Connect with us

ÂM NHẠC

Doanh thu khổng lồ Mariah Carey đã kiếm được từ ca khúc ‘All I Want for Christmas Is You’

Published

on

Doanh thu khổng lồ Mariah Carey đã kiếm được từ ca khúc 'All I Want for Christmas Is You'

Ca khúc kiếm tiền nhiều nhất mỗi mùa Giáng sinh. Ca khúc được nghe nhiều nhất mỗi mùa Giáng sinh. Cứ nhắc đến Giáng sinh, người ta sẽ nhắc đến ‘All I Want for Christmas Is You’ của nữ danh ca Mariah Carey. Cùng Icymag khám phá xem cô đã kiếm được bao nhiêu tiền từ ca khúc này.

Còn một tháng rưỡi nữa mới đến Giáng sinh nhưng Mariah Carey đã bắt đầu xoa tay vào nhau rồi. Có thể nói ‘All I Want for Christmas Is You’ là con gà đẻ trứng vàng! Không có bài hát nào làm được điều như vậy: đó là ca khúc nền cho mùa Giáng sinh. Đã gần 30 năm kể từ khi bài hát được phát hành, nhưng nó vẫn chưa có dấu hiệu lỗi thời.

Những con số xung quanh ‘All I Want for Christmas Is You’ đang tăng chóng mặt. Video có hơn 730 triệu lượt phát trên YouTube và con số này trên Spotify là 1,18 tỷ lượt phát. Năm ngoái, nó đã chiếm vị trí số 1 trên Bảng xếp hạng Hot 100 Billboard và làm nên lịch sử khi trở thành bài hát đầu tiên đứng đầu bảng xếp hạng ba năm liên tiếp (2019, 2020 và 2021).

Mỗi năm nó mang lại 600.000 đô la (15 tỷ vnd) tiền bản quyền. Tuy nhiên, đó chỉ là con số trung bình năm. Vào năm 2021, bài hát này đã thu về 16,2 triệu đô la (402 tỷ vnd) tiền doanh thu. Hơn nữa, theo số liệu được thu nhập bởi tạp chí ‘The Economist’. Từ năm 1994 đến 2019, khoảng thời gian 25 năm, ‘All I Want for Christmas Is You’ đã kiếm được hơn 60 triệu đô la (1,500 tỷ vnd).

Kể từ 2 tuần trước, truyền thống nghe ca khúc ‘All I Want for Christmas Is You’ đã bắt đầu quay trở lại…

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ÂM NHẠC

BTS Jin xác nhận ngày nhập ngũ trong tin nhắn gửi ARMY

Published

on

By

BTS Jin xác nhận ngày nhập ngũ trong tin nhắn gửi ARMY

Các hãng truyền thông Hàn Quốc đưa tin Jin, thành viên nhóm BTS sẽ nhập ngũ vào ngày 13 tháng 12, ngoài ra các báo cũng cung cấp thông tin chi tiết về trại huấn luyện sắp tới của Jin, nơi anh ấy sẽ đóng quân trong thời gian thực hiện nghĩa vụ. Jin gần đây đã xác nhận thông tin trên với người hâm mộ trên Weverse.

Jin đã khiến người hâm mộ tự hào khi BIGHIT MUSIC xác nhận rằng anh ấy đã rút lại yêu cầu hoãn nghĩa vụ quân sự và sẽ nhập ngũ vào cuối năm nay. Thông báo bất ngờ này được đưa ra sau buổi hòa nhạc Yet To Come in Busan thành công rực rỡ của nhóm vào ngày 15 tháng 10, biểu diễn trước 50.000 khán giả tại Sân vận động chính Busan Asiad và 50 triệu người đã dự khán buổi hòa nhạc tại nhà.

Cùng với thông báo về việc Jin hủy bỏ yêu cầu trì hoãn nghĩa vụ quân sự của mình, BIGHIT thông báo rằng các thành viên còn lại của BTS cũng sẽ “thực hiện nghĩa vụ quân sự dựa trên lịch trình cá nhân của họ.”

Câu chuyện nhập ngũ của BTS đã tạo ra cuộc tranh luận ầm ĩ trên các phương tiện truyền thông xung quanh khả năng chính phủ Hàn Quốc có nên cho BTS được miễn nghĩa vụ quân sự bắt buộc hay không, điều mà nhóm BTS chưa bao giờ yêu cầu. Khi được hỏi về chủ đề tế nhị này, nhóm liên tục bày tỏ ý định hoàn thành nghĩa vụ của mình. Một hành động đẹp mà ARMY tự hào.

Các phương tiện truyền thông đã đưa tin rằng Jin sẽ trải qua đợt tập huấn tại trại huấn luyện ở Yeoncheon, tỉnh Gyeonggi trong 5 tuần và sẽ được triển khai tới các đơn vị tiền tuyến trong thời gian còn lại của nghĩa vụ quân sự.

“Mặc dù một bài báo mà tôi hy vọng sẽ không được xuất bản đã được phát hành, ARMY, các bạn không thể đến trại huấn luyện được ㅠㅠ Sẽ có rất nhiều người khác ở đó ngoài tôi và sẽ rất nguy hiểm nếu như xảy ra hỗn loạn. Tôi yêu các bạn, ARMY.” Jin gởi lời nhắn nhủ đến người hâm mộ trên Weverse.

Thông cáo báo chí từ Bighit về việc Jin và các thành viên nhóm BTS sẽ lần lượt tham gia nghĩa vụ quân sự.

Continue Reading

ÂM NHẠC

Vogue kiện rapper Drake & 21 Savage vì giả mạo bìa tạp chí để quảng bá album mới

Published

on

By

Vogue kiện rapper Drake & 21 Savage vì giả mạo bìa tạp chí để quảng bá album mới

Condé Nast, nhà xuất bản của tạp chí Vogue, đã đệ đơn kiện rapper Drake và 21 Savage vì đã sử dụng bìa tạp chí Vogue giả để quảng bá cho album mới ‘Her Loss’.

Trong một vụ kiện dài 30 trang được đệ trình vào thứ Hai, Condé Nast lập luận rằng các rapper trên đã phát động “chiến dịch quảng cáo rộng rãi” cho album mới nhất của họ “được xây dựng hoàn toàn” dựa trên việc sử dụng nhãn hiệu Vogue.

Condé Nast đang yêu cầu bồi thường thiệt hại ít nhất 4 triệu đô hoặc gấp ba lần lợi nhuận của album vì đã “nhái” ảnh bìa tạp chí của họ – tùy theo mức nào cao hơn. Không rõ liệu các nghệ sĩ có thu lợi trực tiếp từ việc đạo nhái này hay không ngoài việc thông qua quảng cáo, vì hình ảnh bìa nổi tiếng của tạp chí Vogue không phải để bán.

Nhà xuất bản cũng đang tham vấn một lệnh cấm sơ bộ và lệnh cấm tạm thời ngăn chặn các rapper trên tiếp tục công khai sử dụng bìa tạp chí giả, cũng như bồi thường thiệt hại do vi phạm nhãn hiệu. Vụ kiện cũng cáo buộc rằng hai rapper đã tạo ra các số tạp chí Vogue giả mạo và phân phát các bản sao đến “các khu vực đô thị lớn nhất Bắc Mỹ” cùng với các áp phích giả mạo trang bìa Vogue. Theo vụ kiện, vấn đề này đáng được lưu ý khi hai rapper đăng lên mạng xã hội cho hơn 135 triệu người theo dõi của Drake và 21 Savage.

Ngoài ra, vụ kiện cáo buộc rằng các nghệ sĩ đã cảm ơn Anna Wintour – tổng biên tập của tạp chí Vogue – trên mạng xã hội vì “tình yêu và sự ủng hộ trong thời khắc lịch sử này”. Nhà xuất bản cho biết họ đã liên lạc với cả Drake và 21 Savage trước khi 2 rapper này phát hành album, nhưng theo đơn kiện, các nghệ sĩ đã “coi thường quyền của Condé Nast” khiến họ không còn lựa chọn nào khác ngoài việc khởi kiện.

Việc giả mạo ảnh bìa tạp chí Vogue đã quá quen thuộc với hầu như tất cả mọi tín đồ thời trang và hình ảnh. Drake và 21 Savage sẽ là tấm gương điển hình cho việc sử dụng trái phép biểu tượng lừng danh của tạp chí Vogue.

Continue Reading

ÂM NHẠC

Taylor Swift phát cáu với nhà phát hành vé tour diễn của cô

Published

on

By

Taylor Swift phát cáu với nhà phát hành vé tour diễn của cô

Taylor Swift tỏ ra rất tức giận khi Ticketmaster tuyên bố hủy đợt bán vé công khai theo lịch trình cho chuyến lưu diễn Eras sắp tới của cô với lí do “nhu cầu cực cao đối với hệ thống bán vé và lượng vé còn lại không đủ.”

Thông báo của Ticketmaster được đưa ra sau nhiều ngày hỗn loạn mà không tìm ra được giải pháp khắc phục nhu cầu cực cao của những người hâm mộ hy vọng giành được vé tham dự những buổi diễn tại Hoa Kỳ trong chuyến lưu diễn Eras của Taylor Swift, dự kiến ​​có 52 buổi trình diễn tại 20 thành phố từ tháng 3 đến tháng 8 năm 2023.

“Chà. Không cần phải nói rằng tôi cực kỳ bảo vệ người hâm mộ của mình”, ngôi sao nhạc pop 32 tuổi viết trên câu chuyện Instagram của cô hôm thứ Sáu. “Chúng tôi đã làm việc này cùng nhau trong nhiều thập kỷ và trong nhiều năm qua, tôi đã mang rất nhiều yếu tố trong sự nghiệp của mình vào tập thể. Tôi đã làm điều này ĐẶC ​​BIỆT để cải thiện chất lượng trải nghiệm cho người hâm mộ bằng cách tự mình làm điều đó với đội của mình, những người thực sự quan tâm đến người hâm mộ của tôi nhiều như tôi. Tôi thực sự rất khó tin tưởng vào một thực thể bên ngoài với những mối quan hệ và lòng trung thành này, và tôi thật khó chịu khi chỉ nhìn những sai lầm xảy ra mà không có biện pháp khắc phục.”

Việc phát hành đợt vé pre-sale cho người hâm mộ đã được xác minh vào sáng thứ Ba, chỉ cho phép một số người hâm mộ đã đăng ký trước và nhận được mã mua vé trước từ Ticketmaster, đã xảy ra lỗi và tạm dừng trong khi một lượng lớn khách hàng đợi mua vé. Trang web chỉ cho phép 1,5 triệu người hâm mộ đã được xác minh truy cập vào hệ thống, nhưng 14 triệu người dùng đã truy cập trang web dẫn đến sập hệ thống của nhà phát hành. Chủ tịch Live Nation, Greg Maffei cho biết trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Năm với CNBC. Ticketmaster đã bán được 2 triệu vé vào thứ Ba, ông nói thêm.

Do đó, đợt bán trước dành cho chủ thẻ Capital One, dự kiến ​​mở vào chiều hôm đó, đã được dời lại sang thứ Tư và Ticketmaster ra thông báo vào thứ Năm rằng đợt bán vé chính thức vào ngày thứ Sáu đã kết thúc. Việc hủy bán vé chính thức của Ticketmaster vấp phải những chỉ trích dữ dội từ người hâm mộ Swift, những người không được chọn trong đợt bán trước dành cho người hâm mộ đã được xác minh và đã lên kế hoạch mua vé của họ thông qua đợt bán vé chính thức. Một số vé ‘chợ đen’ trên các trang web của bên thứ ba hôm thứ Năm có giá hàng chục nghìn đô la.

“Có vô số lý do như vậy khiến mọi người gặp khó khăn khi cố gắng mua vé và tôi đang cố gắng tìm ra cách để cải thiện tình trạng này trong tương lai,” Swift chia sẻ. “Tôi sẽ không bào chữa cho bất kỳ ai vì chúng tôi đã hỏi họ nhiều lần rằng liệu họ có thể đáp ứng loại nhu cầu này hay không và họ cho rằng họ có thể làm được. Thật đáng kinh ngạc khi có 2,4 triệu người đã mua được vé, nhưng điều đó thực sự khiến tôi bực mình vì nhiều người trong số họ cảm thấy như họ đã trải qua nhiều thử thách để có thể mua được vé.”

Cuộc tranh cãi thậm chí còn thu hút sự chú ý từ các chính trị gia, bao gồm cả Thượng nghị sĩ Amy Klobuchar, người đã bày tỏ “mối quan ngại nghiêm trọng về tình trạng cạnh tranh trong ngành bán vé và tác động có hại của nó đối với người tiêu dùng”; Hạ nghị sĩ Alexandria Ocasio-Cortez, người đã tweet rằng “Ticketmaster là công ty độc quyền, việc sáp nhập với LiveNation lẽ ra không bao giờ được chấp thuận.” Tổng chưởng lý Tennessee, Jonathan Skrmetti cho biết ông đang tiến hành một cuộc điều tra chống độc quyền sau khi có khiếu nại của người tiêu dùng liên quan đến việc bán trước.

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

TRANG NHẤT