Connect with us

CÔNG NGHỆ

Hướng dẫn chuyển tất cả dữ liệu sang iPhone mới (2021)

Published

on

Di chuyển dữ liệu iPhone 2021

Chắc chắn một số iFan đang chờ đón khoảng khắc đập hộp chiếc iPhone 13 chính thức lên kệ vào tuần tới. Một số khác có thể sẽ nâng cấp lên phiên bản cao hơn, hoặc vì bất kì lí do nào đó bạn muốn chuyển tất cả dữ liệu sang iPhone mới. Các bản cập nhật gần đây giúp việc này trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Trước đây, quá trình di chuyển dữ liệu của bạn nhận được yêu cầu khôi phục dữ liệu từ bản sao lưu trên iCloud hoặc iTunes. Giờ đây, bạn không phải bận tâm đến việc sao lưu đó (mặc dù sao lưu nội dung của bạn luôn là một điều nên làm). Bạn có thể chuyển trực tiếp ứng dụng, dữ liệu và ID của mình sang điện thoại mới bằng cách mà Apple gọi là di chuyển iPhone.

ĐẦU TIÊN, Sao lưu dữ liệu trên điện thoại (được khuyến nghị) Bất kể bạn quyết định di chuyển dữ liệu của mình theo cách nào, bạn nên có một bản sao lưu của tất cả dữ liệu được lưu trên iCloud, máy tính xách tay hoặc bất kỳ bộ nhớ đám mây nào khác. Sao lưu điện thoại của bạn trên iCloud Backup có lẽ là cách dễ dàng nhất.

Nhấn vào nút “Cài đặt” > [tên của bạn] > “iCloud” > “Sao lưu iCloud”.

Nếu “iCloud Backup” bị tắt, hãy bật nó lên. Nếu nó đã được bật và bạn đang chuẩn bị xóa tất tần tật mọi thứ trên iPhone cũ của mình, bạn nên nhấn vào nút “Sao lưu ngay bây giờ” để đề phòng.

Bạn cũng có thể sao lưu dữ liệu trên iPhone của mình vào máy Mac hoặc máy tính bằng cách sử dụng công cụ Finder (nếu máy Mac của bạn đang sử dụng phiên bản macOS trước 10.15, bạn sẽ phải sử dụng iTunes để kết nối) hoặc vào app iTunes để kết nối nếu bạn đang sử dụng máy tính hệ điều hành Windows. Nếu iPhone cũ của bạn đang được kết nối với Apple Watch, hãy ngắt kết nối trước khi sao lưu dữ liệu.

Có 3 cách để di chuyển dữ liệu của bạn sang điện thoại mới:

CÁCH 1. KẾT NỐI KHÔNG DÂY TRỰC TIẾP
Việc chuyển dữ liệu từ điện thoại này sang điện thoại khác được gọi là Quick Start.

 • Khởi động điện thoại mới của bạn. Bạn sẽ có tùy chọn nhập ID Apple của mình; nếu không, bạn sẽ được hỏi một vài câu hỏi ban đầu (chẳng hạn như ngôn ngữ bạn muốn sử dụng) và sau đó bạn sẽ được mời chuyển dữ liệu từ một điện thoại khác.
 • Đặt điện thoại cũ của bạn gần điện thoại mới. Đảm bảo rằng cả hai điện thoại đều được cắm sạc (bạn sẽ không muốn điện thoại bị hết pin khi đang chuyển dữ liệu đâu).
 • Khi hai điện thoại được kết nối với nhau, màn hình iPhone mới của bạn sẽ hiển thị hình ảnh động và điện thoại cũ của bạn sẽ mở camera và hiển thị một vòng tròn trống ở giữa màn hình. Bạn sẽ được yêu cầu giữ iPhone mới của mình trước camera của iPhone cũ để hoạt ảnh được căn ngay giữa vòng tròn. Sau đó, bạn chuyển sự chú ý sang điện thoại mới của mình để hoàn tất quá trình thiết lập.
 • Nhập mật mã và Apple ID của bạn khi được yêu cầu; bạn cũng có thể được hỏi xem bạn có muốn thiết lập Face ID hay Touch ID trên iPhone mới hay không.
 • Sẽ có một số yêu cầu phải thực hiện trước khi quá trình chuyển dữ liệu bắt đầu, bao gồm các điều khoản và điều kiện thông thường, bạn có muốn chia sẻ vị trí và số liệu phân tích của mình hay không, cũng như bạn có muốn thiết lập FaceTime, iMessage và Siri hay không.

Bạn cũng sẽ có lựa chọn di chuyển dữ liệu của mình từ điện thoại cũ hoặc từ bản sao lưu trên iCloud. Nếu bạn sao lưu vào máy tính, bạn sẽ tìm thấy trong mục “Tùy chọn khác”. Khi thực hiện xong các thao tác vừa nêu, quá trình sao lưu sẽ bắt đầu.

 • Đăng nhập lại vào iPhone mới của bạn và bạn đã hoàn tất!

CÁCH 2. KẾT NỐI CÓ DÂY TRỰC TIẾP GIỮA 2 ĐIỆN THOẠI
Nếu bạn gặp bất kỳ sự cố nào với việc chuyển dữ liệu không dây, đây có thể là một giải pháp thay thế. Đối với kết nối có dây, bạn sẽ cần bộ chuyển đổi Lightning sang USB 3 camera và cáp Lightning sang USB. Hãy chắc chắn cả hai điện thoại đều được sạc đầy trước khi bạn bắt đầu chuyển dữ liệu.

 • Hãy đặt điện thoại cũ của bạn gần điện thoại mới.
 • Kết nối bộ chuyển đổi Lightning sang USB 3 camera với điện thoại cũ của bạn. Kết nối cáp Lightning với USB vào điện thoại mới của bạn.
 • Nối hai cáp với nhau bằng bộ chuyển đổi.
 • Sau đó, làm theo các hướng dẫn tương tự như cách 1, bao gồm sử dụng máy ảnh để tìm mẫu và trả lời tất cả các câu hỏi thiết lập.
 • Bạn sẽ nhận ra điện thoại đang trong quá trình chuyển dữ liệu khi thấy một “dây cáp” nhỏ giữa hai biểu tượng điện thoại trên màn hình.

CÁCH 3. KẾT NỐI CÓ DÂY TRỰC TIẾP VỚI MAC
Nếu bạn đã sao lưu dữ liệu iPhone của mình vào máy Mac, bạn có thể tải dữ liệu của mình từ đó xuống điện thoại mới.

 • Kết nối điện thoại với máy mac bằng cáp sạc
 • Kích hoạt Finder và chọn điện thoại của bạn ở cột bên trái
 • Bạn sẽ được hỏi liệu bạn có tin tưởng vào điện thoại hay không, trước tiên là trên máy mac, sau đó là chính điện thoại.
 • Sau đó, bạn sẽ được hỏi bạn muốn thiết lập điện thoại của mình làm thiết bị mới hay khôi phục điện thoại từ bản sao lưu trước đó. Chọn cái sau.

Dù bạn chọn phương pháp nào, ICYMAG chúc bạn tận hưởng iPhone mới của mình!

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÔNG NGHỆ

Chủ sàn tiền ảo FTX Sam Bankman-Fried đã bị bắt

Published

on

By

Chủ sàn tiền ảo FTX Sam Bankman-Fried đã bị bắt

Cảnh sát Bahamas cho biết, ông chủ sàn tiền ảo FTX Sam Bankman-Fried bị bắt vào lúc 18h ngày 12-12 theo giờ địa phương tại nhà ở Albany, Nassau, Bahamas.

Sàn tiền ảo FTX ra mắt vào năm 2019 có trụ sở tại Bahamas đã nộp đơn xin phá sản hồi tháng 11. “Gã khổng lồ sàn tiền ảo” FTX trước đó đã gặp khó khăn khi không thể huy động đủ tiền khi các nhà đầu tư rút 6 tỉ USD khỏi nền tảng này chỉ trong 72 giờ.

FTX là sàn giao dịch tiền ảo lớn thứ ba trên thế giới, sau Binance và Coinbase, FTX được định giá lên tới 32 tỷ USD. Vào Ngày 11/11/2022, sàn giao dịch tiền ảo này đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản ở Mỹ sau khi không thể đạt được một thỏa thuận giúp công ty này giải quyết khó khăn tài chính. Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành FTX, Sam Bankman-Fried, cùng lúc đó đã từ chức.

Trong một chương trình truyền hình sau khi FTX nộp đơn xin phá sản, Sam Bankman-Fried cho biết, sự sụp đổ của FTX không phải là mình cố tình lừa người dùng mà do bất cẩn và tự tin thái quá. Bản thân Sam Bankman-Fried đã có thời điểm là chủ nhân của khối tài sản lên tới gần 27 tỷ USD.

Việc đệ đơn xin bảo hộ phá sản theo chương 11 Luật phá sản của Mỹ không phải là dấu chấm hết cho doanh nghiệp. Chương 11 quy định hình thức phá sản liên quan đến việc tổ chức lại các công việc kinh doanh, các khoản nợ và tài sản của con nợ. Do đó, các công ty thường nộp đơn phá sản theo chương 11 nếu họ cần thời gian để cơ cấu lại các khoản nợ và hoàn toàn có thể quay trở lại thị trường.

Trước khi nộp đơn xin phá sản, sàn FTX đối mặt với khoản nợ 7 tỉ USD. Việc này bắt nguồn từ quyết định của Sam Bankman-Fried, khi tung ra nhiều khoản cho vay khẩn cấp trị giá hàng trăm triệu USD để cứu các công ty con trước bờ vực phá sản.

Văn phòng bộ trưởng tư pháp Bahamas cho biết họ đã tiến hành vụ bắt giữ sau khi nhận được các cáo buộc chống lại Sam Bankman-Fried, đồng thời cho biết họ hi vọng nhà sáng lập FTX sẽ bị dẫn độ về Mỹ. Thủ tướng Bahamas, Philip Davis cho biết, “Bahamas và Hoa Kỳ có lợi ích chung trong việc quy trách nhiệm cho tất cả các cá nhân liên quan đến FTX, những người có thể đã phản bội lòng tin của công chúng và vi phạm pháp luật.”

Cùng ngày, Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Mỹ (SEC) đã đưa ra các cáo buộc riêng đối với ông Bankman-Fried về tội danh vi phạm luật chứng khoán – “Ủy ban Giao dịch Chứng khoán SEC đã đưa ra các cáo buộc liên quan đến việc ông Bankman-Fried vi phạm luật chứng khoán của chúng tôi. Các cáo buộc sẽ được đệ trình công khai vào ngày 13-12 tại New York”, ông Gurbir Grewal, một quan chức của SEC cho hay.

Lực lượng cảnh sát Hoàng gia Bahamas đã xác nhận việc bắt giữ Sam Bankman-Fried. Tổng chưởng lý Bahamas, Ryan Pinder cho biết Mỹ đã “yêu cầu dẫn độ” với nhân vật này. “Anh ta bị bắt vì liên quan đến nhiều vi phạm tài chính trái với luật pháp Mỹ, đồng thời cũng là những vi phạm trái với luật pháp của Khối Thịnh vượng chung Bahamas”.

Continue Reading

CÔNG NGHỆ

Elon Musk dự tính tăng giới hạn ký tự Tweet lên 4.000

Published

on

By

Elon Musk dự tính tăng giới hạn ký tự Tweet lên 4.000

Ông chủ mới của Twitter, Elon Musk sẵn sàng thực hiện những thay đổi mạnh mẽ sau khi tiếp quản nền tảng truyền thông xã hội phổ biến này. Vị tỷ phú gốc Nam Phi đã lên Twitter để xác nhận rằng giới hạn ký tự sẽ được tăng từ 280 lên 4.000

Khi tin tức được lan truyền, một người hâm mộ đã hỏi Elon liệu có đúng là anh ấy sẽ thực hiện thay đổi nói trên hay không và nhận được câu trả lời “Vâng,” từ chính Elon Musk.

Giới hạn ký tự trên Twitter ban đầu được đặt ở mức 140 trước khi được tăng gấp đôi lên 280 ký tự đã trở thành điểm đặc biệt của mạng xã hội này ngay từ khi nó bắt đầu. Tuy nhiên, với việc có thể viết một tweet dài đến 4.000 ký tự, các chủ đề phổ biến của nền tảng truyền thông xã hội sẽ gặp nguy hiểm.

Twitter luôn là một nền tảng để mọi người tóm tắt ý tưởng của họ trước khi đăng. Tên của nền tảng truyền thông xã hội bắt nguồn từ ý định của Twitter nhằm thúc đẩy mọi người chia sẻ một loạt thông tin ngắn không quan trọng nghe như tiếng chim hót líu lo. 4000 ký tự chẳng khác nào lật ngược ý tưởng đã sáng tạo nên Twitter, nhưng bây giờ là thời đại Twitter của Elon Musk, mọi thứ nay đã khác kể cả nhân viên.

Bên cạnh đó, dịch vụ Twitter Blue cũng đã quay trở lại. Twitter Blue là dịch vụ có trả phí để được dấu tích màu xanh lam vào tài khoản, và cung cấp quyền truy cập sớm vào các tính năng chọn lọc chẳng hạn như Chỉnh sửa Tweet, điều mà trước đây Twitter nhất quyết không thay đổi. Đăng ký gói Twitter Blue sẽ tốn mức phí $8/tháng, riêng người dùng iOS sẽ là $11/tháng.

Continue Reading

CÔNG NGHỆ

Dữ liệu của gần 500 triệu tài khoản WhatsApp bị rao bán

Published

on

By

Dữ liệu của gần 500 triệu tài khoản WhatsApp bị rao bán

WhatsApp, Ứng dụng tin nhắn của Meta đã bị hacker đánh cắp lượng dữ liệu khổng lồ. Trong đó, thông tin của gần 500 triệu người dùng đang được rao bán trên diễn đàn hacker nổi tiếng với giá 7.000 USD. Trong danh sách thông tin bị rao bán, không có dữ liệu của người dùng ở Việt Nam.

Bài đăng bán thông tin đã được xác nhận có khả năng đáng tin cậy, cơ sở dữ liệu được cập nhật vào năm 2022 bao gồm 487 triệu số điện thoại di động được sử dụng trên WhatsApp, chứa dữ liệu từ 84 quốc gia. Đồng nghĩa với việc khoảng 25% trong tổng số 2 tỉ người dùng hoạt động hàng tháng của WhatsApp đang dính vào rắc rối.

Theo bài đăng, dữ liệu trên liên quan đến khoảng 32 triệu thông tin đến từ Hoa Kỳ, 45 triệu đến từ Ai Cập, 35 triệu đến từ Ý và 20 triệu đến từ Pháp. Hacker đang rao bán dữ liệu với mức giá tùy theo vùng lãnh thổ, với dữ liệu người dùng ở Mỹ sẽ có giá 7.000 USD, ở Anh hiện được bán với giá 2.500 USD và ở Đức là 2.000 USD.

Để chứng minh độ xác thực của bài đăng, gần 2.000 số điện thoại đã được người rao bán chia sẻ với trang Cybernews. Trong đó có 1097 số người dùng ở Vương quốc Anh và 817 ở Hoa Kỳ. Cybernews đã xác minh các số điện thoại trên quả thật là của người dùng WhatsApp. Những số điện thoại bị rò rỉ này có thể được sử dụng để tiếp thị và lừa đảo.

Continue Reading
Advertisement
Advertisement
Advertisement

TRANG NHẤT