Connect with us

CÔNG NGHỆ

Hướng dẫn chuyển tất cả dữ liệu sang iPhone mới (2021)

Published

on

Di chuyển dữ liệu iPhone 2021

Chắc chắn một số iFan đang chờ đón khoảng khắc đập hộp chiếc iPhone 13 chính thức lên kệ vào tuần tới. Một số khác có thể sẽ nâng cấp lên phiên bản cao hơn, hoặc vì bất kì lí do nào đó bạn muốn chuyển tất cả dữ liệu sang iPhone mới. Các bản cập nhật gần đây giúp việc này trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Trước đây, quá trình di chuyển dữ liệu của bạn nhận được yêu cầu khôi phục dữ liệu từ bản sao lưu trên iCloud hoặc iTunes. Giờ đây, bạn không phải bận tâm đến việc sao lưu đó (mặc dù sao lưu nội dung của bạn luôn là một điều nên làm). Bạn có thể chuyển trực tiếp ứng dụng, dữ liệu và ID của mình sang điện thoại mới bằng cách mà Apple gọi là di chuyển iPhone.

ĐẦU TIÊN, Sao lưu dữ liệu trên điện thoại (được khuyến nghị) Bất kể bạn quyết định di chuyển dữ liệu của mình theo cách nào, bạn nên có một bản sao lưu của tất cả dữ liệu được lưu trên iCloud, máy tính xách tay hoặc bất kỳ bộ nhớ đám mây nào khác. Sao lưu điện thoại của bạn trên iCloud Backup có lẽ là cách dễ dàng nhất.

Nhấn vào nút “Cài đặt” > [tên của bạn] > “iCloud” > “Sao lưu iCloud”.

Nếu “iCloud Backup” bị tắt, hãy bật nó lên. Nếu nó đã được bật và bạn đang chuẩn bị xóa tất tần tật mọi thứ trên iPhone cũ của mình, bạn nên nhấn vào nút “Sao lưu ngay bây giờ” để đề phòng.

Bạn cũng có thể sao lưu dữ liệu trên iPhone của mình vào máy Mac hoặc máy tính bằng cách sử dụng công cụ Finder (nếu máy Mac của bạn đang sử dụng phiên bản macOS trước 10.15, bạn sẽ phải sử dụng iTunes để kết nối) hoặc vào app iTunes để kết nối nếu bạn đang sử dụng máy tính hệ điều hành Windows. Nếu iPhone cũ của bạn đang được kết nối với Apple Watch, hãy ngắt kết nối trước khi sao lưu dữ liệu.

Có 3 cách để di chuyển dữ liệu của bạn sang điện thoại mới:

CÁCH 1. KẾT NỐI KHÔNG DÂY TRỰC TIẾP
Việc chuyển dữ liệu từ điện thoại này sang điện thoại khác được gọi là Quick Start.

 • Khởi động điện thoại mới của bạn. Bạn sẽ có tùy chọn nhập ID Apple của mình; nếu không, bạn sẽ được hỏi một vài câu hỏi ban đầu (chẳng hạn như ngôn ngữ bạn muốn sử dụng) và sau đó bạn sẽ được mời chuyển dữ liệu từ một điện thoại khác.
 • Đặt điện thoại cũ của bạn gần điện thoại mới. Đảm bảo rằng cả hai điện thoại đều được cắm sạc (bạn sẽ không muốn điện thoại bị hết pin khi đang chuyển dữ liệu đâu).
 • Khi hai điện thoại được kết nối với nhau, màn hình iPhone mới của bạn sẽ hiển thị hình ảnh động và điện thoại cũ của bạn sẽ mở camera và hiển thị một vòng tròn trống ở giữa màn hình. Bạn sẽ được yêu cầu giữ iPhone mới của mình trước camera của iPhone cũ để hoạt ảnh được căn ngay giữa vòng tròn. Sau đó, bạn chuyển sự chú ý sang điện thoại mới của mình để hoàn tất quá trình thiết lập.
 • Nhập mật mã và Apple ID của bạn khi được yêu cầu; bạn cũng có thể được hỏi xem bạn có muốn thiết lập Face ID hay Touch ID trên iPhone mới hay không.
 • Sẽ có một số yêu cầu phải thực hiện trước khi quá trình chuyển dữ liệu bắt đầu, bao gồm các điều khoản và điều kiện thông thường, bạn có muốn chia sẻ vị trí và số liệu phân tích của mình hay không, cũng như bạn có muốn thiết lập FaceTime, iMessage và Siri hay không.

Bạn cũng sẽ có lựa chọn di chuyển dữ liệu của mình từ điện thoại cũ hoặc từ bản sao lưu trên iCloud. Nếu bạn sao lưu vào máy tính, bạn sẽ tìm thấy trong mục “Tùy chọn khác”. Khi thực hiện xong các thao tác vừa nêu, quá trình sao lưu sẽ bắt đầu.

 • Đăng nhập lại vào iPhone mới của bạn và bạn đã hoàn tất!

CÁCH 2. KẾT NỐI CÓ DÂY TRỰC TIẾP GIỮA 2 ĐIỆN THOẠI
Nếu bạn gặp bất kỳ sự cố nào với việc chuyển dữ liệu không dây, đây có thể là một giải pháp thay thế. Đối với kết nối có dây, bạn sẽ cần bộ chuyển đổi Lightning sang USB 3 camera và cáp Lightning sang USB. Hãy chắc chắn cả hai điện thoại đều được sạc đầy trước khi bạn bắt đầu chuyển dữ liệu.

 • Hãy đặt điện thoại cũ của bạn gần điện thoại mới.
 • Kết nối bộ chuyển đổi Lightning sang USB 3 camera với điện thoại cũ của bạn. Kết nối cáp Lightning với USB vào điện thoại mới của bạn.
 • Nối hai cáp với nhau bằng bộ chuyển đổi.
 • Sau đó, làm theo các hướng dẫn tương tự như cách 1, bao gồm sử dụng máy ảnh để tìm mẫu và trả lời tất cả các câu hỏi thiết lập.
 • Bạn sẽ nhận ra điện thoại đang trong quá trình chuyển dữ liệu khi thấy một “dây cáp” nhỏ giữa hai biểu tượng điện thoại trên màn hình.

CÁCH 3. KẾT NỐI CÓ DÂY TRỰC TIẾP VỚI MAC
Nếu bạn đã sao lưu dữ liệu iPhone của mình vào máy Mac, bạn có thể tải dữ liệu của mình từ đó xuống điện thoại mới.

 • Kết nối điện thoại với máy mac bằng cáp sạc
 • Kích hoạt Finder và chọn điện thoại của bạn ở cột bên trái
 • Bạn sẽ được hỏi liệu bạn có tin tưởng vào điện thoại hay không, trước tiên là trên máy mac, sau đó là chính điện thoại.
 • Sau đó, bạn sẽ được hỏi bạn muốn thiết lập điện thoại của mình làm thiết bị mới hay khôi phục điện thoại từ bản sao lưu trước đó. Chọn cái sau.

Dù bạn chọn phương pháp nào, ICYMAG chúc bạn tận hưởng iPhone mới của mình!

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CÔNG NGHỆ

Facebook thêm tính năng trò chuyện nhóm liên kết giữa Instagram và Messenger

Published

on

By

Facebook thêm tính năng trò chuyện nhóm liên kết giữa Instagram và Messenger

Facebook hiện đã bật tính năng trò chuyện nhóm giữa các ứng dụng Messenger và Instagram. Bản cập nhật là một bước tiến lớn trong tham vọng của Facebook nhằm làm cho các ứng dụng của họ hoạt động liên kết với nhau. Để có thể sử dụng chức năng liên lạc giữa các ứng dụng, bạn sẽ phải chọn tham gia và Facebook cho biết “hơn 70% người dùng đủ điều kiện trên Instagram đã cập nhật trải nghiệm Messenger mới”.

Ngoài ra, Facebook mang đến các tính năng mới khác như tạo các cuộc thăm dò sẽ có sẵn trong các nhóm trên Instagram và trong các cuộc trò chuyện giữa các ứng dụng, chẳng hạn như bạn có thể bỏ phiếu cho địa điểm ăn trưa. Bạn cũng có thể biết khi nào nhiều người đang soạn thảo một tin nhắn trong group. Giờ đây, bạn còn có thể sử dụng tính năng Xem cùng nhau của Facebook để xem video từ nguồn cấp dữ liệu Instagram với bạn bè trong nhóm của mình.

Bên cạnh đó, Facebook cũng tạo ra nhiều chủ đề chat thú vị hơn trên Messenger và Instagram. Các hình thức biểu đạt và cá nhân hóa rất quan trọng trong hoạt động nhắn tin vì nội dung trò chuyện cần phản ánh tâm trạng của người dùng.

Continue Reading

CÔNG NGHỆ

Apple tiếp tục cấm Fortnite cho đến khi kháng cáo hết hiệu lực

Published

on

By

Apple tiếp tục cấm Fortnite cho đến khi kháng cáo hết hiệu lực

Apple vẫn giữ kế hoạch loại Fortnite khỏi App Store của mình cho đến khi hết thời hạn kháng nghị trong cuộc chiến pháp lý với Epic Games, nhà sản xuất trò chơi battle royale nổi tiếng.

Apple đã đưa ra quyết định sau khi nhận được yêu cầu của giám đốc điều hành Epic Games, Tim Sweeney đã gửi một email tới Phil Schiller, giám đốc điều hành của Apple phụ trách App Store để yêu cầu khôi phục Fortnite trên App Store. Apple đã gửi một lá thư cho Epic vào hôm thứ Ba (ngày 21 tháng 9) nói rằng họ “sẽ không xem xét thêm bất kỳ yêu cầu phục hồi nào cho đến khi phán quyết của tòa án được đưa ra và không thể kháng nghị.” Bức thư, được gửi cho các luật sư của Epic Games từ một công ty đại diện pháp lý cho Apple, đã được đăng trên Twitter bởi Tim Sweeney. Ông nói, quá trình này có thể mất 5 năm.

Hồi tháng 8 năm 2020, Epic Games đã kiện Apple sau khi nhà sản xuất iPhone đã loại bỏ Fortnite khỏi App Store của mình với lý do là một giải pháp đã phá vỡ phí hoa hồng của Apple khi mua hàng. Epic Games cảm thấy bất đồng về khoản chia sẻ lợi nhuận 30% cho Apple, hãng Game chỉ giữ lại được 70% nếu đưa trò chơi lên kho ứng dụng và phát sinh doanh thu. Apple cũng không cho phép người dùng sử dụng một hình thức thanh toán khác trong ứng dụng mà phải thông qua App Store.

Vụ kiện đã được phán quyết trong tháng này bởi Thẩm phán quận Hoa Kỳ Yvonne Gonzalez Rogers chủ yếu đứng về phía Apple. Mặc dù bà nói rằng công ty nên cho phép các nhà phát triển ứng dụng hướng người dùng đến các hệ thống thanh toán bên ngoài. Thẩm phán cũng bác bỏ cáo buộc Apple đang độc quyền và cho rằng hãng có quyền xóa Fortnite khỏi App Store. Sau đó, Epic Games đã nộp đơn kháng cáo phán quyết của tòa.

Continue Reading

CÔNG NGHỆ

Tính năng trả tiền để xem nội dung của Tumblr sắp được kích hoạt

Published

on

By

Tính năng trả tiền để xem nội dung của Tumblr sắp được kích hoạt

Mạng xã hội Tumblr hiện đang thử nghiệm tính năng đăng ký Post Plus trả tiền để xem nội dung cho tất cả người dùng ở Hoa Kỳ. Post Plus, tương tự như Super Follows của Twitter, cho phép nhà sáng tạo nội dung chỉ định một số bài đăng của họ dành riêng cho người đăng ký trả phí. Tumblr đang lên kế hoạch ra mắt đầy đủ tính năng này vào cuối năm nay.

Hiện có các tùy chọn mức giá đăng ký xem nội dung từ 1,99 USD/tháng, cho đến 3,99 USD, 5,99 USD hoặc 9,99 USD. Người sáng tạo nội dung có thể quay lại các bài đăng cũ và áp dụng hình thức trả phí toàn bộ nội dung hiện có trên hồ sơ thay vì bị giới hạn ở việc chỉ kiếm tiền từ các bài đăng mới. Tumblr cũng sẽ xóa huy hiệu xác minh tài khoản màu xanh, tương tự như huy hiệu xác minh trên Facebook hay Twitter thường xuất hiện bên cạnh tên người dùng.

Tumblr cho biết một số điều chỉnh đối với bản beta đã được thực hiện để đáp lại phản hồi của người dùng. Có thể dự đoán, nhiều người dùng Tumblr không hài lòng về thông báo ban đầu của dịch vụ Post Plus. Một số người dùng thậm chí còn phản đối và xóa tài khoản, đặc biệt lo ngại về tính hợp pháp của việc kiếm tiền từ tác phẩm của người hâm mộ, mặc dù những lo ngại đó có thể xuất phát từ sự hiểu lầm về luật bản quyền.

Nhiều người sáng tạo nội dung trên Tumblr đã liên kết với tài khoản Patreon hoặc Ko-fi của họ nhằm hướng người xem đến các trang trả phí để xem nội dung, vì vậy Post Plus được quảng cáo là một cách để hỗ trợ kiếm tiền cho người sáng tạo mà không cần rời khỏi nền tảng mạng xã hội của họ.

Tumblr đã phải vật lộn để xây dựng lại cơ sở người dùng mới sau cuộc di cư hàng loạt vì lệnh cấm nội dung khiêu dâm nổi tiếng vào năm 2018 của họ. Theo số liệu thống kê Tumblr đã mất gần một nửa số người dùng là thế hệ Z và mạng xã hội này hy vọng các tính năng kiếm tiền sẽ giúp thu hút nhiều người sáng tạo trẻ quay lại.

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

TRANG NHẤT