Connect with us

ESPORT

eSports & Gaming influencers – sự kết hợp tuyệt vời cho các thương hiệu

Published

on

eSports & Gaming influencers - sự kết hợp tuyệt vời cho các thương hiệu

Thể thao điện tử đã phát triển theo cấp số nhân trong những năm gần đây cả về lượng khán giả và lợi nhuận khi các thương hiệu nhận thấy có cơ hội để đạt được mục tiêu một cách ồ ạt. Vào năm 2020, khán giả eSports đạt tối đa 500 triệu, giữa người chơi và người xem, và xu hướng này sẽ tiếp tục tăng (dự kiến ​​đến năm 2023 sẽ đạt gần 650 triệu).

Mặc dù đại dịch Covid đã phần nào ảnh hưởng đến ngành công nghiệp mới nổi này dẫn đến việc các sự kiện trực tiếp bị hủy, thay vào đó các sự kiện trực tuyến đã chiếm lĩnh không gian eSports. Sự bùng nổ lớn đến mức vào năm 2020, doanh thu toàn ngành đạt hơn 947,1 triệu đô, trong đó Hoa Kỳ dẫn đầu về lượng khán giả trên toàn thế giới và số lượng tăng trưởng đang phục hồi ở châu Âu và châu Mỹ Latin.

Game thủ và lĩnh vực eSports có cộng đồng lớn, nhưng trên hết là những khán giả gắn bó mà các thương hiệu có thể tiếp cận thông qua kênh tiếp thị của game thủ có tầm ảnh hưởng (Gaming influencers). Sự phát triển và phổ biến của eSports cũng đã làm tăng mức độ phổ biến của Gaming influencers trong ngành này. Họ là những người có tác động gián tiếp đến những người theo dõi họ và chúng ta không chỉ nói về những game thủ vĩ đại tồn tại trên khắp thế giới mà còn về những người chơi có ít người theo dõi hơn nhưng lại có vị trí rất tốt trong thị trường ngách của họ. Lợi thế đặc điểm là khán giả của họ thường dưới 35 tuổi (thế hệ trẻ và thế hệ Z).

Về phần mình, các thương hiệu nhận thấy tiềm năng tiếp cận lượng khán giả rộng rãi và gắn bó, đang đầu tư vào tiếp thị eSports, cả trực tiếp (tài trợ, quảng cáo) và gián tiếp (quyền truyền thông và giấy phép nội dung).

eSports mang tính chất cạnh tranh rất cao, với nhiều game ở các hạng mục khác nhau và để trở thành một ngôi sao eSports thực sự rất khó, điều mà người hâm mộ đều biết. Trong eSports, cũng như phần còn lại của tiếp thị kỹ thuật số, những người có sức ảnh hưởng thuộc đủ loại, thậm chí có những người theo dõi tin tưởng họ một cách mù quáng vào những gì mà những người này truyền tải. Mức độ tương tác này đối với một thương hiệu có nghĩa là liên kết bản thân với các giá trị như sự kiên trì, khả năng cạnh tranh, niềm vui và năng lực công nghệ.

Thể thao điện tử đã đạt được sức hút nhờ sự thành công của các dịch vụ phát trực tuyến như Twitch, Mixer và YouTube, dẫn đến việc các game thủ ngày càng phổ biến nhờ phát trực tiếp các trò chơi của họ. Những người phát trực tuyến trò chơi nổi tiếng được xem là Gaming influencers, cũng như nhiều ngôi sao thể thao nổi tiếng.

Twitch có lẽ là nền tảng phát trực tuyến phổ biến nhất hiện nay với hơn 15 triệu người dùng hoạt động hàng ngày, đã thúc đẩy thế giới Thể thao điện tử và tất cả các loại chương trình phát sóng trò chơi điện tử trực tiếp. Mặc dù nội dung chủ yếu vẫn là những nội dung liên quan đến môi trường chơi game, nhưng giờ đây các nhà sáng tạo nội dung đã được mở rộng sang các chủ đề khác như âm nhạc, nghệ thuật, khoa học và công nghệ.

Mặc dù thế giới eSports có những quy tắc riêng, nhưng khi các chiến dịch quảng cáo được thực hiện trên các nền tảng như Twitter với các game thủ, thì mức độ tương tác sẽ tăng lên gấp ba và, chưa kể với Twitch, mức độ trung thành của khán giả trên một chương trình phát sóng thường gần gấp đôi so với trên YouTube, đây là cơ hội tuyệt vời cho các thương hiệu làm việc với Gaming influencers.

Bởi vì không gian eSports đang phát triển nhanh chóng và người dùng là những người đam mê, điều quan trọng đối với các thương hiệu là phải nghiên cứu và lập kế hoạch hợp tác chiến lược để kích hoạt các chiến dịch quảng cáo thành công. Song song đó, thương hiệu phải tìm được những người có sức ảnh hưởng chia sẻ các giá trị của thương hiệu và tiếp cận khán giả mà họ muốn hướng đến.

Các thương hiệu không thuộc eSports như Coca Cola, Gillete, RedBull đang tài trợ cho các sự kiện, giải đấu, đội tuyển hoặc game thủ, nhưng cũng có những thương hiệu nhỏ hợp tác với game thủ cho một giải đấu. Cho dù đầu tư hàng triệu đô hay ủng hộ bằng áo thun, trong vũ trụ eSports vẫn có chỗ cho tất cả mọi người, bởi vì tất cả chúng ta đều là Gaming influencers nếu muốn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ESPORT

6 tựa Game eSports đình đám sắp ra mắt vào cuối năm 2021

Published

on

By

6 tựa Game eSports đình đám sắp ra mắt vào cuối năm 2021

Ngành công nghiệp trò chơi điện tử không ngừng khiến người hâm mộ phải kinh ngạc hết lần này đến lần khác và các trò chơi thể thao điện tử sắp được ra mắt vào cuối năm 2021 dự đoán sẽ đạt được những thành công lớn. Đây là một số tựa game Esports mà một người đam mê trò chơi không thể bỏ lỡ.

Hầu hết các nhà phát hành games luôn nghĩ đến những chặng đường dài để tạo ra nền thể thao điện tử bền vững, nhưng có một lượng khán giả mong muốn và thổi phồng sự thành công đến mức các công ty không có lựa chọn nào khác ngoài việc tạo ra những danh hiệu lớn mang tính cạnh tranh. 6 trò chơi thể thao điện tử sắp tới có thể làm rung chuyển sân khấu vào cuối năm 2021.

LEAGUE OF LEGENDS: WILD RIFT
Đứa con tinh thần của Riot Games, được phát triển để sánh ngang với những gã khổng lồ MOBA trên di động, Mobile Legends: Bang Bang và King of Glory (HoK / AoV) đang có một bước tiến mạnh mẽ. Wild Rift đã thu hút được sự yêu thích, đặc biệt là đối với những người hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại nhờ lối chơi ly kỳ, nhịp độ nhanh và tính thẩm mỹ quen thuộc của LoL. So với Mobile Legends lâu đời hơn, Wild Rift chắc chắn cung cấp một sự thay thế tuyệt vời. Tuy nhiên, không chỉ bản thân trò chơi thực sự khiến nó trở thành một tựa game thể thao điện tử khả thi, mà là ngân sách khủng mà Riot Games có thể đổ vào tựa game này.

6 tựa Game eSports đình đám sắp ra mắt vào cuối năm 2021

Riot Games đã công bố kế hoạch biến Wild Rift thành một trò chơi Esports MOBA bền vững, độc lập với LoL. Ngoài các giải đấu khu vực của riêng Riot Games, nhiều TO đã nhìn thấy tiềm năng trong trò chơi kể từ khi ra mắt, giải thưởng tối thiểu lên tới năm con số.

PUBG MOBILE (NEW STATE)
Vẫn đứng về khía cạnh game bắn súng, PUBG Mobile là một tựa game kinh điển được chuyển thể thành thể loại game di động. Người hâm mộ có thể nhanh chóng sử dụng điện thoại thông minh của họ để chơi nhanh PUBG mọi lúc mọi nơi nhưng ít ai biết rằng, họ có thể là những người chơi PUBG Mobile chuyên nghiệp đầy tham vọng. PUBG Mobile không cần giới thiệu, đã trở thành một giải pháp thay thế tốt hơn cho trò chơi mẹ của nó, PUBG trên PC.

6 tựa Game eSports đình đám sắp ra mắt vào cuối năm 2021

Vấn đề chính đối với nhượng quyền thương mại này là rất nhiều nhà phát triển và trò chơi khác nhau giữ biệt danh PUBG: PUBG Mobile, PUBG Mobile Lite, Battlegrounds Mobile India đều có các phiên bản và cơ sở người chơi riêng biệt và trò chơi di động có một hệ sinh thái esports khó để điều hướng. PUBG:M vẫn đang tìm đường trở thành một bộ môn thể thao điện tử ở phương Tây, nhưng với tốc độ Krafton đang đổ tiền vào nhượng quyền thương mại PUBG, chúng ta có thể thấy sự nổi dậy mạnh mẽ với PUBG: New State.

HALO INFINITE
Đây là một lựa chọn khác dành cho những người hâm mộ battle royale. Halo Infinite có cảm giác giống như một trò chơi Esports bị thổi phồng quá mức bắt nguồn từ nhượng quyền thương hiệu Halo. Mặc dù 343 Industries đã chú ý đến việc thiết kế hệ sinh thái Halo Esports, nơi người chơi có thể chơi bằng bộ điều khiển hoặc bàn phím và chuột truyền thống. Điều này có thể là một bước đi sai vì sự linh hoạt đã mang lại cho người dùng sử dụng bộ điều khiển một lợi thế chiến thắng trong trò chơi.

6 tựa Game eSports đình đám sắp ra mắt vào cuối năm 2021

Dù sao đi nữa, Halo Championship Series sẽ là một điểm khởi đầu tuyệt vời để khám phá tiềm năng vô hạn của Halo Infinite. Nếu bộ đồ vũ trụ và lính đánh thuê khoa học viễn tưởng là món ưa thích của bạn, thì Halo Infinite sẽ nằm trong danh sách các trò chơi esports sắp tới để bạn tham gia.

CALL OF DUTY WARZONE
Warzone được đánh giá cao trong danh sách các trò chơi Esports sắp tới vì sự đặc biệt của nó về vũ khí có thể tùy chỉnh. Từ rọ mõm đến tạp chí, mọi vũ khí đều có chỉ số riêng để cung cấp cho người chơi cảm giác quản lý kho. Warzone chắc chắn mang đến một luồng gió mới khi nói đến các trò chơi bắn súng góc nhìn thứ nhất và Battle Royales nói chung.

6 tựa Game eSports đình đám sắp ra mắt vào cuối năm 2021

Ngoài ra, loạt phim Call of Duty cũng đã có một lượng người hâm mộ trung thành. Điều này có nghĩa là sự tăng trưởng theo cấp số nhân đối với mảng Esports của Warzone, một trong những trò chơi Esports được mong đợi nhất.

TRACKMANIA
Trackmania luôn có một lượng khán giả esports trung thành, đặc biệt là ở Pháp. Nhờ có ESWC và một cộng đồng thiết lập kỷ lục rất tận tâm, Trackmania không bao giờ bị lãng quên ngay cả nhiều năm sau thời kỳ đỉnh cao của nó. Bản phát hành mới nhất có tên đơn giản là Trackmania (2020), nhằm mục đích lấy lại vinh quang trong quá khứ và tái tạo sức sống cho nền thể thao điện tử.

6 tựa Game eSports đình đám sắp ra mắt vào cuối năm 2021

Nhờ những người sáng tạo nội dung như Wirtual, Trackmania đã thu hút sự quan tâm trở lại của những người sáng tạo nội dung cũng như những người chơi cũ. Họ đang quay trở lại với các danh hiệu Trackmania trong quá khứ như TM Nations và TM Nations Forever để lập kỷ lục mới và bắt đầu lại sự nghiệp lái xe của họ. Cuối cùng, bối cảnh thể thao điện tử cho bản phát hành Trackmania mới nhất có thể thu hút một lượng lớn người chơi và khởi động thời kỳ phục hưng cho tựa game đua xe OG này. Hãy chú ý đến Trackmania vào năm 2021/2022.

FALL GUYS: ULTIMATE KNOCKOUT
Cuối cùng, đừng để những nhân vật vụng về đánh lừa bạn rằng đó là một trò chơi dành cho trẻ em. Fall Guys đã vươn lên từ những streamer và sắp trở thành người chơi chuyên nghiệp chỉ vài tuần sau khi ra mắt vào năm ngoái. Trò chơi battle royale bao gồm một loạt các thử thách, trong đó mỗi thử thách sẽ loại một số lượng người chơi nhất định cho đến khi chỉ còn lại một người. Fall Guys có thể là trò chơi dễ thương nhất nhưng mức độ cạnh tranh khốc liệt nhất, do đó khiến nó trở thành một tựa game thể thao điện tử rất được mong đợi.

6 tựa Game eSports đình đám sắp ra mắt vào cuối năm 2021

Nhiều nhà tổ chức giải đấu đang tìm kiếm cơ hội tổ chức các giải đấu tầm cỡ trong bối cảnh lượng người hâm mộ tăng đột biến gần đây. Đáng chú ý nhất, Twitch Rivals Fall Guys Season 4 hồi đầu năm nay có tổng giải thưởng 50.000 USD với lượng người xem trung bình đạt 200.000.

Từ trò chơi di động đến trò chơi PC cổ điển, các trò chơi Esports sắp ra mắt đang chiếm lĩnh mọi nền tảng và thể loại. Nếu điều này không khiến bạn hào hứng với những gì sắp xảy ra vào năm 2022, thì có lẽ cá cược thể thao điện tử sẽ làm mọi thứ thêm hấp dẫn.

Continue Reading

ESPORT

Thể thao điện tử Trung Quốc rúng động vì các quy tắc mới

Published

on

By

Thể thao điện tử Trung Quốc rúng động vì các quy tắc mới

Bắc Kinh đã đưa ra các quy tắc về thời gian người dùng internet có thể chơi game hoặc mạng xã hội vào tuần trước, quy định rằng người chơi dưới 18 tuổi chỉ có thể tham gia trò chơi trực tuyến 3 giờ một tuần. Các tuyển thủ eSports chuyên nghiệp cho biết những hạn chế này sẽ mang lại cho các đối thủ ở Mỹ, Hàn Quốc và Châu Âu một lợi thế rất lớn.

“Trung Quốc có nhiều đội hàng đầu nhất thế giới”, Maurice “Amazing” Stü Chickenchneider, một huấn luyện viên và tuyển thủ Liên minh huyền thoại chuyên nghiệp người Đức cho biết trên tờ Financial Times. “Bây giờ đối với Trung Quốc mà nói thì thật khó để tiếp tục phát triển eSports.“

Thể thao điện tử là ngành kinh doanh lớn và rất phổ biến ở Trung Quốc. Theo nhóm nghiên cứu Newzoo, thị trường trò chơi điện tử lớn nhất thế giới ước tính có khoảng 720 triệu người chơi với doanh thu 44 tỷ USD vào năm 2020. Quốc gia này sẽ tổ chức sự kiện lần đầu tiên xuất hiện môn thể thao điện tử như một bộ môn giành huy chương tại Đại hội thể thao châu Á 2022 diễn ra ở Hàng Châu và xây dựng một sân vận động ở Trùng Khánh có sức chứa hơn 7.000 chỗ ngồi dành riêng cho các trò chơi thể thao điện tử.

Các trường đại học ở Trung Quốc lựa chọn các môn thể thao điện tử như một môn học chính thức như thiết kế bối cảnh trong trò chơi, trong khi các đội Trung Quốc đã giành chiến thắng trong những cuộc thi quốc tế. Tuy nhiên, những hạn chế mà chính quyền đã ban hành gần đây sẽ làm suy yếu danh tiếng của Trung Quốc trên đấu trường thể thao điện tử.

Thể thao điện tử cũng tương tự như bất kỳ môn thể thao nào khác. Người chơi có thể tập luyện 70 giờ một tuần hoặc hơn, và bây giờ chỉ còn lại 3 giờ một tuần. Việc các game thủ trẻ Trung Quốc duy trì phong độ cao là điều không thể. Ding, một game thủ chuyên nghiệp 24 tuổi sống ở Thượng Hải, bắt đầu thi đấu khi mới 15 tuổi cho biết: “Tôi chơi ba đến bốn giờ sau thời gian học mỗi ngày và chơi cả ngày vào cuối tuần. Đó là vấn đề thực hành để tạo nên sự hoàn hảo. Các hạn chế sẽ có tác động rất lớn đến hoạt động thể thao điện tử của Trung Quốc. Bởi vì các quốc gia khác không có một hạn chế nào nên người chơi của họ cuối cùng cũng có nhiều thời gian hơn để luyện tập.“

Tại Thâm Quyến, trung tâm của sự bùng nổ công nghệ ở miền nam Trung Quốc. Chủ sở hữu một câu lạc bộ thể thao điện tử hàng đầu (giấu tên) cho biết các quy tắc mới của chính quyền đã “thổi tung mọi thứ”. “Độ tuổi tốt nhất của các game thủ chuyên nghiệp là từ 16 đến 21 tuổi. Và bạn phải bắt đầu được đào tạo từ năm 16 tuổi. Nếu bạn chơi chuyên nghiệp, tất cả các đối thủ bạn đối mặt sẽ cực kỳ giỏi, bạn phải biết tất cả các anh hùng, tất cả các phiên bản khác nhau, các đội khác nhau. Tất cả những điều này phụ thuộc vào quá trình đào tạo liên tục và bạn không thể làm điều đó một mình ở nhà.“

Charlie Moseley, người sáng lập Liên đoàn Trò chơi Thành Đô, cho biết ngành công nghiệp thể thao điện tử Trung Quốc sẽ phải hứng chịu một hậu quả “thảm khốc” từ các quy định mới dành cho các game thủ trẻ tuổi. “Trung Quốc cơ bản đã dành sự ưu tiên để kiểm soát văn hóa hơn là khả năng cạnh tranh trong lĩnh vực thể thao điện tử.”

Continue Reading

ESPORT

Riot Games mở rộng giao diện người chơi với Riot Client

Published

on

By

Riot Games mở rộng giao diện người chơi với Riot Client

Riot Games đã rất nổi tiếng với việc phát triển trò chơi Liên Minh Huyền Thoại. Trong những năm gần đây, họ đã không ngừng mở rộng với các trò chơi chiến đấu như Teamfight Tactics và game bắn súng Valorant vào danh sách các tựa game ăn khách của mình. Mới đây, Riot Games đã thông báo rằng công ty này đang phát hành Riot Client, một giao diện mới đồng bộ với máy tính sẽ bắt đầu ra mắt vào cuối tháng 9.

Tất cả các tựa game Riot trước đây được thiết kế độc lập cho từng trò chơi riêng lẻ và không có cách nào để truy cập thư viện trò chơi Riot mà bạn đang tham gia. Riot Client chính là giải pháp giao diện người dùng mới, các tính năng được sắp xếp hợp lý và thậm chí nhiều hơn thế nữa sau khi ra mắt. Với ứng dụng Riot Client mới, bạn sẽ dễ dàng khám phá và truy cập tất cả những gì nhà phát triển game cung cấp.

Tất cả các trò chơi Riot trên máy tính để bàn sẽ có thể truy cập từ một tài khoản duy nhất đã được đồng bộ. Mỗi trò chơi có trang sản phẩm chuyên dụng với nội dung dành riêng cho trò chơi đó bao gồm tin tức và sự kiện mới nhất. Bạn có thể dọn dẹp màn hình máy tính của mình nếu như bạn đang tham gia quá nhiều trò chơi của nhà phát triển Riot Games và chỉ cần một trình khởi chạy ứng dụng duy nhất là Riot Client, nơi tất cả các trò chơi Riot của bạn sẽ hiển thị.

Hiện Riot Client đang được chạy thử nghiệm để đảm bảo rằng nó hoạt động tốt trước khi tung ra bản phát hành chính thức vào ngày 20 tháng 9, việc triển khai Riot Client trên toàn thế giới sẽ được bắt đầu vào ngày 4 tháng 10, điều này vẫn còn tùy thuộc vào quá trình thử nghiệm, bản cập nhật chính thức.

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

TRANG NHẤT