Connect with us

ESPORT

eSports & Gaming influencers – sự kết hợp tuyệt vời cho các thương hiệu

Published

on

eSports & Gaming influencers - sự kết hợp tuyệt vời cho các thương hiệu

Thể thao điện tử đã phát triển theo cấp số nhân trong những năm gần đây cả về lượng khán giả và lợi nhuận khi các thương hiệu nhận thấy có cơ hội để đạt được mục tiêu một cách ồ ạt. Vào năm 2020, khán giả eSports đạt tối đa 500 triệu, giữa người chơi và người xem, và xu hướng này sẽ tiếp tục tăng (dự kiến ​​đến năm 2023 sẽ đạt gần 650 triệu).

Mặc dù đại dịch Covid đã phần nào ảnh hưởng đến ngành công nghiệp mới nổi này dẫn đến việc các sự kiện trực tiếp bị hủy, thay vào đó các sự kiện trực tuyến đã chiếm lĩnh không gian eSports. Sự bùng nổ lớn đến mức vào năm 2020, doanh thu toàn ngành đạt hơn 947,1 triệu đô, trong đó Hoa Kỳ dẫn đầu về lượng khán giả trên toàn thế giới và số lượng tăng trưởng đang phục hồi ở châu Âu và châu Mỹ Latin.

Game thủ và lĩnh vực eSports có cộng đồng lớn, nhưng trên hết là những khán giả gắn bó mà các thương hiệu có thể tiếp cận thông qua kênh tiếp thị của game thủ có tầm ảnh hưởng (Gaming influencers). Sự phát triển và phổ biến của eSports cũng đã làm tăng mức độ phổ biến của Gaming influencers trong ngành này. Họ là những người có tác động gián tiếp đến những người theo dõi họ và chúng ta không chỉ nói về những game thủ vĩ đại tồn tại trên khắp thế giới mà còn về những người chơi có ít người theo dõi hơn nhưng lại có vị trí rất tốt trong thị trường ngách của họ. Lợi thế đặc điểm là khán giả của họ thường dưới 35 tuổi (thế hệ trẻ và thế hệ Z).

Về phần mình, các thương hiệu nhận thấy tiềm năng tiếp cận lượng khán giả rộng rãi và gắn bó, đang đầu tư vào tiếp thị eSports, cả trực tiếp (tài trợ, quảng cáo) và gián tiếp (quyền truyền thông và giấy phép nội dung).

eSports mang tính chất cạnh tranh rất cao, với nhiều game ở các hạng mục khác nhau và để trở thành một ngôi sao eSports thực sự rất khó, điều mà người hâm mộ đều biết. Trong eSports, cũng như phần còn lại của tiếp thị kỹ thuật số, những người có sức ảnh hưởng thuộc đủ loại, thậm chí có những người theo dõi tin tưởng họ một cách mù quáng vào những gì mà những người này truyền tải. Mức độ tương tác này đối với một thương hiệu có nghĩa là liên kết bản thân với các giá trị như sự kiên trì, khả năng cạnh tranh, niềm vui và năng lực công nghệ.

Thể thao điện tử đã đạt được sức hút nhờ sự thành công của các dịch vụ phát trực tuyến như Twitch, Mixer và YouTube, dẫn đến việc các game thủ ngày càng phổ biến nhờ phát trực tiếp các trò chơi của họ. Những người phát trực tuyến trò chơi nổi tiếng được xem là Gaming influencers, cũng như nhiều ngôi sao thể thao nổi tiếng.

Twitch có lẽ là nền tảng phát trực tuyến phổ biến nhất hiện nay với hơn 15 triệu người dùng hoạt động hàng ngày, đã thúc đẩy thế giới Thể thao điện tử và tất cả các loại chương trình phát sóng trò chơi điện tử trực tiếp. Mặc dù nội dung chủ yếu vẫn là những nội dung liên quan đến môi trường chơi game, nhưng giờ đây các nhà sáng tạo nội dung đã được mở rộng sang các chủ đề khác như âm nhạc, nghệ thuật, khoa học và công nghệ.

Mặc dù thế giới eSports có những quy tắc riêng, nhưng khi các chiến dịch quảng cáo được thực hiện trên các nền tảng như Twitter với các game thủ, thì mức độ tương tác sẽ tăng lên gấp ba và, chưa kể với Twitch, mức độ trung thành của khán giả trên một chương trình phát sóng thường gần gấp đôi so với trên YouTube, đây là cơ hội tuyệt vời cho các thương hiệu làm việc với Gaming influencers.

Bởi vì không gian eSports đang phát triển nhanh chóng và người dùng là những người đam mê, điều quan trọng đối với các thương hiệu là phải nghiên cứu và lập kế hoạch hợp tác chiến lược để kích hoạt các chiến dịch quảng cáo thành công. Song song đó, thương hiệu phải tìm được những người có sức ảnh hưởng chia sẻ các giá trị của thương hiệu và tiếp cận khán giả mà họ muốn hướng đến.

Các thương hiệu không thuộc eSports như Coca Cola, Gillete, RedBull đang tài trợ cho các sự kiện, giải đấu, đội tuyển hoặc game thủ, nhưng cũng có những thương hiệu nhỏ hợp tác với game thủ cho một giải đấu. Cho dù đầu tư hàng triệu đô hay ủng hộ bằng áo thun, trong vũ trụ eSports vẫn có chỗ cho tất cả mọi người, bởi vì tất cả chúng ta đều là Gaming influencers nếu muốn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ESPORT

Nữ Streamer được người ẩn danh tặng hơn 1.6 tỷ tiền mặt

Published

on

By

Nữ Streamer được người ẩn danh tặng hơn 1.6 tỷ tiền mặt

Kaitlyn Siragusa, nữ Streamer trên Twitch mang tên Amouranth, đã không có một năm dễ dàng. Kaitlyn tiết lộ thẳng thắn rằng cô ấy đã ở trong một cuộc hôn nhân bị ngược đãi và đang tìm cách thoát ra.

Nhưng bây giờ cô đã cảm thấy “cuộc sống tốt đẹp hơn”, Amouranth có thể tự do làm việc theo cách cô ấy muốn và gặt hái những lợi ích mà không phải sợ hãi. Một nhà tài trợ ẩn danh gửi tặng cô ấy 69.000 đô la tiền mặt (hơn 1.6 tỷ đồng). Kaitlyn đã thảo luận về vụ quyên góp hoành tráng này vào ngày 4 tháng 12 nhưng không được lưu trữ trực tuyến, trong đó cô đã cho mọi người xem những xấp tiền tươi bên trong hộp quà Louis Vuitton. “Bất cứ ai đã làm điều này, cảm ơn bạn,” Kaitlyn nói. Người tài trợ cũng đã gửi tặng kèm bình xịt hơi cay, súng điện, một chiếc iPhone 14 Pro Max mới và một chiếc TV 55 inch.

“Tôi đã gởi tặng một số đồ tự vệ và một số tiền mặt để đảm bảo rằng không có sự giả mạo tài chính nào có thể cản trở việc giải quyết việc riêng của bạn,” nhà tài trợ đã viết trong một bức thư mà Kaitlyn đọc trên mạng, đồng thời cung cấp cho cô ấy số điện thoại của một công ty bảo vệ. “Bạn có thể gọi cho họ trong trường hợp khẩn cấp nếu các thứ khác trong túi không đủ. Chúc mừng bạn, cho đến khi chúng ta kết nối lần nữa.”

Kaitlyn đã rất ngạc nhiên khi không có đề cập nào khiếm nhã kiểu như “chạy trốn với tôi”, cô tự hỏi liệu số tiền đó có phải là giả hay không và cô cùng trợ lý của mình “đã có một cuộc họp khá dài về cách xử lý việc này.” Cuối cùng cô ấy đã quyết định chuyển tiền vào ngân hàng.

Kaitlyn đã xác nhận trong một email gửi tới tờ Kotaku rằng cô ấy sẽ giữ tiền trong tài khoản ngân hàng cá nhân và làm rõ con số chính xác. “Tôi đang giữ tiền trong một tài khoản riêng chỉ đứng tên tôi. Hài hước thật, khi tôi mang nó đến ngân hàng thì con số được tính là 69k.

Tôi nghĩ nó vô cùng ngọt ngào và đáng yêu, tôi chỉ hy vọng rằng bất cứ ai gởi tặng cho tôi sẽ không vì số tiền này làm ảnh hưởng đến cuộc sống của họ. Tôi không muốn ai đó đặt mình vào tình huống xấu để đưa tiền cho tôi.

Tôi vẫn chưa liên lạc được với người đã gửi nó.”

Kaitlyn mếu máo chia sẻ trên Twitch rằng chồng cũ đã ép cô tiếp tục kiếm tiền trên Onlyfans.

Continue Reading

ESPORT

Chuyển đổi tài khoản từ Garena sang Riot Games

Published

on

By

Chuyển đổi tài khoản từ Garena sang Riot Games

Tin tức về việc Riot sẽ tiếp quản việc phát hành Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) và Đấu Trường Chân Lý (TFT) ở Đông Nam Á buộc cộng đồng game thủ phải chuyển đổi tài khoản từ Garena sang máy chủ Riot từ ngày 18/11/2022 đến tháng 01/2023.

Là một phần của quá trình chuyển đổi, hãng sẽ ra mắt các máy chủ Riot League và TFT để thay thế các máy chủ của Garena, ngừng hoạt động vào tháng 1 năm 2023. Trước đó, game thủ vẫn có thể chơi LMHT trên máy chủ Garena. Theo chia sẻ từ một số game thủ, quá trình chuyển đổi không phức tạp, đa số thành viên đều cho rằng quá trình này khá dễ dàng, nhanh chóng và đơn giản.

Bạn cũng có thể tham khảo điều kiện để có thể chuyển đổi tài khoản từ Garena sang máy chủ Riot như sau: Đầu tiên, bạn phải tạo một tài khoản của Riot Games, để tạo tài khoản, bạn truy cập vào trang: signup.leagueoflegends.com & một tài khoản Liên Minh Huyền Thoại từ Garena để tiến hành liên kết. Tài khoản Garena của bạn phải ở trong trạng thái hoạt động, nghĩa là đã từng có lịch sử đấu (Đã từng chơi), đã từng giao dịch (Từng mua vật phẩm trong cửa hàng). Những tài khoản đã bị cấm vĩnh viễn, chưa từng hoạt động sẽ không được liên kết với tài khoản Riot.

Để bắt đầu chuyển đổi tài khoản từ Garena sang máy chủ Riot Games. Hãy truy cập vào trang web: accountmigration.leagueoflegends.com để tiến hành liên kết. Lưu ý, khi quá trình chuyển đổi sang máy chủ Riot thành công, bạn sẽ không thể chuyển tài khoản về lại Garena. Đây là đường 1 chiều!

Riot cam kết sẽ hỗ trợ game thủ tối đa khi phát sinh vấn đề trong quá trình chuyển đổi này. Tham khảo chi tiết tại địa chỉ : https://support-leagueoflegends.riotgames.com/hc/en-us/articles/9929523029907

Continue Reading

ESPORT

VTVcab ký hợp đồng sở hữu bản quyền các giải đấu thể thao điện tử đẳng cấp thế giới

Published

on

By

VTVcab ký hợp đồng sở hữu bản quyền các giải đấu thể thao điện tử đẳng cấp thế giới

Theo thỏa thuận với Tập đoàn thể thao điện tử ESL Faceit Group [EFG], VTVcab sẽ sở hữu toàn bộ bản quyền các giải đấu eSports do EFG tổ chức trong nhiều năm tới tại Việt Nam.

Cụ thể, VTVcab sẽ độc quyền sản xuất, nội địa hóa và phân phối hơn 50 giải đấu hàng năm được tổ chức bởi EFG dành cho người xem Việt Nam thông qua các hệ thống kênh truyền hình, OTT và Mạng xã hội của VTVcab.

Ông Nick Vanzetti, người đại diện của Tập đoàn ESL FACEIT cho biết: “Khi các giải đấu thể thao điện tử đẳng cấp thế giới của chúng tôi tiếp tục mở rộng, ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là làm cho chúng có thể tiếp cận được với càng nhiều người hâm mộ càng tốt — và thực hiện các chương trình phát sóng đó một cách phù hợp.

Chúng tôi rất vui vì sự hợp tác với VTVcab, điều này đưa chúng tôi đến gần hơn với mục tiêu của mình và cho phép chúng tôi chia sẻ một số khoảnh khắc thể thao điện tử tuyệt vời nhất với người hâm mộ của VTVcab.”

VTVcab sẽ trực tiếp các giải đấu lớn như ESL Pro Tour, StarCraft 2, Intel® Extreme Masters Rio Major, các giải đấu DOTA 2 như DPC, ESL One… Số lượng giải đấu có thể được tăng thêm theo từng năm trên các phương tiện truyền thông của VTVcab. Đây là tin vui dành cho người hâm mộ thể thao điện tử tại Việt Nam, thông qua VTVcab, chúng ta có cơ hội xem và thưởng thức một trong những giải đấu lớn nhất trên toàn thế giới: Snapdragon Pro Series với các bộ môn có lượng khán giả theo dõi rất lớn như Free Fire, Liên Quân Mobile, Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến.

Đây được xem là một sự kiện trọng đại, một bước tiến quan trọng đối với cộng đồng eSports Việt Nam khi người hâm mộ có thể theo dõi rất nhiều các giải đấu thể thao điện tử hấp dẫn được mua bản quyền chính thức. Cùng với việc phát sóng các sự kiện của EFG, cả hai thực thể sẽ tạo ra nội dung và các cuộc thi phù hợp với cộng đồng thể thao điện tử Việt Nam. Đồng thời phát triển eSport theo hướng chính thống và chuyên nghiệp.

Continue Reading
Advertisement
Advertisement
Advertisement

TRANG NHẤT