Connect with us

THỂ THAO

Glazers công bố kế hoạch rao bán Manchester United

Published

on

Glazers công bố kế hoạch rao bán Manchester United

Gia đình Glazer đã thông báo rằng họ đang “bắt đầu quá trình khám phá các lựa chọn thay thế chiến lược” cho Manchester United, điều này đồng nghĩa với việc chấm dứt quyền sở hữu 17 năm của họ đối với câu lạc bộ.

Vào ngày xác nhận rằng Cristiano Ronaldo đã rời Old Trafford theo sự đồng ý của cả hai bên, một tuyên bố từ United vào tối thứ Ba đã tiết lộ kế hoạch xác định khoản đầu tư mới có thể dẫn đến một vụ mua bán tiềm năng. Câu lạc bộ cho biết quy trình do chủ sở hữu người Mỹ sẽ xem xét một số lựa chọn “bao gồm đầu tư mới vào câu lạc bộ, bán hoặc các giao dịch khác liên quan đến công ty”. Raine Group, công ty giám sát việc bán CLB Chelsea vào đầu năm nay, đã được bổ nhiệm làm cố vấn tài chính độc quyền.

“Sức mạnh của Manchester United dựa trên niềm đam mê và lòng trung thành của người hâm mộ toàn cầu gồm 1,1 tỷ người hâm mộ và những người theo dõi chúng tôi.” Đồng chủ tịch và giám đốc điều hành, Avram Glazer và Joel Glazer cho biết. “Khi chúng tôi tìm cách phát triển dựa trên lịch sử thành công của câu lạc bộ, hội đồng quản trị đã cho phép đánh giá kỹ lưỡng các lựa chọn thay thế chiến lược. Chúng tôi sẽ đánh giá tất cả các lựa chọn để đảm bảo rằng chúng tôi phục vụ người hâm mộ tốt nhất và Manchester United sẽ tối đa hóa các cơ hội phát triển quan trọng cho hôm nay và trong tương lai. Trong suốt quá trình này, chúng tôi sẽ vẫn hoàn toàn tập trung vào việc phục vụ lợi ích tốt nhất của người hâm mộ, cổ đông và các bên liên quan khác.”

United hiện được định giá 3,75 tỷ bảng Anh nhưng được kỳ vọng giá bán sẽ cao hơn nhiều vì doanh nhân người Mỹ Todd Boehly đã phải bỏ ra 4,25 tỷ bảng để mua CLB Chelsea vào tháng Năm. Giá cổ phiếu của United ngay lập tức tăng 17%, tăng 335 triệu bảng vào vốn hóa thị trường của câu lạc bộ sau khi nhà Glazers công bố kế hoạch rao bán Manchester United.

THỂ THAO

World Cup 2026 sẽ đấu như thế nào khi nâng lên 48 đội

Published

on

By

World Cup 2026 sẽ đấu như thế nào

World Cup 2022 sẽ kết thúc vào cuối tuần này, và kì World Cup này cũng sẽ đánh dấu sự kết thúc của một kỷ nguyên giải đấu trước khi nó ‘sang trang mới’ ở Hoa Kỳ, Mexico và Canada sau bốn năm nữa.

Thể thức thi đấu hiện tại gồm 32 đội chia thành 8 bảng, mỗi bảng gồm 4 quốc gia lọt vào vòng đấu loại trực tiếp, thể thức này lần đầu tiên được giới thiệu tại France ’98. Đó là tất cả những gì mà một thế hệ người hâm mộ bóng đá đã biết, kéo dài 24 năm và bảy phiên bản. Vào năm 2026, sẽ có tất cả 48 đội tham dự World Cup, trong đó 45 quốc gia đã vượt qua vòng đấu loại ở các châu lục, cộng với ba nước chủ nhà. Điều này có nghĩa là thể thức thi đấu hoàn hảo gồm 32 đội chia thành 8 bảng với hai đội đứng đầu mỗi bảng sẽ thi đấu vòng đấu loại trực tiếp 16 đội đã kết thúc.

Sẽ có nhiều đội hơn, nhiều trận đấu hơn, và một giải đấu dài hơn. World Cup đã kéo dài khoảng 32 ngày trong suốt thể thức hiện tại, mặc dù đã được rút gọn thành 29 ngày ở Qatar, nhưng sẽ phải kéo dài ít nhất 35 ngày nếu FIFA mở rộng thành một giải đấu khổng lồ gồm 104 trận thay vì 64 trận như hiện tại. Vậy World Cup 2026 sẽ diễn ra như thế nào, ai sẽ vượt qua vòng loại và mọi thứ sẽ được sắp xếp như thế nào? Tại sao có nhiều quốc gia hơn tại World Cup 2026? Rất nhiều câu hỏi được giới chuyên môn đi tìm câu trả lời…

Đây sẽ là sự mở rộng lớn nhất mà World Cup từng thực hiện. Nó bắt đầu từ 13 đến 16 quốc gia vào các năm 1930, 1934, 1938 và 1950. Từ năm 1954 trở đi, giải đấu có 16 đội cho đến khi tăng lên 24 tại Tây Ban Nha ’82, và sau đó là 32 tại Pháp ’98. Việc chuyển từ 32 lên 48 đội là tăng 50% và sẽ gây khó khăn cho bất kỳ quốc gia nào đăng cai tổ chức sự kiện do các yêu cầu về địa điểm và cơ sở hạ tầng.

Ông Infantino, người được bầu để điều hành FIFA theo đề xuất mở rộng lên 40 đội, đã bảo vệ mạnh mẽ quyết định này khi nó lần đầu được công bố vào năm 2017. Theo đó FIFA dự kiến ​​sẽ kiếm được thêm 1 tỷ đô doanh thu và 640 triệu đô lợi nhuận bổ sung. Ông Infantino cho biết số tiền này sẽ được tái đầu tư vào bóng đá: “Việc tăng quy mô các đội có thể tham gia sẽ tăng đầu tư vào phát triển bóng đá, để đảm bảo rằng các đội có thể vượt qua được vòng loại.”

Ai có thêm suất dự World Cup 2026?

Có 17 suất đủ điều kiện bổ sung (16 suất bổ sung cộng với suất dành cho đội chủ nhà). Đối với World Cup 2022, châu Á đã giành được bốn suất tự động cộng với Qatar với tư cách là nước chủ nhà. Vào năm 2026, Hoa Kỳ, Mexico và Canada sẽ được đưa vào sáu vị trí được phân bổ cho Bắc, Trung Mỹ và Caribbean (CONCACAF.)

• Châu Á: 8 (+4)
• Châu Phi: 9 (+4)
• Châu Âu: 16 (+3)
• Bắc, Trung Mỹ và Caribbean: 6 (+3)
• Nam Mỹ: 6 (+2)
• Châu Đại Dương: 1 (+1)

Vẫn còn lại hai suất tranh vé tham dự thông qua vòng play-off liên lục địa để hoàn thành vòng 48. Tổng cộng có 6 đội đá play-off, 5 đội từ trong số 5 liên đoàn ngoài Châu Âu, cộng thêm một đội từ CONCACAF sẽ tham gia cạnh tranh.

Ai sẽ đủ điều kiện tham dự World Cup 48 đội ?

Hãy lấy World Cup 2022 và mở rộng nó lên 48 đội. Vì mục đích của ví dụ minh họa này, các suất tham dự vòng loại bổ sung đã được trao cho các quốc gia có thành tích tốt nhất tiếp theo trong cuộc thi vòng loại ở mỗi liên đoàn. (Ví dụ đội tuyển Ý thậm chí không thể lọt vào trận chung kết play-off của UEFA nên họ vẫn bỏ lỡ.)

Các đội in đậm là 16 đội bổ sung.

Châu Á: Úc, Iran, Nhật Bản, Qatar, Ả Rập Saudi, Hàn Quốc, UAE, Iraq.
Châu Phi: Marốc, Cameroon, Senegal, Ghana, Tunisia, Algeria, DR Congo, Ai Cập, Mali, Nigeria.
Châu Âu: Bỉ, Croatia, Đan Mạch, Anh, Pháp, Đức, Hà Lan, Serbia, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Wales, Bắc Macedonia, Ukraine, Thụy Điển.
Bắc, Trung Mỹ và Caribbean: Hoa Kỳ, Canada, Costa Rica, Mexico, Panama, Jamaica.
Nam Mỹ: Argentina, Brazil, Ecuador, Uruguay, Chile, Colombia, Peru.
Châu Đại Dương: New Zealand.

Hai đội xếp hạng FIFA tốt nhất đủ điều kiện tham dự vòng loại trực tiếp liên lục địa (Chile và DR Congo) được xếp ở vị trí cuối cùng. (Các quốc gia khác trong vòng đấu play-off sẽ là El Salvador, Honduras, Quần đảo Solomon, Syria.)

Vòng bảng World Cup 2026 sẽ diễn ra như thế nào?

Đây là điểm không chắc chắn, nhưng nếu chúng ta chọn những đội đủ điều kiện tham gia phiên bản 2022 theo thể thức 48 đội, chúng ta có thể có được bức tranh về năm 2026.

Phương án 1: 16 bảng 3 đội

Đã gần sáu năm kể từ khi hội đồng FIFA bỏ phiếu tăng quy mô của World Cup và thông qua thể thức 48 đội được chia thành 16 bảng, mỗi bảng ba đội – với hai đội đứng đầu sẽ lọt vào vòng 32 đội. Arsene Wenger, giám đốc bóng đá toàn cầu của FIFA, cho biết điều này vẫn chưa thể thống nhất và quyết định cuối cùng sẽ được xác nhận vào năm 2023.

Và nếu như được chia theo phương án 1, mỗi bảng sẽ có không quá một đội từ mỗi liên đoàn, điều này có vẻ hợp lý khi sẽ có một nhóm gồm 16 đội châu Âu, mỗi bảng một đội, trong khi các nhóm còn lại sẽ được chia theo thứ hạng. Điều đó tạo ra các kết quả bốc thăm, dựa trên Bảng xếp hạng thế giới mới nhất của FIFA:

Nhóm 1: Belgium, Croatia, Denmark, England, France, Germany, Netherlands, North Macedonia, Serbia, Spain, Sweden, Switzerland, Poland, Portugal, Ukraine, Wales

Nhóm 2: Mexico, USA, Canada, Brazil, Argentina, Uruguay, Colombia, Senegal, Iran, Morocco, Peru, Japan, South Korea, Chile, Tunisia, Costa Rica

Nhóm 3: Nigeria, Algeria, Australia, Egypt, Cameroon, Ecuador, Mali, Qatar, Saudi Arabia, Panama, Ghana, Jamaica, Iraq, UAE, DR Congo, New Zealand

Canada đương nhiên sẽ nằm trong Nhóm 3, nhưng lại được xếp cùng với Hoa Kỳ và Mexico trong Nhóm 2 vì họ sẽ được phân bổ với tư cách là chủ nhà để thi đấu tại quốc gia của họ. Một cuộc rút thăm thử nghiệm tạo ra các bảng đấu như sau:

Bảng A: Canada, Wales, Algeria
Bảng B: France, South Korea, Nigeria
Bảng C: USA, Serbia, DR Congo
Bảng D: Portugal, Japan, Egypt
Bảng E: Switzerland, Senegal, UAE
Bảng F: Belgium, Iran, Ecuador
Bảng G: Poland, Uruguay, Australia
Bảng H: North Macedonia, Peru, Cameroon
Bảng I: England, Colombia, Jamaica
Bảng J: Croatia, Tunisia, Iraq
Bảng K: Ukraine, Morocco, Saudi Arabia
Bảng L: Netherlands, Argentina, Panama
Bảng M: Denmark, Chile, Ghana
Bảng N: Sweden, Brazil, New Zealand
Bảng O: Germany, Costa Rica, Qatar
Bảng P: Mexico, Spain, Mali

Hai đội đứng đầu mỗi bảng sẽ lọt vào vòng 32 đội, điều này đã gây ra tranh cãi vì điều đó có nghĩa là hai đội trong trận đấu cuối cùng của bảng có thể thi đấu với một kết quả có lợi đủ để đảm bảo cả hai đều giành quyền đi tiếp và đội thứ ba sẽ bị loại. Điều này đã từng xảy ra tại World Cup 1982, khi bảng đấu có bốn đội nhưng các trận cuối của bảng đấu không diễn ra cùng giờ, Tây Đức và Áo kết thúc với tỷ số ‘vừa đủ’ 1-0 để cả hai đội đều đi tiếp còn Algeria bị loại. Sau sự cố này, gắn liền với cái tên “Nỗi ô nhục của Gijon”, FIFA đã áp dụng phương thức các trận đấu cuối cùng của bảng diễn ra cùng lúc.

FIFA đã gợi ý rằng họ có thể giải quyết sự thông đồng như vậy bằng cách quyết định tất cả các trận đấu vòng bảng bằng loạt sút luân lưu, nhưng điều này vẫn không loại bỏ khả năng về một kết quả cụ thể như tỷ số 1-0 cho cả hai đội trong trận thứ ba. Một chỉ trích khác về thể thức thi đấu này là nó làm suy giảm mức độ cạnh tranh, với 2/3 đội đi tiếp. Ngoài ra, các quốc gia không được đi tiếp sẽ chỉ được đá hai trận, thay vì ba trận như hiện tại. Vì những lý do này, FIFA đang cân nhắc lại và gần như chắc chắn sẽ loại bỏ phương án này.

Phương án 2: 12 bảng 4 đội

Thể thức này cho thấy 48 đội được chia thành các bảng bốn đội, giống như hiện nay nhưng tăng thêm 4 bảng. Tuy nhiên, 16 hoặc 32 đội phải rời khỏi cuộc chơi để tạo ra một vòng đấu loại trực tiếp cân bằng. Điều đó có nghĩa là rất có thể hai đội đứng đầu mỗi bảng cộng với tám đội xếp thứ ba có thành tích tốt nhất sẽ tạo thành một vòng 32 đội. UEFA đã sử dụng một hệ thống tương tự với các đội xếp thứ ba giành quyền vào vòng loại trực tiếp trong hai Giải vô địch châu Âu gần nhất.

Điều tích cực là nó tạo ra một vòng bảng thông thường với các trận đấu tay đôi, có thể tạo ra kịch tính như chúng ta đã thấy trong phiên bản 2022. Sẽ ít nguy cơ dàn xếp hơn nếu các đội đứng thứ ba vượt qua vòng bảng dựa trên thành tích thi đấu tốt. Và tất cả các đội sẽ thi đấu tối thiểu ba trận.

FIFA đang xem xét hai thể thức thi đấu:
1) 12 bảng 4 đội tranh vé vào vòng đấu loại trực tiếp.
2) 2 nhánh mỗi nhánh 24 đội, 24 đội chia thành 6 bảng, mỗi bảng 4 đội. Hai nhánh sẽ đấu riêng cho đến khi tiến vào trận chung kết.

Với thể thức 2, đội nhánh này sẽ không thể đấu với đội ở nhánh kia cho đến khi tiến vào trận chung kết. Ngoài ra, tám đội xếp thứ ba có thành tích tốt nhất có thể không được áp dụng, vì mỗi nhánh sẽ lấy bốn đội xếp thứ ba có thành tích tốt nhất để đi tiếp. Các bảng bốc thăm sẽ hơi khác một chút và có khả năng sẽ áp dụng hệ thống bốc thăm thông thường theo xếp hạng FIFA. Một cuộc rút thăm thử nghiệm tạo ra các nhóm như sau:

Nhóm 1: Mexico, United States, Canada, Brazil, Belgium, Argentina, France, England, Spain, Netherlands, Portugal, Denmark

Nhóm 2: Germany, Croatia, Uruguay, Switzerland, Colombia, Senegal, Wales, Iran, Serbia, Morocco, Peru, Japan

Nhóm 3: Sweden, Poland, Ukraine, South Korea, Chile, Tunisia, Costa Rica, Nigeria, Algeria, Australia, Egypt, Cameroon

Nhóm 4: Ecuador, Mali, Qatar, Saudi Arabia, Panama, Ghana, Jamaica, North Macedonia, Iraq, United Arab Emirates, DR Congo, New Zealand

Mỗi bảng sẽ có không quá một đội từ mỗi liên đoàn, ngoại trừ châu Âu, sẽ cần có bốn bảng với hai đội tham gia. Một cuộc rút thăm thử nghiệm tạo ra các bảng đấu sau:

Bảng A: Argentina, Switzerland, Sweden, Iraq
Bảng B: Belgium, Peru, Costa Rica, Ghana
Bảng C: Canada, Iran, Chile, North Macedonia
Bảng D: Netherlands, Morocco, South Korea, Jamaica
Bảng E: Mexico, Serbia, Egypt, Qatar
Bảng F: Denmark, Uruguay, Cameroon, United Arab Emirates
Bảng G: England, Croatia, Nigeria, Ecuador
Bảng H: United States, Colombia, Poland, DR Congo
Bảng I: Portugal, Senegal, Australia, Panama
Bảng J: Brazil, Japan, Ukraine, Mali
Bảng K: Spain, Wales, Tunisia, Saudi Arabia
Bảng L: France, Germany, Algeria, New Zealand

Vấn đề với bảng bốn đội là số lượng các trận đấu diễn ra tăng mạnh. World Cup 2022 có 64 trận đấu và thể thức vòng bảng ba trận tạo ra 80 trận, nhưng với các nhóm bốn đội và một vòng 32 trận, sẽ có tổng cộng 104 trận đấu – một giải đấu tăng 47% số trận so với trước đây. World Cup sẽ phải kéo dài hơn 32 ngày, ít nhất là 35 ngày, để điều này có thể thực hiện được.

Hiệp hội các câu lạc bộ châu Âu, tổ chức tồn tại để bảo vệ và thúc đẩy bóng đá tại các câu lạc bộ châu Âu, đã phản đối việc tăng thêm 48 trận đấu vì ảnh hưởng nghiêm trọng đến lịch thi đấu của họ. Những lo ngại đã được xoa dịu khi FIFA cho biết giải đấu vẫn có thể sẽ diễn ra trong vòng 32 ngày, nhưng việc chuyển sang 104 trận đấu chỉ có thể dẫn đến một kỳ World Cup lớn hơn và dài hơn.

Nhiều thành phố chủ nhà trải rộng trên các múi giờ thi đấu
Tại World Cup 1994 ở Mỹ chỉ có 24 đội, thi đấu tổng cộng 52 trận (36 trận ở vòng bảng). Năm 2026, có khả năng là 104 trận (72 trận ở vòng bảng). USA ’94 là giải đấu được tổ chức chủ yếu ở Bờ Đông (Giờ miền Đông, ET); trong số chín thành phố chủ nhà, chỉ có Stanford và Pasadena ở Bờ Tây (Giờ Thái Bình Dương, PT) chỉ có Chicago và Dallas ở Giờ Trung tâm (CT).

Vào năm 2026, World Cup sẽ có 16 địa điểm ở ba quốc gia trên các múi giờ.
PT (4): Vancouver, Seattle, San Francisco, Los Angeles
CT (6): Guadalajara, Mexico City, Monterrey, Dallas, Houston, Kansas City
VÀ (6): Atlanta, Miami, Boston, New York/New Jersey, Philadelphia, Toronto

Continue Reading

THỂ THAO

FIFA công bố hàng loạt thay đổi lớn và đặt dấu chấm hết cho European Super League

Published

on

By

FIFA công bố hàng loạt thay đổi lớn và đặt dấu chấm hết cho European Super League

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã công bố hàng loạt thay đổi lớn liên quan đến các giải đấu nằm trong hệ thống FIFA hôm thứ 6, ngay trước khi vòng Chung kết World Cup 2022 chuẩn bị khép lại.

Marốc, đội đã có chiến dịch World Cup cực kì thành công trên đất Qatar, sẽ là quốc gia được tổ chức kì Club World Cup (Cúp thế giới các câu lạc bộ) tiếp theo diễn ra vào tháng 2 năm 2023, trong khi phiên bản mở rộng theo kế hoạch nâng số lượng câu lạc bộ tham dự lên thành 32 đội bóng sẽ chính thức bắt đầu vào năm 2025.

Giải đấu sẽ diễn ra từ ngày 1 đến ngày 11 tháng 2 năm 2023, Chủ tịch FIFA nói với các phóng viên tại một cuộc họp báo ở Doha. Một giải đấu Club World Cup mở rộng từ lâu đã là một dự án thú vị của Infantino. Một sự kiện gồm 24 đội, gồm 8 đội từ Châu Âu, dự kiến ​​diễn ra tại Trung Quốc vào năm 2021 nhưng bị hoãn lại do đại dịch Covid-19.

Ông Infantino cho biết giải đấu với diện mạo mới sẽ bắt đầu từ năm 2025 và sẽ có 32 đội tham dự. Động thái này của FIFA rất có thể sẽ là dấu chấm hết cho dự án European Super League, giải đấu đầy tham vọng của chủ tịch CLB Real Madrid Florentino Pérez và các đồng sự.

Marốc đã tổ chức Club World Cup vào năm 2013 và một lần nữa vào năm 2014, trong khi giải đấu gần đây nhất được tổ chức tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất vào tháng Hai, Chelsea là câu lạc bộ giành được chiếc cúp vô địch. Club World Cup sẽ tiếp tục theo thể thức hiện tại, với sự góp mặt của các nhà vô địch của sáu liên đoàn châu lục cùng với đội hàng đầu của nước chủ nhà.

Real Madrid, đội đã giành chức vô địch Club World Cup 2014 tại Ma-rốc, sẽ đại diện Châu Âu sau khi vô địch UEFA Champions League mùa giải trước. Flamengo của Brazil, Al Hilal của Ả-rập Xê-út, Wydad Casablanca của Ma-rốc, Seattle Sounders của Hoa Kỳ và Auckland City của New Zealand là những nhà đương kim vô địch lục địa khác sẽ là những câu lạc bộ cạnh tranh cho chức vô địch Club World Cup diễn ra tại Marốc vào tháng 2 năm sau.

Ngoài ra, FIFA đã xác nhận kế hoạch tổ chức 2 giải đấu hoàn toàn mới sẽ được diễn ra vào năm 2025 là Women’s Club World Cup và Women’s Futsal World Cup. Thể thức chính xác vẫn chưa được tiết lộ, nhưng chắc chắn giải đấu sẽ quy tụ các đội bóng nữ hàng đầu từ khắp các châu lục.

Continue Reading

THỂ THAO

Messi vs Mbappe: Cuộc đọ sức giữa hai siêu sao PSG ở chung kết World Cup

Published

on

By

Messi vs Mbappe Cuộc đọ sức giữa hai siêu sao PSG ở chung kết World Cup

Vào ngày Lionel Messi được giới thiệu đến câu lạc bộ mới ở Paris 15 tháng trước. Messi được người hâm mộ nhiệt liệt hoan nghênh với tư cách là bản hợp đồng mới của Paris Saint-Germain. Bên cạnh sự chào đón cuồng nhiệt là tiếng la ó của một số người dân Paris nhằm bảo vệ một trong những người con tài năng nhất thành phố của họ, Kylian Mbappe.

Kể từ đó, sự cạnh tranh giữa hai siêu sao, một người gốc Paris, một người ban đầu miễn cưỡng chuyển đến từ ngôi nhà thực sự của anh ấy ở Barcelona, ​​ngày càng khốc liệt hơn. Tuy nhiên, khán giả của họ được chứng kiến ​​một thời kỳ hoành tráng nhất trong lịch sử của câu lạc bộ : Hai tài năng đỉnh cao của bóng đá thế giới là đồng đội tại PSG, đó là chưa kể đến một siêu sao khác trong đội hình, Neymar. Cùng kết hợp phép thuật của họ trên một mặt sân.

Chủ nhật này, Messi của Argentina và Mbappe của Pháp sẽ góp mặt trên sân khấu vĩ đại nhất, trận chung kết World Cup ở phía bắc Doha, nơi có nhiều con đường dẫn thẳng đến Paris. Chính những nhà môi giới quyền lực có ảnh hưởng từ Pháp đã giúp thúc đẩy Qatar trở thành quốc gia đăng cai World Cup 2022. Chính khoản đầu tư của Qatar đã giúp PSG có thể chiêu mộ những siêu sao từ khắp thế giới về Công viên các Hoàng Tử cùng một lúc.

Chính đương kim Tổng thống Pháp, Emmanuel Macron đã nói chuyện với Mbappe hồi đầu năm để thuyết phục anh rằng những tiếng la ó phản đối mà anh nghe được từ người hâm mộ PSG sẽ bị dập tắt nếu anh cam kết ở lại PSG lâu dài và làm như vậy là một hành động yêu nước, khi tiền đạo con cưng nước Pháp đang cân nhắc, rồi từ chối một lời đề nghị từ Real Madrid.

Ít nhất một huy chương của những người chiến thắng World Cup mới được đúc sẽ được chuyển đến Paris vào tuần tới, và một sự nhất trí hẹp là nó ít có khả năng thuộc về Messi hơn Mbappe; rằng anh ấy và 25 đồng hương của anh ấy sẽ diễu hành huy chương vàng của họ dọc theo đại lộ Champs Elysees.

Tầm cỡ nhà vô địch của Pháp, con người vì con người, và sự tháo vát của họ khiến họ trở thành những đối thủ mảnh khảnh được yêu thích. Những người đang giữ danh hiệu đã rũ bỏ những thất bại đáng kể – chấn thương của những đàn anh, chẳng hạn như Karim Benzema, N’Golo Kante, Paul Pogba, Lucas Hernandez và Presnel Kimpembe – với sự tự tin đến từ sự liên tục.

Đây sẽ là trận chung kết World Cup thứ tư của Les Bleus sau bảy kỳ tổ chức gần nhất. Phần lớn đội của họ đã được nuôi dưỡng thông qua một trong những hệ thống phát triển đáng ghen tị nhất trong môn thể thao này. Huấn luyện viên Didier Deschamps đã nắm quyền hơn một thập kỷ và là đội trưởng khi Pháp vô địch World Cup lần đầu tiên vào năm 1998.

Đối thủ của Pháp, Argentina có bề dày lịch sử của giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh. Argentina đã từng có một trong những cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử bóng đá, Diego Maradona. Và một trong những cầu thủ vĩ đại nhất thời điểm hiện tại Lionel Messi. Anh chính là nguồn cảm hứng dẫn dắt Argentina đi đến trận Chung kết với 5 bàn thắng, 3 kiến tạo.

Giống như Mbappe, nhận lời kêu gọi từ Macron, Messi đã lắng nghe những lời kêu gọi từ các chính trị gia về nghĩa vụ yêu nước, khi anh nghi ngờ về khả năng đạt được những giải thưởng lớn cùng đội tuyển quốc gia. Tuy nhiên, chức vô địch Copa America năm ngoái đã tạo nên một bước đột phá cho M10, và vài tháng gần đây của Messi ở Paris chính là nền tảng lý tưởng giúp anh ấy lấy lại phong độ tốt nhất và thể hiện bản lĩnh chói sáng của mình ở Qatar.

Messi vs Mbappe : Cuộc cạnh tranh cho chức vô địch World Cup 2022. Cuộc cạnh tranh cho giải thưởng Vua phá lưới (cùng ghi được 5 bàn thắng). Và Cuộc cạnh tranh cho danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất giải. Tất cả sẽ được quyết định vào Chủ Nhật này.

Continue Reading
Advertisement
Advertisement
Advertisement

TRANG NHẤT