớm. Điều đó đã giúp chúng tôi phát triển và duy trì và mở rộng doanh nghiệp đến ngày hôm nay. Khi bạn thành lập một nhóm, điều đầu tiên bạn làm là xây dựng một cộng đồng, cho dù bạn đang giành chức vô địch hay sáng tạo nội dung, mọi người sẽ chú ý đến nhóm của bạn. Các cơ hội đầu tiên mà bạn nhìn thấy chủ yếu là quảng cáo, làm việc với các nhà tài trợ và đối tác để tận dụng sức mạnh quảng cáo của bạn. Điều mà chúng tôi nhìn thấy là thương mại, tôi nghĩ eSports là nơi mà cơ hội kiếm tiền bắt đầu đến với rất nhiều tổ chức. Kế đến, nó phụ thuộc vào mức độ trung thành và gắn bó của người hâm mộ và giá trị thương mại tiềm năng mà bạn có thể thu được từ mỗi người dùng.”

Trong khi một số công ty đang tập trung vào cạnh tranh và sáng tạo nội dung để kiếm tiền, một số ít đang đặt cược vào hoạt động ở các vùng ngoại vi của ngành bằng cách cung cấp hỗ trợ và xây dựng cơ sở hạ tầng. Điển hình là OpTic Gaming và Vindex đang đầu tư 300 triệu đô trong 5 năm tới để xây dựng các đấu trường trò chơi trên khắp Hoa Kỳ. Hoạt động có mục đích trong một thị trường mới nổi với ít cơ sở hạ tầng, LOUD muốn trở thành gả khổng lồ theo cả hai cách tiếp cận và gặt hái thành quả từ những nỗ lực đó.

“Khi bạn ở phương Tây, bạn đang giao dịch với các thương hiệu lớn, các đại lý lớn và các công ty như Vindex và PlayVS đang làm như xây dựng cơ sở hạ tầng”, người đồng sáng lập LOUD cho biết. “Ở các thị trường mới nổi, hoàn toàn không có cơ sở hạ tầng nên có rất nhiều cơ hội. Về cơ bản, chúng tôi đang xem xét các thị trường mới, nơi chúng tôi có cơ hội xây dựng ngay từ đầu trong khi mối quan tâm của các tổ chức khác đa số ở phương Tây. Về cơ bản, đó là cách chúng tôi bắt đầu với chiến lược nội dung của mình; chúng tôi đã xem xét những gì có thể đạt được hiệu quả, làm thế nào chúng tôi có thể điều chỉnh nó dựa trên những nghiên cứu của chúng tôi từ phía nhà xuất bản và phía nội dung.”

Theo Dexerto.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ESPORT

6 tựa Game eSports đình đám sắp ra mắt vào cuối năm 2021

Published

on

By

6 tựa Game eSports đình đám sắp ra mắt vào cuối năm 2021

Ngành công nghiệp trò chơi điện tử không ngừng khiến người hâm mộ phải kinh ngạc hết lần này đến lần khác và các trò chơi thể thao điện tử sắp được ra mắt vào cuối năm 2021 dự đoán sẽ đạt được những thành công lớn. Đây là một số tựa game Esports mà một người đam mê trò chơi không thể bỏ lỡ.

Hầu hết các nhà phát hành games luôn nghĩ đến những chặng đường dài để tạo ra nền thể thao điện tử bền vững, nhưng có một lượng khán giả mong muốn và thổi phồng sự thành công đến mức các công ty không có lựa chọn nào khác ngoài việc tạo ra những danh hiệu lớn mang tính cạnh tranh. 6 trò chơi thể thao điện tử sắp tới có thể làm rung chuyển sân khấu vào cuối năm 2021.

LEAGUE OF LEGENDS: WILD RIFT
Đứa con tinh thần của Riot Games, được phát triển để sánh ngang với những gã khổng lồ MOBA trên di động, Mobile Legends: Bang Bang và King of Glory (HoK / AoV) đang có một bước tiến mạnh mẽ. Wild Rift đã thu hút được sự yêu thích, đặc biệt là đối với những người hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại nhờ lối chơi ly kỳ, nhịp độ nhanh và tính thẩm mỹ quen thuộc của LoL. So với Mobile Legends lâu đời hơn, Wild Rift chắc chắn cung cấp một sự thay thế tuyệt vời. Tuy nhiên, không chỉ bản thân trò chơi thực sự khiến nó trở thành một tựa game thể thao điện tử khả thi, mà là ngân sách khủng mà Riot Games có thể đổ vào tựa game này.

6 tựa Game eSports đình đám sắp ra mắt vào cuối năm 2021

Riot Games đã công bố kế hoạch biến Wild Rift thành một trò chơi Esports MOBA bền vững, độc lập với LoL. Ngoài các giải đấu khu vực của riêng Riot Games, nhiều TO đã nhìn thấy tiềm năng trong trò chơi kể từ khi ra mắt, giải thưởng tối thiểu lên tới năm con số.

PUBG MOBILE (NEW STATE)
Vẫn đứng về khía cạnh game bắn súng, PUBG Mobile là một tựa game kinh điển được chuyển thể thành thể loại game di động. Người hâm mộ có thể nhanh chóng sử dụng điện thoại thông minh của họ để chơi nhanh PUBG mọi lúc mọi nơi nhưng ít ai biết rằng, họ có thể là những người chơi PUBG Mobile chuyên nghiệp đầy tham vọng. PUBG Mobile không cần giới thiệu, đã trở thành một giải pháp thay thế tốt hơn cho trò chơi mẹ của nó, PUBG trên PC.

6 tựa Game eSports đình đám sắp ra mắt vào cuối năm 2021

Vấn đề chính đối với nhượng quyền thương mại này là rất nhiều nhà phát triển và trò chơi khác nhau giữ biệt danh PUBG: PUBG Mobile, PUBG Mobile Lite, Battlegrounds Mobile India đều có các phiên bản và cơ sở người chơi riêng biệt và trò chơi di động có một hệ sinh thái esports khó để điều hướng. PUBG:M vẫn đang tìm đường trở thành một bộ môn thể thao điện tử ở phương Tây, nhưng với tốc độ Krafton đang đổ tiền vào nhượng quyền thương mại PUBG, chúng ta có thể thấy sự nổi dậy mạnh mẽ với PUBG: New State.

HALO INFINITE
Đây là một lựa chọn khác dành cho những người hâm mộ battle royale. Halo Infinite có cảm giác giống như một trò chơi Esports bị thổi phồng quá mức bắt nguồn từ nhượng quyền thương hiệu Halo. Mặc dù 343 Industries đã chú ý đến việc thiết kế hệ sinh thái Halo Esports, nơi người chơi có thể chơi bằng bộ điều khiển hoặc bàn phím và chuột truyền thống. Điều này có thể là một bước đi sai vì sự linh hoạt đã mang lại cho người dùng sử dụng bộ điều khiển một lợi thế chiến thắng trong trò chơi.

6 tựa Game eSports đình đám sắp ra mắt vào cuối năm 2021

Dù sao đi nữa, Halo Championship Series sẽ là một điểm khởi đầu tuyệt vời để khám phá tiềm năng vô hạn của Halo Infinite. Nếu bộ đồ vũ trụ và lính đánh thuê khoa học viễn tưởng là món ưa thích của bạn, thì Halo Infinite sẽ nằm trong danh sách các trò chơi esports sắp tới để bạn tham gia.

CALL OF DUTY WARZONE
Warzone được đánh giá cao trong danh sách các trò chơi Esports sắp tới vì sự đặc biệt của nó về vũ khí có thể tùy chỉnh. Từ rọ mõm đến tạp chí, mọi vũ khí đều có chỉ số riêng để cung cấp cho người chơi cảm giác quản lý kho. Warzone chắc chắn mang đến một luồng gió mới khi nói đến các trò chơi bắn súng góc nhìn thứ nhất và Battle Royales nói chung.

6 tựa Game eSports đình đám sắp ra mắt vào cuối năm 2021

Ngoài ra, loạt phim Call of Duty cũng đã có một lượng người hâm mộ trung thành. Điều này có nghĩa là sự tăng trưởng theo cấp số nhân đối với mảng Esports của Warzone, một trong những trò chơi Esports được mong đợi nhất.

TRACKMANIA
Trackmania luôn có một lượng khán giả esports trung thành, đặc biệt là ở Pháp. Nhờ có ESWC và một cộng đồng thiết lập kỷ lục rất tận tâm, Trackmania không bao giờ bị lãng quên ngay cả nhiều năm sau thời kỳ đỉnh cao của nó. Bản phát hành mới nhất có tên đơn giản là Trackmania (2020), nhằm mục đích lấy lại vinh quang trong quá khứ và tái tạo sức sống cho nền thể thao điện tử.

6 tựa Game eSports đình đám sắp ra mắt vào cuối năm 2021

Nhờ những người sáng tạo nội dung như Wirtual, Trackmania đã thu hút sự quan tâm trở lại của những người sáng tạo nội dung cũng như những người chơi cũ. Họ đang quay trở lại với các danh hiệu Trackmania trong quá khứ như TM Nations và TM Nations Forever để lập kỷ lục mới và bắt đầu lại sự nghiệp lái xe của họ. Cuối cùng, bối cảnh thể thao điện tử cho bản phát hành Trackmania mới nhất có thể thu hút một lượng lớn người chơi và khởi động thời kỳ phục hưng cho tựa game đua xe OG này. Hãy chú ý đến Trackmania vào năm 2021/2022.

FALL GUYS: ULTIMATE KNOCKOUT
Cuối cùng, đừng để những nhân vật vụng về đánh lừa bạn rằng đó là một trò chơi dành cho trẻ em. Fall Guys đã vươn lên từ những streamer và sắp trở thành người chơi chuyên nghiệp chỉ vài tuần sau khi ra mắt vào năm ngoái. Trò chơi battle royale bao gồm một loạt các thử thách, trong đó mỗi thử thách sẽ loại một số lượng người chơi nhất định cho đến khi chỉ còn lại một người. Fall Guys có thể là trò chơi dễ thương nhất nhưng mức độ cạnh tranh khốc liệt nhất, do đó khiến nó trở thành một tựa game thể thao điện tử rất được mong đợi.

6 tựa Game eSports đình đám sắp ra mắt vào cuối năm 2021

Nhiều nhà tổ chức giải đấu đang tìm kiếm cơ hội tổ chức các giải đấu tầm cỡ trong bối cảnh lượng người hâm mộ tăng đột biến gần đây. Đáng chú ý nhất, Twitch Rivals Fall Guys Season 4 hồi đầu năm nay có tổng giải thưởng 50.000 USD với lượng người xem trung bình đạt 200.000.

Từ trò chơi di động đến trò chơi PC cổ điển, các trò chơi Esports sắp ra mắt đang chiếm lĩnh mọi nền tảng và thể loại. Nếu điều này không khiến bạn hào hứng với những gì sắp xảy ra vào năm 2022, thì có lẽ cá cược thể thao điện tử sẽ làm mọi thứ thêm hấp dẫn.

Continue Reading

ESPORT

Thể thao điện tử Trung Quốc rúng động vì các quy tắc mới

Published

on

By

Thể thao điện tử Trung Quốc rúng động vì các quy tắc mới

Bắc Kinh đã đưa ra các quy tắc về thời gian người dùng internet có thể chơi game hoặc mạng xã hội vào tuần trước, quy định rằng người chơi dưới 18 tuổi chỉ có thể tham gia trò chơi trực tuyến 3 giờ một tuần. Các tuyển thủ eSports chuyên nghiệp cho biết những hạn chế này sẽ mang lại cho các đối thủ ở Mỹ, Hàn Quốc và Châu Âu một lợi thế rất lớn.

“Trung Quốc có nhiều đội hàng đầu nhất thế giới”, Maurice “Amazing” Stü Chickenchneider, một huấn luyện viên và tuyển thủ Liên minh huyền thoại chuyên nghiệp người Đức cho biết trên tờ Financial Times. “Bây giờ đối với Trung Quốc mà nói thì thật khó để tiếp tục phát triển eSports.“

Thể thao điện tử là ngành kinh doanh lớn và rất phổ biến ở Trung Quốc. Theo nhóm nghiên cứu Newzoo, thị trường trò chơi điện tử lớn nhất thế giới ước tính có khoảng 720 triệu người chơi với doanh thu 44 tỷ USD vào năm 2020. Quốc gia này sẽ tổ chức sự kiện lần đầu tiên xuất hiện môn thể thao điện tử như một bộ môn giành huy chương tại Đại hội thể thao châu Á 2022 diễn ra ở Hàng Châu và xây dựng một sân vận động ở Trùng Khánh có sức chứa hơn 7.000 chỗ ngồi dành riêng cho các trò chơi thể thao điện tử.

Các trường đại học ở Trung Quốc lựa chọn các môn thể thao điện tử như một môn học chính thức như thiết kế bối cảnh trong trò chơi, trong khi các đội Trung Quốc đã giành chiến thắng trong những cuộc thi quốc tế. Tuy nhiên, những hạn chế mà chính quyền đã ban hành gần đây sẽ làm suy yếu danh tiếng của Trung Quốc trên đấu trường thể thao điện tử.

Thể thao điện tử cũng tương tự như bất kỳ môn thể thao nào khác. Người chơi có thể tập luyện 70 giờ một tuần hoặc hơn, và bây giờ chỉ còn lại 3 giờ một tuần. Việc các game thủ trẻ Trung Quốc duy trì phong độ cao là điều không thể. Ding, một game thủ chuyên nghiệp 24 tuổi sống ở Thượng Hải, bắt đầu thi đấu khi mới 15 tuổi cho biết: “Tôi chơi ba đến bốn giờ sau thời gian học mỗi ngày và chơi cả ngày vào cuối tuần. Đó là vấn đề thực hành để tạo nên sự hoàn hảo. Các hạn chế sẽ có tác động rất lớn đến hoạt động thể thao điện tử của Trung Quốc. Bởi vì các quốc gia khác không có một hạn chế nào nên người chơi của họ cuối cùng cũng có nhiều thời gian hơn để luyện tập.“

Tại Thâm Quyến, trung tâm của sự bùng nổ công nghệ ở miền nam Trung Quốc. Chủ sở hữu một câu lạc bộ thể thao điện tử hàng đầu (giấu tên) cho biết các quy tắc mới của chính quyền đã “thổi tung mọi thứ”. “Độ tuổi tốt nhất của các game thủ chuyên nghiệp là từ 16 đến 21 tuổi. Và bạn phải bắt đầu được đào tạo từ năm 16 tuổi. Nếu bạn chơi chuyên nghiệp, tất cả các đối thủ bạn đối mặt sẽ cực kỳ giỏi, bạn phải biết tất cả các anh hùng, tất cả các phiên bản khác nhau, các đội khác nhau. Tất cả những điều này phụ thuộc vào quá trình đào tạo liên tục và bạn không thể làm điều đó một mình ở nhà.“

Charlie Moseley, người sáng lập Liên đoàn Trò chơi Thành Đô, cho biết ngành công nghiệp thể thao điện tử Trung Quốc sẽ phải hứng chịu một hậu quả “thảm khốc” từ các quy định mới dành cho các game thủ trẻ tuổi. “Trung Quốc cơ bản đã dành sự ưu tiên để kiểm soát văn hóa hơn là khả năng cạnh tranh trong lĩnh vực thể thao điện tử.”

Continue Reading

ESPORT

Riot Games mở rộng giao diện người chơi với Riot Client

Published

on

By

Riot Games mở rộng giao diện người chơi với Riot Client

Riot Games đã rất nổi tiếng với việc phát triển trò chơi Liên Minh Huyền Thoại. Trong những năm gần đây, họ đã không ngừng mở rộng với các trò chơi chiến đấu như Teamfight Tactics và game bắn súng Valorant vào danh sách các tựa game ăn khách của mình. Mới đây, Riot Games đã thông báo rằng công ty này đang phát hành Riot Client, một giao diện mới đồng bộ với máy tính sẽ bắt đầu ra mắt vào cuối tháng 9.

Tất cả các tựa game Riot trước đây được thiết kế độc lập cho từng trò chơi riêng lẻ và không có cách nào để truy cập thư viện trò chơi Riot mà bạn đang tham gia. Riot Client chính là giải pháp giao diện người dùng mới, các tính năng được sắp xếp hợp lý và thậm chí nhiều hơn thế nữa sau khi ra mắt. Với ứng dụng Riot Client mới, bạn sẽ dễ dàng khám phá và truy cập tất cả những gì nhà phát triển game cung cấp.

Tất cả các trò chơi Riot trên máy tính để bàn sẽ có thể truy cập từ một tài khoản duy nhất đã được đồng bộ. Mỗi trò chơi có trang sản phẩm chuyên dụng với nội dung dành riêng cho trò chơi đó bao gồm tin tức và sự kiện mới nhất. Bạn có thể dọn dẹp màn hình máy tính của mình nếu như bạn đang tham gia quá nhiều trò chơi của nhà phát triển Riot Games và chỉ cần một trình khởi chạy ứng dụng duy nhất là Riot Client, nơi tất cả các trò chơi Riot của bạn sẽ hiển thị.

Hiện Riot Client đang được chạy thử nghiệm để đảm bảo rằng nó hoạt động tốt trước khi tung ra bản phát hành chính thức vào ngày 20 tháng 9, việc triển khai Riot Client trên toàn thế giới sẽ được bắt đầu vào ngày 4 tháng 10, điều này vẫn còn tùy thuộc vào quá trình thử nghiệm, bản cập nhật chính thức.

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

TRANG NHẤT